วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

19 ม.ค. 64
เร่งจับพวกลักลอบเข้าเมืองผิดกม. หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส - นายเจษฎา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.นราธิวาส และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จ.นราธิวาส ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอชายแดน โดยอ้างถึงข้อสั่งการของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ให้จังหวัดบูรณาการและประสานงานทุกหน่วย ในการดำเนินมาตรการป้องกัน สกัดกั้น ตามแนวชายแดนและดำเนินมาตรการเชิงรุกอย่างเข้มงวดสูงสุด โดยให้อำเภอแจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว ...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 64
จับกระแสภูมิภาค: เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อม นางอลิสา สิริภูบาล ประธานชมรมแม่บ้านหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี และพื้นที่ ต.ตะลุโบะ อ.เมืองปัตตานี พร้อมฝากประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 20 ม.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เยาวชนนักคิดจากประเทศไทยคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันโครงการเยาวชนกล้าคิด สะกิดสังคม หรือ Generation Unlimited (Gen-U) ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 โดยโครงการ Gen-U เป็นความร่วมมือระดับนานาชาตินำโดยยูนิเซฟ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนจากทั่วโลกนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นรอบตัว ในการแข่งขัน Gen-U ปี 2564 ทีม มูอาลิม เยาวชนจากจังหวัดปัตตานีและยะลาคว้าชัยเป็น 1 ใน 8 ทีมผู้ชนะเลิศระดับโลก ซึ่งคัดเลือกจาก 180 ทีมจาก 36 ประเทศ พวกเขานำเสนอไอเดีย "บอร์ดเกมบันไดงู" ที่ออกแบบมาเพื่...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัดตอบ'บิ๊กตู่'ประเดิมฉีดวัคซีนห่วงผู้ว่าฯสมทรสาครปอดอักเสบ 28 จังหวัดพื้นที่สีแดง ลุ้น "อนุทิน" แย้มพร้อมคลายล็อกทันทีหากสถาน การณ์ "โควิด-19" ดีขึ้น เผย "ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร" เตรียมกลับมาเปิด 27 ม.ค. ยันวัคซีนสกัดโรค ไม่ใช้เชิงพาณิชย์ ไม่รู้ "บิ๊กตู่" ประเดิมฉีดด้วยหรือไม่ รมช.สธ. การันตี "วัคซีนจีน" มีความปลอดภัย คาด มิ.ย.-ก.ค. ฉีดให้ประชาชน ด้าน "บิ๊กตู่" โชว์ผลตรวจโล่งไร้เชื้อ รับเป็นห่วงอาการ ผวจ.สมุทรสาครหลังแพทย์ศิริราช ระบุ เจอ "แบคทีเรียดื้อยา" ปอดอักเสบเยอะขึ้นหมอสั่งจ่ายย...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 64
ทิศทางอุตสาหกรรมแห่งอนาคตที่ อ.จะนะ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล มีคำถามจาก ผู้คนเป็นจำนวนมาก ที่ต้องการทราบ "ทิศทาง" ของ "เมืองต้นแบบที่ 4" หรือ "เมืองอุตสาหกรรมแห่งอนาคต" ที่ อ.จะนะ จ.สงขลา จะขับเคลื่อนต่อไปอย่างไร "เดินหน้าแบบไหน" หรือ จะมีการ "ยุติ" โครงการ หรือมีการ "ชะลอ" ไปก่อน อย่างหลาย ๆ โครงการ ที่เคยเกิดขึ้นในภาคใต้ และ ถูกสั่ง "ยกเลิก" หรือ "ชะลอ" โครงการ เมื่อถูกต่อต้านโดย เอ็นจีโอ เช่น โครงการท่าเรือน้ำลึกปากบารา ที่ อ.ละงู จ.สตูล และโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน ของ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่ อ.เทพา จ.สงขลา ท่าเรือ...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 64
ตะโละมาเนาะ:สิบปีที่สูญเปล่า หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประสาร มฤคพิทักษ์ pmarukpitak@yahoo.com จากการติดตามข่าวตั้งแต่แรกเริ่ม ผนวกกับการเดินทางร่วมคณะการอบรมหลักสูตร "เสริมสร้างสังคมสันติสุข" (4 ส 11) ของสถาบันพระปกเกล้า ในการลงพื้นที่ศึกษา 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อ 24-28 ธ.ค.63 มีเรื่องราวและมุมมอง ดังนี้ ตะโละมาเนาะ เป็นมัสยิดสถาปัตยกรรมมุสลิม สร้างด้วยไม้ตะเคียนทั้งหลัง จุดเชื่อมต่อใช้การสลักไม้ทั้งหมด ไม่ใช้ตะปู ไม่มีนอตแม้แต่เพียงตัวเดียว อยู่ที่ ต.ลุโบสาวอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส มัสยิดแบบนี้มีเพียง 4 แห่งในโลก อี...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 64
คอลัมน์ คันปากอยากเล่า: 'จัดอีกคัน' หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ช่างสงสัย ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "หมอหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณ สุข นำผู้บริหาร สธ.ลงพื้นที่ให้กำลังใจ เยียวยาพี่น้องชาวปัตตานี และเฝ้าระวังโรคติดต่อหลังน้ำท่วมครั้งใหญ่มากสุดในรอบ 20 ปี ตัดภาพในช่วงที่ "อนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้อง อสม. และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหลายแห่ง หรือหมออนามัย ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งได้รับผล กระทบจากน้ำท่วมอย่างมาก หมอหนู ต้องมาสะดุดตากับรถ...

