วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

9 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายลอบโจมตีป้อมยามจุดตรวจ ชรบ.ประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา เป็นเหตุให้ร.ต.อ.พยุง คิดขุนทด รอง สว.กก.ซถ.2 บก.สส.จชต. และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา เสียชีวิต รวม 15 นายนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีความห่วงใยครอบครัวของ ร.ต.อ.พยุง ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่สูญเสียจากเหตุดังกล่าว จึงมอบหมาย พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จตช. ให้ไปตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญกำลังใจให้กับทางครอบครัวผู้สูญเสีย ทาง พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่9พฤศจิกายน2562 ที่วัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) หมู่ที่4ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรีและคณะได้เดินทางไปยังวัดลำพะยา เพื่อพบปะกับญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย ที่ถูกคนร้ายถล่มยิงที่ป้อมจุดตรวจ ชคต. เมื่อวันที่ 5 ที่ผ่านมาและศพได้นำมาตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดดังกล่าว โดยมีนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และ นายทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา ให้การต้อนรับ หลังจากพบปะพูดคุยกับตัวแทนของญาติของผู้สูญเสียที่ได้เข้าพบ ท่...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จนท.เปิดปฏิบัติการณ์ตรวจค้น 19 จุด ใน จ.ยะลา และ ปัตตานีพร้อมคุมตัว 6 ผู้ต้องสงสัยคนก่อเหตุยิงป้อม ชรบ.ที่ลำพะยา เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร จำนวน 200 นายเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัย จำนวน 6 จุดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รอยต่อเขต อ.เมืองยะลา และในพื้นที่จังหวัดยะลา จำนวน 13 จุด ซึ่งในการตรวจค้นครั้งนี้เป็นการขยายผลสอบปากคำจากผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 รายที่ถูกควบคุมตัวมาก่อนหน้านี้และจากพยานหลักฐานที่สำคัญ กรณีเหตุคนร้...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ภราดร' แนะการออกประกาศความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนใต้ ต้องจำกัดให้แคบที่สุด เร่งสื่อสารกับประชาชน ป้องกันเหตุเข้าใจผิด หวั่นกระทบความเชื่อมั่นปท. เมื่อวันที่ 9 พ.ย.พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณี การออกประกาศข้อกำหนดแห่งพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ซึ่งสาระสำคัญให้อำนาจเจ้าหน้าที่ในการระงับ ปราบปราม ยับยั้งการกระทำต่างๆ รวมถึงการห้ามบุคคลออกนอกพื้นที่ อาคารสถานที่ ที่เกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ว่า คำสั่งดังกล่าวถือ...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
เจ้าหน้าที่ค้น13จุด คุม 6 ผู้ต้องสงสัยยิงถล่มป้อมชรบ.ยะลา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี-เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารร่วมสนธิกำลังค้นเป้าหมาย 13 จุดในอ.โคกโพธิ์ คุมตัว6 ผู้ต้องสงสัยยิงถล่มป้อม ชรบ.ยะลา เสียชีวิต 15ศพ เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43ได้ร่วมปล่อยกองกำลังร่วม จำนวน 200 นายเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัย จำนวน 6 จุดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รอยต่อเขต อ.เมืองยะลา ซึ่งมีกองกำลังเจ้าหน้าที่ จ.ยะลา เข้าทำการตรวจค้นเช่นเดียวกัน จำนวน 13...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

9 พ.ย 62 -เพจเฟซบุ๊ก พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party ของพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้ จับตาประกาศ “เคอร์ฟิว” หลายอำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ “ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551" ให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) มีอำนาจในการ... 1.ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องปฏิบัติตามเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนการดำเนินงานของ กอ.รมน. 2....

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือดี้ นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark ระบุว่า "สืบเนื่องมาจากสถานะเฟซบุคของฉันเมื่อวันที่ 6 พย. ที่พาดพิงถึงคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ( กสม) เนื้อหาโดยรวมคือ ไม่พอใจที่ กสม.ที่นิ่งเฉยต่อกรณีการก่อการร้ายที่ จ.ยะลา ซึ่งมี ชรบ.เสียชีวิตไป 15 ท่าน มีบางความเห็นในสถานะนั้นจากเพื่อนเฟซบุคที่ให้ข้อมูลถูกต้องให้ฉันทราบ และฉันมิอาจทำเฉย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับ กสม.และให้ข้อเท็จจริงแก่เพื่อนเฟซบุคที่อาจยังไม่ทราบ...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงคุมเข้มรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ช่วงลอยกระทงป้องกันเหตุก่อความไม่สงบเชื่อมโยงกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในขณะที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา ประสานเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่เสี่ยงของ จ.สงขลาสูงสุดและระดับการซุ่มโจมตี เมื่อวันที่9 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังตรวจเข้มบริเวณด่านตรวจด้านความมั่นคงขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ทั้ง 3 แห่งที่ถนนเพชรเกษม ถนน...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

9 พฤศจิกายน 2562 จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.พหลเกตุแก้วรอง ผบก.ตชด.ภาค 4 ว่าที่บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จ.สงขลามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดกัน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.คำแหงแก้วแกมทองสว.ฝอ.บก.ตชด.ภาค 4(ขว.) พร้อมด้วย ร.ต.อ.นฤชาติ เวชโช หน.ชปส.บก.ตชด.ภาค 4 และเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดปราบปรามยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งลงพื้นที่เข้าตรวจสอบและจับกุม ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวสามารถจับกุมตัว นายสรรพวิทมัชคาม หรือ เกมส์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/7 ม.7 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมกับยึดยาบ้...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
'บีอาร์เอ็น'แถลงการณ์เสียใจ เหตุยิงชรบ.ดับ15ศพที่ยะลา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บีอาร์เอ็น ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียชรบ. 15 ศพ ที่จ.ยะลา ยืนยันยึดมั่นในแนวทางสันติภาพ ที่มีความจริงใจในการปฏิบัติการทั้งหมด ซัดรัฐบาลไทยหน้าอย่าง ใจอย่าง จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกยิงถล่มป้อมชรบ.บ้านทุ่งสะเดา ต.ลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 พ.ย.จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 15 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 9 พ.ย.เพจเฟซบุ๊ก BRN Barisan Revolusi National ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอความสันติสุขจงมีแด่ทุกท่าน ขอแสดงความเสียใจอย...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,070 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,692 รายการ