วันเสาร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

13 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๓ - ๙ ส.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๓๒๔ ข่าว จากที่มี ๑๙๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ ก.ค. ๖๒-๒ ส.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๘๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๗ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ ก.ค. ๖๒-๒ ส.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. สิทธิมนุษยชน: ๑) ๕ องค์กรนักกฎหมายสิทธิฯตั้ง ๓ ข้อสังเกตทาง กม. ปมจับกุมควบคุม ๒ ผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิด กทม., ๒) นอกเครื่องแบบ ค...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๗ ก.ค. ๖๒-๒ ส.ค. ๖๒ มีข่าวเชิงบวก ๑๙๓ ข่าว จากที่มี ๒๔๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐-๒๖ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. (เส้นทึบสีแดง) มีข่าวเชิงลบ ๓๗ ข่าว ในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๗ ข่าวใน สัปดาห์ที่ แล้ว (๒๐-๒๖ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: เอ็ม ๑๖ ยิงถล่มรถปลัดอำเภอไม้แก่น 2. สิทธิมนุษยชน: ๑) คณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน แถลงความคืบหน้า กรณีนาย...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศ ในช่วงวันที่ ๒๐-๒๖ ก.ค. ๖๒ มีข่าวเชิงบวก ๒๔๑ ข่าวจากที่มี ๒๐๐ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๗ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๔๖ ข่าวในสัปดาห์ที่ แล้ว (๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) เสียชีวิตแล้ว ๔ ราย-สาหัสอีก ๓! เหตุปะทะเดือดโจรใต้โจมตีฐาน 'ชคต.' เมืองปัตตานี และ ๒) แฉระเบิดถังแก๊ส ๒๐ กิโลฯ โจมตีปิคอั...

..อ่านต่อ
22 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๙๙ ข่าว จากที่มี ๒๑๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖-๑๒ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๔๖ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖-๑๒ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ซุกระเบิดในถังแก๊สหนัก ๓๐ กก. ดักบึ้ม 'ทพ.นาวิกโยธิน' เจ็บ ๔ ราย, ๒) บึ้มรับอรุณ! ๒ ครั้งใน ๔ วัน จนท. เจ็บ ๖ นาย...

..อ่านต่อ
18 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๖-๑๒ ก.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๑๙ ข่าว จากที่มี ๑๙๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๖ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้โหดยิงหนุ่มสาวใบ้ตาย ๒ ศพ ก่อนปะทะ จนท. หนีรอดหวุดหวิด, ๒) คนร้ายดักบึ้ม จยย.ชุด รปภ.ครู ที่ยะลา ทำ อส.บาดเจ็บ ๓...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒ พบว่ามีข่าวเชิงบวก ๑๙๓ ข่าว จากที่มี ๒๐๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๖ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. สิทธิมนุษยชน: ๑) 'นศ.' หวังกลไกปลอดอิทธิพลรัฐตรวจสอบเหตุยิง 'อุสตาซพ่อมิ่ง' คนที่ ๓ และ ๒) ๒ แชะอัตลักษณ์ ปัญหาอยู่ที่ก...

..อ่านต่อ
01 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๐๓ ข่าว จากที่มี ๒๑๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๑ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ลอบกัด ซุกบึ้มที่ 'จอมปลวก' มุ่งสังหารทหาร, ๒) ด่วน! จนท.ปะทะคนร้ายตำรวจ สภ.จะนะบาดเจ็บ ๑ นาย และ ๓) บึ้ม...

..อ่านต่อ
24 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๑๒ ข่าว จากที่มี ๑๖๗ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๘-๑๔ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๑๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๘-๑๔ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่       เหตุร้ายรายวัน: ๑) คนร้ายบุกใช้เอ็ม ๑๖ กราดยิง ๒ หนุ่มเสียชีวิต ๑ เจ็บ ๑, ๒) คนร้ายตามประกบยิง ๒ ผัวเมียดับคาที่ ก่อนชิงรถหนี-หวั่...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๘-๑๔ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๖๗ ข่าว จากที่มี ๑๓๙ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑-๗ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๑๘ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑-๗ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: คนร้ายซุ่มยิงชาวบ้านยะลา กระสุนถูกลำคอเจ็บสาหัส 2. การเมือง: ๑) คนชายแดนใต้วอน "นายกฯ-ครม.ใหม่" ลงพื้นที่-ล้างหูฟั...

..อ่านต่อ
10 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑-๗ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๓๙ ข่าว จากที่มี ๒๒๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕-๓๑ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๔ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๖๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕-๓๑ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ปาระเบิดป่วนจุดตรวจที่ยะลา ๒) โจรใต้โหด ไล่ยิง หนุ่ม อส. กระสุนถูกภรรยานั่งซ้อน จยย. มา เสียชีวิต ๓) โจรใต้บุก...

..อ่านต่อ
หน้า 10 จาก 27 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 266 รายการ