วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

บทความน่ารู้เกี่ยวกับ 3 จชต.

11 ก.พ. 58
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

  “ในอดีตการปะทะกันนั้นส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในพื้นที่หมู่บ้านเป็นหลัก แต่ในระยะหลังมานี้ ยิ่งในช่วงรัฐบาล คสช. (หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติเข้าควบคุมอำนาจการปกครอง) การปะทะกันเปลี่ยนไปอยู่ตามปอเนาะ อยู่ตามพื้นที่ป่าเขา แสดงให้เห็นว่าการดำเนินแผนของฝ่ายความมั่นคงได้ผลแล้ว สามารถบีบให้ผู้ก่อความไม่สงบสูญเสียพื้นที่หมู่บ้าน ต้องเข้าไปเคลื่อนไหวตามป่าเขา” คำอธิบายสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของพลตรีชินวัตร  แม้นเดช ผู้อำนวยการศูนย์สันติสุช กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณา...

..อ่านต่อ
02 ก.พ. 58
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กงล้อแห่งสันติสุขเคลื่อนรุดไปข้างหน้าอย่างเงียบๆ เป็นที่น่าสังเกตุว่ารัฐบาลไทยภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและมาเลเซียใกล้ชิดกันมากเป็นพิเศษ โดยที่ผู้นำทั้งสองประเทศมีการเดินทางเยือนระหว่างกันในช่วงเวลาไม่กี่เดือน และช่วงปลายเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ดาโต๊ะสรี ฮิสชามมุดดิน ฮุสเซ็น รัฐมนตรีกลาโหมมาเลเซีย ก็เพิ่งเดินทางร่วมประชุมกับพลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม รวมทั้งได้มีโอกาสพบหารือกับนายกรัฐมนตรีไทย อีกด้วย ทั้งนี้ทุกครั้งที่ผ...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 58
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

  ช่วงกลางเดือนมกราคม เจ้าหน้าระดับสูงด้านความมั่นคงในรัฐบาลสหรัฐและรัฐบาลจีน เดินทางเข้าพบหารือกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านความมั่นคงของรัฐบาลมาเลเซียที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารเกี่ยวกับเครือข่ายการก่อการร้ายกลุ่ม Islamic State หรือ IS ที่เคลื่อนไหวอยู่ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีข้อมูลที่ยืนยันได้ว่าชาวมาเลเซียจำนวนหนึ่งเดินทางไปร่วมรบกับกลุ่ม IS ที่ประเทศซีเรีย โดยข้อมูลล่าสุดที่หนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทมส์นำออกเผยแพร่ในรูปแบบวิดิโอสารคดีเรื่องราวของโมฮัมหมัด ล็อตฟี อาราฟิน อุสตาซ...

..อ่านต่อ
04 มี.ค. 57
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ในห้วงสัปดาห์อาจาริยปูชา หรือสัปดาห์แห่งการบูชาครู เนื่องในวันครู ๑๖ มกราคม ๒๕๕๘ มีข่าวสารที่ทำให้เกิดอาการตื้นตันในหัวใจ เนื่องด้วยผู้รักชาติรักแผ่นดิน ๒ คน ผู้เป็นข้าราชการผู้รับใช้แผ่นดินได้แสดงองอาจกล้าหาญยืนหยัดปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้ว่าเขาทั้งสองได้ประสบกับภยันตรายจากผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินก่อเหตุรุนแรงประสงค์ต่อชีวิตผู้บริสุทธิ์ ข้าราชการผู้รักชาติรักแผ่นดินคนแรก เป็นครูผู้หญิง ผู้สูญเสียพ่อและแม่ซึ่งเป็นครูเช่นกันจากฝีมือของผู้ก่อความไม่สงบ เมื่อ ๕ ปีก่อน วันนี้ครูปัทมา เ...

..อ่านต่อ
หน้า 12 จาก 12 หน้า แสดง 4 จากทั้งหมด 114 รายการ