วันศุกร์ที่ 07 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

31 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สสส.ผนึกภาควิชาการ ประชาสังคม ดึงศักยภาพชุมชน ชี้ไทยต้องรอด หากโควิด-19 ระบาดรอบสอง พร้อมวางแผนลดทอนความเสี่ยง “ภัยพิบัติซ้ำซ้อน” ทั้งจากโรคระบาดและภัยธรรมชาติ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ (ประเทศไทย) และภาคีเครือข่ายภัยพิบัติ ได้จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ภัยพิบัติซ้ำซ้อน (Compound Hazard) ความเสี่ยง โอกาสและแนวทางการรับมือเพื่อลดทอนการเกิดภัยพิบัติระดับพื้นที่” เพื่อวิเคราะห์และประเมินความเสี่ยงจากภัยพิบัติธรรมชาติ...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรศิริ หลังจากที่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ได้พยายามจัดแฟลชม็อบ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วยุบสภาเพื่อให้เลือกตั้งใหม่ ซึ่งต้องชะงักเว้นไปในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 และที่สำคัญก็คือ การที่รัฐบาลมีการประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ซึ่งทำให้การชุมนุมกลายเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ แม้ว่าจะเป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องสิทธิตามรัฐธรรมนูญก็ตาม แต่เมื่อรัฐบาลเล่นเกมยื้อในการต่ออายุ พ.ร.ก. ฉุกเฉินออกไปเรื่อยๆ แม้จะอ้างว่าเป็นความจำเป็นในการบริหารจัดการเพื่อรับมือวิกฤตไวรัส...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 63
หนุ่มคาร์แคร์ทำสะตอดองขายดี หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สตูล - นายวรวุฒิ สีเงินยวง เจ้าของสะตอดองโหม๋เรา ราษฎรหมู่ที่ 9 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง เผยว่าเดิมประกอบอาชีพคาร์แคร์ 3 ปีแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงหันมามองรอบตัวพบว่ามีสะตอเต็มสวนหลังบ้าน จึงเกิดแนวคิดในการดึงคนในชุมชนมาช่วยกันทำสะตอดองโหม๋เรา เพื่อสร้างรายได้ให้คนในชุมชนแล้วยังเป็นการระบายผลผลิตในพื้นที่ออกสู่ตลาดภายนอกด้วย จากที่ทำได้เพียงไม่นานก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในตลาดสงขลา นราธิวาส และชลบุรี สะตอยังเป็นผลผลิตที่มีตลอดทั้งปี ชาวบ้านที่ทราบต่างก็พากันมาขายที่นี่ในราคาฝ...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 63
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ตรวจเยี่ยม หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา ตรวจเยี่ยมและเป็นประธานพิธีเปิด "ชุดคุ้มครองตำบลตะโล๊ะหะลอ" อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมทั้งมอบเครื่องบริโภคเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 1 ส.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 63
ข่าวสดทั่วไทย: ยะลา-ลุยคดีฉ้อโกง หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 30 ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ยะลา แถลงข่าวพร้อมโชว์หมายจับศาลจังหวัดยะลา 2 ฉบับ ประกอบด้วย หมายจับน.ส.ทรรศนา ไพรสินธิ์ หรือนิตนารา นิลสุวรรณ และนางตวงทิพย์ ไพรสินธิ์ ข้าราชการบำนาญ ในคดีฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากมีผู้เข้าร้องทุกข์กรณีระดมทุนของกลุ่มผู้ต้องหามาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 มี ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 37 ราย เสียหายกว่า 26 ล้านบาท หากมีผู้เสียหายอีกก็สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 ส.ค. 256...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

TED Fund กระตุ้นเยาวชนไทยใช้ศูนย์ CI ทั่วประเทศ 16 แห่ง ยื่นขอรับทุนให้เปล่า เพื่อสานฝัน การเป็นเจ้าของธุรกิจ และรองรับ New Normal เผย ผู้ที่เป็นเถ้าแก่อยู่แล้วก็มีสิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน นายชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการ กองทุนพัฒนา ผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกภาคส่วนมุ่งเน้นในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง เพื่อให้ท้องถิ่นมีรายได้ และชุมชนเท่าทัน ต่อการเปลี่ยนแปลงภายใต้วิถีใหม่ หรือ New Normal ที่กำลังเกิดขึ้น โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มี...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 63
เตรียมจ้างเหมาบริการงานเกษตรในฟาร์มตัวอย่าง หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์อำนวยการใหญ่โครงการจิตอาสาพระราชทาน ได้จัดทำโครงการฟาร์มตัวอย่าง ต้านภัยโควิด-19 ขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เช่น ตกงาน ขาดรายได้ กลับถิ่น ฐานภูมิลำเนา โดยน้อมนำโครง การฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อช่วยเหลือประชาชนในลักษณะ การจ้างแรงงาน ให้ประชาชนมีรายได้ควบคู่ไปกับการฝึกอบรมองค์ความรู้ต่าง ๆ ด้านพัฒนาฝีมือแรงงาน และด้านการเกษตร โดยใช้แนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ ดำเนินการใน 1...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกลี้ยง!‘สภ.เบตง’เปิดประมูลจยย.-มือถือคดียาเสพติด นำเงินหนุนปราบยานรก 30 กรกฎาคม 2563 ที่ สภ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง ทำหน้าที่ประธานในการขายทอดตลาดในการจัดการขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดที่ไม่เหมาะสมในการเก็บรักษา ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ 22 คัน และโทรศัพท์มือถือ 70 เครื่อง ซึ่งเป็นของกลางในคดียาเสพติดที่ ป.ป.ส. มีคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินจากผู้ต้องหาในคดียาเสพติดต่างๆ ที่สามารถจับกุมได้ สำหรับงานประมูลทรัพย์สินในวันนี้ มีผู้เข้าร่วมประมูลทั้งสิ้นกว่า 100 คน ผลปราก...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เปิดเวิร์คช็อปภาคธุรกิจชายแดนใต้ เอกชนสะท้อนปัญหาเดือด 30 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมเซาท์เทิร์น วิว ปัตตานี นายชัยธร สุวรรณอำภา รอง ผอ.ศูนย์ประสานข่าวกรองแห่งชาติ ภาค 5 เป็นประธานในการประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างและพัฒนา เครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้ายแก่ภาคธุรกิจ การค้า และสถานประกอบการ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่ และตัวแทนจาก ศอ.บต. หอการค้า พาณิชย์จังหวัด และภาคธุรกิจ จากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุม --> นายชัยธร ได้บรรยายพิเศษและเปิดร...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 63
คึกคัก! ชาวไทยมุสลิมออกจ่ายตลาดเตรียมฉลองวันฮารีรายอ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่30กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจับจ่ายตลาดสดของประชาชนชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี เป็นไปอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมข้าวของเฉลิมฉลองในเทศกาลวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮาในวันพรุ่งนี้ ภายหลังจากสำนักจุฬาราชมนตรีได้ประกาศเมื่อ วันที่21กรกฎาคม 2563ว่า วันตรุษอีฎิ้ลอัดฮา (วันรายอฮัจยี) ฮิจเราะห์ศักราช1441ตรงกับวันศุกร์ ที่31กรกฎาคม พ.ศ.2563 คือ ตรงกับวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ วันนี้เป็นวันจ่ายของพี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ผู้ว่...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,395 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,944 รายการ