วันจันทร์ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2566 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

24 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๕ – ๒๑ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๘ – ๑๔ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๑ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุรายรายวัน (…๑) คนร้ายขว้างระเบิดใส่ป้อมตำรวจนราฯ ทำให้ จนท.เสียชีวิต ๑ เจ็บ ๑, ๒) คนร้ายยิงชาวบ้านขับเก๋งเจ็บ ๑ ราย จนท.เร่งนำตัวส่ง รพ.มายอ, ๓) คนร้ายบุกยิงหนุ่ม อ.รามัน ดับคาสวนมะพร้าวกลางดึก ๔) โจรใต้ลอบกัดยาม...

..อ่านต่อ
17 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๘ – ๑๔ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๗๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑ – ๗ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๕๐ คือ มีจำนวน ๒๑ ข่าว จากที่มีเพียง ๖ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุรายรายวัน (…๑) คนร้ายป่วนปัตตานี! ซุ่มยิงจนท.ระหว่างตรวจเส้นทาง – ไร้เจ็บ, ๒) นราธิวาสวุ่น! คนร้ายบุกเผาวัดคืนเดียว ๒ จุด กุฏิพระเสียหายทั้งหลัง, ๓)​ เข้มทวีคูณ ไอเอส ถึงเ...

..อ่านต่อ
11 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑ – ๗ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๓๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๔ – ๓๐ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ การพูดคุยเพื่อสันติสุข (ทางการมาเลเซีย ไม่มีเวลาทำหน้าที่ผู้อำนวยความสะดวกการพูดคุยเพื่อสันติสุข เนื่องจากกำลังแก้ปัญหามุสลิมโรฮีนจา), อาชญากรรมในพื้นที่ (จ้วงแทงร่างพรุน! หนุ่มนิรนามถูกฆ่าตายปริศนา ทิ้งศพริมถนนเมืองยะลา), และ เหตุร้...

..อ่านต่อ
03 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๔ – ๓๐ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๐ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๗ – ๒๓ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๖๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (…๑) ยิงเจาะกกหูทะลุศีรษะ สายข่าวตำรวจบันนังสตาตาย รพ. เชื่อสังหารปิดปาก, ๒) คนร้ายควงลูกซองยิงชาวบ้านรือเสาะ เจ็บสาหัส ๑ ราย, ๓) รายชื่อผู้บาดเจ็บ ๑๔ ราย ถูกโจรใต้ลอบกดบึ้มที่โก-ลก และ ๔) ลอ...

..อ่านต่อ
26 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๗ – ๒๓ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๐ – ๑๖ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๗ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ คือ เหตุร้ายรายวัน (..๑) ลอบวางระเบิดรถทหาร ที่นราฯ เจ็บ ๘ นาย ชาวบ้านโดนลูกหลงสอง, ๒) บุกยิงหนุ่มใหญ่ดับคาบ้านที่ยะลา หลังเสร็จสิ้นการละศีลอด, ๓) จ่อยิง อุสตาซ วีรบุรุษสันติวิธี ๔) ฝังบึ้มดักฆ่า ๖ ทหาร ชุดจรยุทธ์ปัตตานี ขณะรถว...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๐ – ๑๖ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๒ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๓ – ๙ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๙๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ คือ เหตุร้ายรายวัน (…๑) ผช.ผญบ.ถูกยิงดับที่ อ.ยะรัง กำลังตรวจสอบหาสาเหตุ, ๒) ดักบึ้มทหารพรานขณะนำขบวนรถรับ-ส่งนักเรียนเจ็บ ๓, ๓) ผญบ.บันนังสตา ถูก ๒ คนร้ายประกบยิง ๓ นัด สาหัส แข็งใจชักปืนลั่นไกตอบโต้ และ ๔) โจรใต้ฆ่ารายวั...

..อ่านต่อ
12 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๓ – ๙ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๔๖ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (ยิง ผช.ผญบ.ปัตตานี ดับขณะขี่ จยย. ส่งลูกไป รร.)       ในส่วนประเด็นเชิงบวก ได้แก่ การศึกษา (ยกระดับ นศ.สู่ มหาวิทยาลัย 4.0), การยกระดับคุณภาพชีวิต (ปิดถนนไล่ล่า แว้นซ่...

..อ่านต่อ
05 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐ – ๒๖ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๖ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐ – ๒๖ พ.ค.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (...๑) โจรใต้ลอบวางระเบิด ๒ ลูกซ้อน อ.ตากใบ ทหาร-ตร.เจ็บ ๕ ราย, ๒) คนร้ายบุกยิง ผญบ. ในสุไหงปาดี เสียชีวิตในร้านกาแฟ, ๓) ยิงถล่มชาวบ้านเดือนถือศีล! และ ๔) ลอบยิงฐานทพ.๓๓๐๗ พร้อมแจกใบปลิ...

..อ่านต่อ
05 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๐ – ๒๖ พ.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๓ – ๑๙ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๕๒ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ อาชญกรรมในพื้นที่ (อุกอาจ!คนร้ายขับกระบะยิงน้องชายกำนันดับ) และ เหตุร้ายรายวัน (…๑) ดักยิงอดีต ผช.ผญบ. ในปัตตานี เสียชีวิตคา จยย.ขณะกลับที่พัก, ๒) ขว้างไปป์บอมบ์ ๒ จุดป่วนบันนังสตาไม่มีผู้บาดเจ็บ, ๓) คนร้ายป่วนใต้! ขับ จย...

..อ่านต่อ
21 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๓ – ๑๙ พ.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๖ – ๑๒ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๔๑ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๖ – ๑๒ พ.ค.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน ได้แก่ ใต้ดุอีก-ถล่มด่านตรวจเทพา       ในส่วนของประเด็นเชิงบวก ได้แก่ เศรษฐกิจและการสร้างรายได้ (ได้แก่ ๑) บิ๊กซีปัตตานีเปิดบริการอีกครั้ง, ๒) พด.ปัตตานี กรมพัฒนาที...

..อ่านต่อ
หน้า 23 จาก 29 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 289 รายการ