วันศุกร์ที่ 07 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (30 กรกฎาคม 2563) ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ประสานงานพื้นที่สันติสุขขนาดเล็กระดับอำเภอ เพื่อรับทราบแนวทางการขับเคลื่อนและชี้แจงแนวทางการประเมินผลการปฏิบัติงาน ประจำปี 2563 โดยมี เจ้าหน้าที่ปกครองและปลัดอำเภอในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศ...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โรงรับจำนำคึกคักชาวไทยมุสลิมแห่ไถ่ถอนทองคืนเพื่อใช้ในวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ซึ่งหลังจากนั้นอาจนำไปขายร้านทองหลังราคาพุ่ง 30,000 บาท สถานธนานุบาลเตรียมเงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท 30 กรกฎาคม 2563 สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปภายใน สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสุไหงโก- ลก เทศบาลเมืองสุไหงโกลก อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนสลับสับเปลี่ยนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อไถ่ถอนทองรูปพรรณทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอ และแหวน นำไปสวมใส่ในวันเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ที่...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
คึกคัก! ก่อนวันรายอ 'ร้านทอง-ร้านขายจยย.' ขายหมดต้องจอง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 กค 2563 บรรยากาศร้านทองในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ตั้งแต่เช้าพบว่าได้มีประชาชนชาวไทยมุสลิมเป็นจำนวนมากเดินทางมาซื้อทองกันอย่างหนาแน่น และคึกคัก โดยเฉพาะใกล้ถึงเทศกาลฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ก.ค.63 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่อยู่นอกเมืองเดินทางมาซื้อทองกัน ซึ่งประกอบด้วย แหวน กำไลข้อมือ สรอยคอ อย่างมากมาย และถึงแม้ว่าราคาทองจะอยู่ในช่วงที่ทองมีราคาแพง สำหรับคนมุสลิมแล้ว วันฮารีรายอถือเป็นวันสำคัญ จะต้องสวมใส่ของใช้ต่างๆที...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา08.00น. พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) ร่วมกับ พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตะเวณและเฝ้าตรวจป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19มาแพร่ระบาด ในพื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตามคำสั่งของ พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ที่สั่งการมายัง พ.อ.เอกพงษ์ กฤตย...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 ก.ค 63 หลังจุฬาราชมนตรีได้ออกประกาศกำหนดว่า วันศุกร์ที่ 31 ก.ค.63 เป็นวันฮารีรายอะวันอีฎิ้ลอัดฮา และขอให้พี่น้องมุสลิมทั่วประเทศได้ปฏิบัติศาสนกิจในวันดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน บริเวณตลาดเช้าเทศบาลเมืองปัตตานี ก่อนวันฮารีรายออีดิลอัดฮาใกล้จะมาถึง ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ได้เดินทางออกมาจับจ่ายซื้อของและเครื่องใช้ต่างๆรวมทั้ง อาหารสด อาหารแห้ง ทั้งข้าวสาร เนื้อ ไก่ กุ้ง ปู ปลา ผักสด น้ำตาล น้ำมัน รวมทั้งขนมหวาน ผลไม้ และอื...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ สถานีวิจัยสัตว์ป่า ป่าพรุ - ป่าฮาลา - บาลา ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และคณะ เป็นประธานการประชุมบูรณาการดำเนินการด้านทรัพยากรป่าไม้ ทก.ยว.ฉก.นราธิวาส เพื่อร่วมพูดคุยเสนอข้อคิดเห็นในการดูแลรักษาป่าฮาลา-บาลา ทรัพยากรป่าไม้ที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส, คณะผู้บังคับบัญชา, นายอำเภอแว้ง, หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ฮาลา-บาลา, หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส, เจ้าหน้าที่สถาน...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
ขมิ้น(ยายล่วน) หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รศ.ดร.จรัสศรี ศรีนวล หัวหน้าโครงการ "การวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตทุเรียนพื้นบ้านจ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของสกสว. และคณะ นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อรายงานผลงานวิจัย พร้อมระบุว่าได้เจอสายพันธุ์พื้นบ้านที่ดีแล้ว คือพันธุ์ขมิ้น (ยายล่วน) ที่มีเนื้อเหลืองสวยรสชาติหวานอร่อย ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
วิจัยพบวิธีแก้ผล'ลองกอง'เน่าเร็ว หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ใช้อบโอโซนยืดอายุได้14วัน ยะลา - นายโสภณัฐ คงศรีประพันธุ์ อาจารย์มหา วิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) วิทยาเขตศรีราชา จ.ชลบุรี หัวหน้าโครงการ "การทดสอบเชิงพาณิชย์ สำหรับการประยุกต์ใช้นวัตกรรมโอโซนเพื่อรักษาคุณภาพและยืดอายุการเก็บรักษาลองกองจ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของสนง.คณะกก.ส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) เผยว่า สมัยก่อนลองกองราคาดีหน้าสวนขายก.ก.ละ 20-30 บาท คัดเกรดก.ก.ละ 40-50 บาท ขายปลีกก.ก.ละ 100 บาท แต่หลายปีที่ผ่านมาราคาตกต่ำขายก.ก.ละ 2-4 บาท ประกอบกับปัญหาความไม่สงบในพื้นที...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อับดุลหาดี เจ๊ะยอ นายจรัญ ศักดิมาตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านตาเนาะปูเต๊ะใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เผยว่า หมู่บ้านก.ม.26 ใน ต.ตาเนาะ ปูเต๊ะใน เป็นเกษตรแปลงใหญ่ มีการบริหารจัดการทุเรียน ประชุมกันทุกเดือน มีการถ่ายทอดความรู้เรื่องการใช้ปุ๋ย การตัดเต่ง กิ่งทุเรียน ช่วงนี้จะติดไฟสีส้มบนต้นทุเรียนเพื่อไล่แมลง ไอเดียนี้เกิดจากกลุ่มชาวบ้านที่ปลูกทุเรียนริมถนน พบว่าทุเรียนที่อยู่ใกล้เสาไฟไม่มีหนอนรู จึงทดลองใช้หลอดไฟสีส้มติดในแปลงทุเรียน ลองผิดลองถูกหลายครั้ง เริ่มแรกใช้หลอดแบ๊กไล...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอยี่งอ จ.นราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าฯ นราธิวาส เป็นประธานเปิดโครงการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยเด็กกำพร้าและเด็กยากจน โดยมีนาย ยาลา ใบกาเด็ม นายอำเภอยี่งอ พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน รักษาราชการแทนผกก.สภ.ยี่งอ และหัวหน้าส่วนราชการผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานกว่า 500 คน นายยาลา กล่าวว่า อำเภอยี่งอกำหนดจัดกิจกรรมมอบทุนเพื่อช่วยเหลือ เด็กกำพร้าในพื้นที่อำเภอยี่งอ จำนวน 420 ทุน ทุนละ 1,200 บาท รวมเงิน 504,000 บาท โดยเมื่อ...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,395 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,944 รายการ