..อ่านต่อ
18 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 ม.ค.64 มีรายงานว่า ร.ต.อ.สิงหา วสันหิรัญกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพผู้หญิง2คน ถูกยิงเสียชีวิตภายในสวนยางพารา บ้านไอร์กาแซ ม.6ต.ศรีสาคร เมื่อเวลา15.10น. วันที่17ม.ค.64 จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.ศรีสาคร พ.อ.กำธร ศรีเกตุ ผบ.ฉก.ทพ.49และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารพรานจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันจอดอยู่บนถนน และห่างจากถนนไปประมาณ200เมตร ซึ่งเป็นป่าสวนยางเจ้าหน้าที่พบศพผู้หญิง2คน นอนจมกองเลือดเสียชีวิ...

..อ่านต่อ
18 ม.ค. 64
พาไปฟัง! "ไทเกอร์" เล่า.. เรียนโลจิสติกส์ฯ SPU มีดีอย่างไร? หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right ไทเกอร์ S P U หนุ่มหล่อจากเบตง ! ! ! สวัสดีครับผมมม! ชื่อ ไทเกอร์ - สิปปวิชญ์ จิรเผ่าพันธ์ เรียกสั้นๆ ว่า เกอร์ ก็ได้ครับ เป็นศิษย์เก่า กศน.อำเภอเบตง จ.ยะลา เป็นคนเบตงตั้งแต่เกิดเลย (มีใครรู้จักเบตงบ้างครับ ฮ่าๆ) ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ชั้นปีที่ 3 ม.ศรีปทุมครับ เ ป็ น หนุ่มเฮฮา แต่ก็มีมุมจริงจัง ! ! ! ปกติแล้วผมเป็นคนที่เฮฮาพูดมาก แต่จะเห็นมุมนี้ขอ...

..อ่านต่อ
18 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เผยสโมสรไทยลีก 3 มีผ่านเกณฑ์ค่าความสว่างของไฟสนามเพียง 21 สโมสร จาก 72 สโมสร เผยระเบียบไม่ได้บังคับ แค่มีผลกับเวลาแข่งขันเท่านั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งเทศไทยฯ เผยค่าไฟส่องสว่างแต่ละสนาม ในระดับ ไทยลีก 2-3 โดยในไทยลีก 2 กำหนดไว้ไม่ต่ำกว่า 800 ลักซ์ ทั้ง 18 สโมสร ผ่านมาตรฐาน ดังนี้ ราชนาวี : 1,404 ลักซ์ ระนอง ยูไนเต็ด : 1,394 ลักซ์ แพร่ ยูไนเต็ด : 1,300 ลักซ์ ชัยนาท : 1,200 ลักซ์ ขอนแก่น : 1,200 ลักซ์ หนองบัว พิชญ : 1,800 ลักซ์ ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,594 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,931 รายการ