วันพฤหัสบดีที่ 02 ธันวาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๒๒ - ๒๘ ก.พ. ๖๓

 02 มี.ค. 2563 14:17 น. | อ่าน 390
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      ประเด็นข่าวเกี่ยวกับจังหวัดชายแดนภาคใต้ในสื่อต่างประเทศสัปดาห์นี้ มีเฉพาะรายงานในสื่อมาเลเซีย ทั้งนี้ประเด็นที่สื่อมาเลเซียรายงานมากที่สุด คือ แท๊กซี่เถื่อนจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ข้ามไปหากินที่ฝั่งมาเลเซียโดยไม่ยำเกรงกฏหมาย ขณะที่เจ้าหน้าที่มาเลเซียทั้งตรวจคนเข้าเมือง และ เจ้าหน้าที่ขนส่งทางบก ยืนยันว่า ไม่ได้ปล่อยปละละเลย หรือ รับสินบนจาก รถรับจ้างไทยที่เข้าไปวิ่งรับส่งในมาเลเซียโดยไม่มีใบอนุญาต
      กองพันที่ ๙ หรือ PGA 9 ของมาเลเซียเข้มงวดปิดจุดช่องทางผ่านแดนธรรมชาติ ๔ จุด ริมแม่น้ำโกลก แถบปาเสมัส เมืองชายแดนติดกับอำเภอสุไหงโกลก เพื่อควบคุมให้ชาวมาเลเซียผ่านเข้าออกจุดผ่านแดนทางการเท่านั้น ตามมาตรการควบคุม และ ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา
      สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซีย จัดงานส่งเสริม Visit Malaysia Year 2020 ที่จังหวัดปัตตานี เพื่อสร้างความสัมพันธ์เครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยวมาเลเซีย-ไทย (B-to-B) ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนนักเที่ยวไทยปี ๒๕๖๓ เป็น ๒.๓ ล้านคน เทียบกับ ๑.๙ ล้านคนในปี ๒๕๖๒
      สื่อมาเลเซียรายงานเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องซ่อนไว้มอเตอร์ไซค์ โจมตีรถปลัดอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ๑๐ คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุ ๓-๕ ปี รวมอยู่ด้วย

Comment