วันศุกร์ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี องค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้เป็นวันงดสูบบุหรี่โลก เพื่อกระตุ้นให้ทุก ๆ ประเทศตระหนักถึงอันตราย และความสูญเสียทั้งทางสุขภาพ เศรษฐกิจและสังคมที่เกิดจากการ สูบบุหรี่ ในปีนี้ได้กำหนดประเด็นการรณรงค์ คือ “ติดบุหรี่ ติดโควิด เสี่ยงตายสูง” นายแพทย์เฉลิมพล โอสถพรมมา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงสถานการณ์การสูบบุหรี่ในเขตสุขภาพที่ 12 จากการสำรวจข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ที่ได้ดำเนินการสำรวจพฤติกรรมการสูบบุหรี่และการดื่มสุราของประชากรไทยใน...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินทางพบปะตรวจเยี่ยม และมอบถุงสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคแก่พี่น้องชุมชนไทยพุทธ/ผู้สูงอายุ จำนวน 12 ครัวเรือนและผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 2 ครัวเรือน ณ บ้านปารีย์ ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เพื่อเป็นการดูแลให้ความช่วยเหลือในภาวะวิกฤติจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ส่งผลทำให้พี่น้องประชาชนต่างมีความรู้สึกปลาบปลื้มยินดีที่ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผ...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ ( 28 พ.ค. 63) ที่ห้องประชุมชั้น 7 โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี พร้อมด้วย นางสาวนิกัยลา อับดุล อดีต มีสไทยแลนด์เวิล์ด 2004 ได้เดินทางมาให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดยะลา พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และมอบชุด PPE ที่ใช้สำหรับปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 จำนวนหนึ่ง มอบให้กับทางโรงพยาบาลศูนย์ยะลาและโรงพยาบาลอำเภอบันนังสตา เพื่อที่จะนำไปให้บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล ดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อ โควิด 19 ในพื...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศึกษาธิการ * กศน.เตรียมสอบครูผู้ช่วยกว่า 1.3 พันอัตรา ลูกจ้างเดิมได้สิทธิ์ก่อน สัดส่วน 80% ที่เหลือรับคน นอก ส่วน ผอ.และรอง ผอ. สถานศึกษารับรวม 140 อัตรา นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) กล่าวว่า ตามที่ตนได้มีนโยบายให้สำนักงาน ส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ขับเคลื่อน กศน.สู่ "กศน.WOW" โดยกำหนดเป้าหมายการพัฒนาครู กศน. และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมการศึกษาและการเรียนรู้ : Good Teacher ในการเพิ่มอัตราข้าราชการครู กศน. โดย...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

27พ.ค.63-นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) กล่าวว่า ตามที่ตนได้มีนโยบายให้สำนักงาน ส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ขับเคลื่อน กศน.สู่ “กศน.WOW” โดยกำหนดเป้าหมายการพัฒนาครู กศน. และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมการศึกษาและการเรียนรู้ : Good Teacher ในการเพิ่มอัตราข้าราชการครู กศน. โดยการสอบแข่งขันและคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงาน กศน. นั้น ขณะนี้คณะกรรมการ ก.ค.ศ.ได...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 63
กต.เผยมาเลเซียปิดด่านปาดังเบซาร์ชั่วคราว หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กต.เผยมาเลเซียปิดด่านปาดังเบซาร์ชั่วคราว ให้คนไทยเข้าปท.ผ่านด่านสะเดาแทน style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 27 พ.ค. เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ด้วยด่านปาดังเปซาร์ในฝั่งมาเลเซียจำเป็นต้องปิดทำการเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ หน่วยงานไทยจึงจำเป็นต้องงดการอำนวยความสะดวกให้คนไทยจากมาเลเซียเดินทางกลับเข้าประเทศไทย ที่ด่านปาดังเบซาร์เป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 28-30 พ.ค.2563 รวม 3 วัน และจะเริ่มอำนวยความสะดวกให้คนไทยเดินทางกลับเข้าประเท...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาพระราชทานและคณะ ตรวจเยี่ยมโครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัยโควิด - 19 ที่ฟาร์มตัวอย่างฯ บ้านโคกโก และบ้านไร่ใหญ่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส วันนี้ (27 พ.ค. 63) ที่โครงการฟาร์มตัวอย่าง ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง บ้านโคกโก ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พล.อ. ศิวะ ภระมรทัต ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาพระราชทาน และคณะ ตรวจเยี่ยมติดตามการดำเนินงานโครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัย COVID - 19 บ้านโคกโก โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังห...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) มอบเงินทุนสำหรับใช้ปรับปรุงสถานที่ศูนย์ที่พักอาศัยเพื่อการกักแยก (Local Quarantine) อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ผ่านความร่วมมือเครือข่ายด้านหลักนิติธรรมและการพัฒนา (RoLD) เพื่อขยายศักยภาพในการรองรับกลุ่มผู้เฝ้าสังเกตอาการ (Patient Under Investigation : PUI) เพิ่มจาก 35 รายต่อเดือน เป็นรองรับได้ถึง 136 รายต่อเดือน และร่วมกันรณรงค์ให้ดาวน์โหลด...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 63
พบนักศึกษาไทยจากซาอุฯติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 คน หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รายงานข่าวจากด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่า ผลการตรวจคัดกรองนักศึกษาไทยเดินทางจากประเทศซาอุดิอาระเบีย พบนักศึกษา 6 คนพบเชื้อไวรัสโควิด-19 มีภูมมิลำเนา จ.นราธิวาส ปัตตานี ยะลา พัทลุง จังหวัดละ 1 คน และ จ.สงขลา 2 คน ผู้ติดเชื้อแต่ละคน ทางจังหวัดรับตัวนักศึกษา เพื่อรักษาในโรงพยาบาลแล้ว “นักศึกษา 3 คน ชาว จ.พัทลุง และชาว จ.สงขลา 2 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล จ.สงขลา ยอดผู้ป่วยสะสม จ.สงขลาเพิ่มจาก 128 คนเป็น 131 คน” รายงานข่าวว่า จ.สงขลา ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 63
สหชลผลพืชมอบ Face Shield ให้แพทย์-พยาบาล หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สุกัญญา กีรติประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย กลุ่มพนักงานบัญชีและการเงิน บริษัท สหชลผลพืช จำกัด นำหลักคิดของ ดร.เทียม โชควัฒนา มาสานต่อ จัดตั้งโครงการดี 4 ไตรมาส (#GiveBeforeGet ) จัดทำ Face Shield เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้งานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมทั้งนำผลิตภัณฑ์ BSC SOY ที่บริษัทฯ ผลิต ไปร่วมมอบให้ยังสถานที่ต่างๆ อาทิ บ้านพักพิง สถาบันสุขภาพเด็กฯ , บ้านพักพิงโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, สภากาชาดไทย, บ้านพักพิงโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบู...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,325 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,249 รายการ