วันศุกร์ที่ 07 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

06 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้เดินหน้าดึงผู้ประกอบการรุ่นใหม่ กลุ่มนิสิต/ นักศึกษา และกลุ่มผู้ประกอบการชุมชน เข้าร่วมโครงการ DBD Boost UP Online # จับมือ จับเม้าส์ เข้าสู่ออนไลน์ ซึ่งเป็นโครงการประกวดสินค้าชุมชนออนไลน์รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (Thailand E-commerce Pitching Contest 2020) โดยงานได้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมคนรุ่นใหม่หันมาทำการค้าขายผ่านออนไลน์ เพื่อให้ทันต่อโลก และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป รวมถึงพฤติกรรม...

..อ่านต่อ
06 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง รศ.ดร.จรัสศรี ศรีนวลอาจารย์มหา วิทยาลัยสงขลานครินทร์ หรือ ม.อ. หัวหน้าโครงการ "การวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตทุเรียนพื้นบ้าน จ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของ สนง.คณะกก.ส่งเสริมวิทยา ศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) กล่าวว่า เป็นการพัฒนาคุณภาพของทุเรียนพื้นบ้าน ที่มีความหลากหลายมากมีประมาณ 50 ชนิดพันธุ์ จะเลือกเฉพาะพันธุ์ที่มีศักยภาพ ก่อนหน้านี้เคยทำที่ จ.สงขลา แล้ว พบว่าทุเรียนพื้นบ้านมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหมอนทอง และมีไขมันไม่อิ่มตัวสูงกว่าหมอนทองและช...

..อ่านต่อ
06 ส.ค. 63
ทภ.4เผยป่าใต้ถูกถาง200ไร่ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 5 ส.ค. พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงผลการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ที่ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า การปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าและแปรรูปไม้เพื่อจำหน่าย รวมทั้งรุกล้ำพื้นที่ในเขตป่าสงวนเพื่อทำการเกษตรตั้งแต่ต.ค.61 ถึงปัจจุบัน พบว่าป่าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกบุกรุกไปแล้วมากกว่า 200 ไร่ พื้นที่ที่ถูกลักลอบตัดไม้และ...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด – 19 ทรงพระราชทานให้จัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” แห่งที่ 8 ณ จังหวัดนราธิวาส ระหว่างวันที่ 3 - 12 สิงหาคม 2563 เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่พระราชทานสำหรับนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยในวันนี้ (5 ส.ค. 63) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยน...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right วว. เฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2563 โชว์ผลงานนวัตอัตลักษณ์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมไทย คืนกำไรสู่สังคม/นวัตกรรมตอบโจทย์โรคอุบัติใหม่ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมบุคลากร วว. เฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระกนิ...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศอ.บต.ผลักดันศูนย์ขยายพันธุ์ไผ่ วิสาหกิจชุมชนทายาทเกษตรกรตำบลยะต๊ะ และการลงนามความร่วมมือ MOU ระหว่าง ผู้ประกอบการเครือบริษัทดับเบิ้ลไนน์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ พร้อมปล่อยคาราวานรถบรรทุกไผ่ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพืชพลังงานพื้นที่ 30,000 ไร่ วันนี้ (5 ส.ค.63) ที่ ศูนย์เพาะ–ขยายพันธุ์ไผ่ กลุ่มวิสาหกิจทายาทเกษตรกรตำบลยะต๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานเปิดศูนย์เพาะ– ขยายพันธุ์ไผ่ กลุ่มวิสาหกิจทายาทเกษตรกรตำบลย...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ ( 5 ส.ค.63) เวลา 10.00 น. พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จิตอาสา 904 รหัส 4A023 พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46, สาธารณสุขอำเภอรือเสาะ, โรงพยาบาลรือเสาะ, อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในพื้นที่ และผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 321/1 หมู่ที่ 10 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อมอบเตียงผู้ป่วยให้แก่ นางกนกวรรณ สุวรรณบัณฑิตย์ อายุ 45 ปี ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรค SLE หรือที่รู้จักในชื่อโรคพุ่มพวง...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังจากมีการประชุมไทยลีก 3 เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดย บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีการส่งหนังสือสอบถามไปยังสโมสรสมาชิก เพื่อทราบจำนวนทีมที่เข้าร่วมแข่งขันไทยลีก 3 ที่จะกลับมาแข่งขันในวันที่ 3 ตุลาคม 2563 นั้น โดยสโมสรที่ตอบรับการเข้าร่วมแข่งขันมีทั้งสิ้น 67 ทีม แบ่งตามโซนดังนี้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล 1.มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ 2.ม.เกษมบัณฑิต เอฟซี 3.บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด 4.บางกอก เอฟซี 5.จามจุรี ยูไนเต็ด 6.สมุทรป...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อาจารย์เพชรอดีตเจ้าอาวาสวัดดังกรุงเทพฯพร้อมลูกศิษย์ มอบรองเท้านักเรียนให้โรงเรียนใน5จังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวน 4,000 คู่เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดแคลนยืนยันเป็นการบอกบุญปากต่อปากของลูกศิษย์ไม่ได้เปิดรับบริจาคและเรี่ยไรเงินพร้อมเดินหน้าโครงการมอบรองเท้าให้นักเรียนทั่วประเทศ วันนี้(5ส.ค.)ที่หอประชุมศาลาประชาคมอำเภอจะนะ จ.สงขลา ทางบริษัทภาคเอกชนและผู้มีจิตศรัทธา ในนามของ นายรชฏ คงบุญ หรืออาจารย์เพชร อดีตเจ้าอาวาสวัดประยงค์กิตติวนาราม ย่านหนองจอก กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมมอบรองเ...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ ( 5 ส.ค.63) ที่ห้องประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจง กรณีที่ได้มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และมีการแชร์ไปอย่างแพร่หลาย เรื่องการหายตัวไปของนายมูสยูวัน เจาะอาแซ ชาว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2563 ตามข่าวระบุว่าเขาถูกจับในด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก มาเลเซีย พอครอบครัวจะไปเยี่ยมถามเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบว่าอยู่ไหน ถามคนที่บ้านจัดงานเลี้ยง ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,395 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,944 รายการ