วันเสาร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

04 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๕-๓๑ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๒๔ ข่าว จากที่มี ๑๗๙ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๘-๒๔ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๖๐ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๘-๒๔ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ยิงทหารพราน ตาย ๑ บาดเจ็บ ๑ ดักฆ่าขณะไปซื้ออาหารแก้บวช, ๒) คลิปวินาทีโหด! คนร้ายวางบึ้มที่จะนะ ตำรวจพลีชีพ-ชาวบ้านโดนลู...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๘-๒๔ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๗๙ ข่าว จากที่มี ๒๒๔ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๑-๑๗ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๒๑ ข่าว ในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๑๔ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๑-๑๗ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. อาชญากรรมในพื้นที่: ยิงโหด! หนุ่มช่างสักเบ้าตาทะลุเสียชีวิต ตร. คาดเอี่ยวขบวนการยาเสพติด 2. การพูดคุยเพื่อสันติสุข: แกนนำ BRN ในมาราปาต...

..อ่านต่อ
21 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๑ - ๑๗ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๒๔ ข่าว จากที่มี ๑๗๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๔ - ๑๐ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๑๔ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๔ - ๑๐ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) บึ้ม ๖ จุดยะลา รับเปิดเทอม และ ๒) บันนังกูแวเดือดอีก? ยิงถล่มรถ ผญบ. เมียดับ ลูกสาว ๒ คนบาดเจ็บ ประเด็นข่าวเชิงบวก ได้แก่ 1.&nb...

..อ่านต่อ
13 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๔ - ๑๐ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๗๒ ข่าวจากที่มี ๑๘๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ เม.ย. ๖๒ - ๓ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๒๘ ข่าว ในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ เม.ย. ๖๒ - ๓ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) ยิงถล่มกระบะ ผญบ.บันนังสตา กระสุนคร่าเมีย-ลูกสาหัส และ ๒) โจรใต้ยิงถล่มบ้านวางกลลวง ก่อนดักบึ้มรถ ตชด.เจ็บ ๕ นาย...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๗ เม.ย. ๖๒ - ๓ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๘๔ ข่าวจากที่มี ๑๕๐ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐ - ๒๖ เม.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๒ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐ - ๒๖ เม.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) คนร้ายยิง ปชช. บาดเจ็บล่อ จนท. ลงพื้นที่ - วางระเบิดซ้ำ ก่อนทิ้งใบปลิวข่มขู่!, ๒) โจรใต้ลอบกัดยิงชาวบ้านเจ็บ ว...

..อ่านต่อ
29 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๐ - ๒๖ เม.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๕๐ ข่าว จากที่มี ๑๓๖ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๓ - ๑๙ เม.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๒๑ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๙ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๓ - ๑๙ เม.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) ๔ โจรใต้ควงเอ็ม ๑๖ บุกกราดยิงร้านอาหารที่หนองจิก โดนชาวบ้านเจ็บ ๑, ๒) คนร้ายยิงพ่อค้าขายไอศกรีม ดับคาตลาดนัดยะรัง, ๓) มือปืน...

..อ่านต่อ
22 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๓ - ๑๙ เม.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๓๓ ข่าว จากที่มี ๑๙๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖ - ๑๒ เม.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. (เส้นทึบสีแดง) มีข่าวเชิงลบ ๓๙ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖ - ๑๒ เม.ย. ๖๒) ภาพข่าวสำคัญเชิงลบ ได้แก่ 1. กระบวนการยุติธรรม: การปิดช่องทางการแกล้งฟ้องร้องหรือแจ้งความแบบ “ยะลาโมเดล” ที่ให้อำนาจผู้เสียหายไปฟ้องคดีในพ...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๖ - ๑๒ เม.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๙๔ ข่าว จากที่มี ๑๖๕ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๓๐ มี.ค. ๖๒ - ๕ เม.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๔ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๓๐ มี.ค. ๖๒ - ๕ เม.ย. ๖๒) ภาพข่าวสำคัญเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) คนร้ายลอบยิง อส. อ.สายบุรีดับ ขณะขี่ จยย. กลับบ้านพัก และ ๒) ยิงดับ ๒ ตชด. ฝ่ายข่าวคามัสยิดธารโต ยะลา 2...

..อ่านต่อ
09 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๓๐ มี.ค. ๖๒ - ๕ เม.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๖๗ ข่าว จากที่มี ๑๖๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๓ - ๒๙ มี.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๔๙ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๑๕ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๓ - ๒๙ มี.ค. ๖๒) ภาพข่าวสำคัญเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) ปะทะเดือด คนร้ายยิงถล่มฐาน อส. ที่ปัตตานี กลางดึก, ๒) สุดโหด ฆ่ากลางมัสยิด บุกยิง ร.ต.ท.สังกัดตชด. ๒ นาย ดั...

..อ่านต่อ
01 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๓ - ๒๙ มี.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๖๔ ข่าว จากที่มี ๒๓๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๖ - ๒๒ มี.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๑๕ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๖ - ๒๒ มี.ค. ๖๒) ภาพข่าวสำคัญเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ป่วนสงขลา! เอ็ม ๑๖ ซุ่มยิงรถตำรวจ บาดเจ็บ ๑ นาย 2. สิทธิมนุษยชน: คนไทยเตรียมทวงสัญญารัฐบาลใหม่... แก้อาย 'สิทธิมน...

..อ่านต่อ
หน้า 11 จาก 27 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 266 รายการ