วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

14 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล ปัญหาของ บริษัทซูเพิร์บ ครีเอชั่น เฟอร์นิเจอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ตั้งอยู่ใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็น กลุ่มทุนจากประเทศจีน ที่เข้ามาตั้งฐานการผลิตเฟอร์นิเจอร์ เพื่อการส่งออก และมีการประกาศที่จะย้ายฐานการผลิต ไปยังภาคตะวันออก เพราะขาดทุนกับการที่ไม่สามารถแข่งขันในเชิงธุรกิจ เพราะค่าขนส่งผลิตภัณฑ์จากโรงงานไปยังท่าเรือเพื่อการส่งออกที่แหลมฉบังทำให้ต้นทุนสูง โดยก่อนหน้านี้ ทางบริษัทได้ขอให้รัฐบาลไทย ช่วยเหลือด้วยการชดเชยค่าขนส่งสินค้าให้กับบริษัท และให้รัฐบาลดำเนิ...

..อ่านต่อ
14 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ฝนปีนี้ตกหนักจริงๆ ทำให้น้ำไหลเข้ามาจำนวนมาก" คำกล่าวตอนหนึ่งของ "พงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ" นายกเทศมนตรีนครยะลา ที่มองเห็น "ปัญหา" ของเทศบาลเป็น "โอกาส" แล้วขบคิดหาทางออก โดยเฉพาะปีนี้มีน้ำไหลรุมเข้ามา 4 จุด พร้อมกันลงเมืองยะลาที่เปรียบเสมือนแอ่งกระทะ ด้วยการบริหารงานที่เข้าใจลักษณะทางกายภาพของพื้นที่ ทำให้เทศบาลนครยะลาที่ขึ้นชื่อถึงผังเมืองที่มีความสวยงาม ถนนจำนวนกว่า 400 สาย ตัดเชื่อมโยงกันเป็นใยแมงมุม เป็นทั้งที่พักอาศัย สถานที่ราชการ ย่านสถานศึกษา และศูนย์กลางธุรกิจท้องถิ่น ไม่ต้อ...

..อ่านต่อ
14 ม.ค. 64
คอลัมน์ เปลวสีเงิน: ยะลาที่ 'อนาคตจะเปลี่ยน' หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

plew_seengern12@yahoo.com ตอนปลายปี.... นายกเทศบาลนครยะลา ที่เป็นสัญลักษณ์เมืองยะลา ไปแล้ว "คุณพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ" มาสวัสดีปีใหม่ ความจริง ท่านมาทุกปี "ไม่เคยขาด" ตั้งแต่สมัยหุ่นพระเอกหนังฮ่องกง ที่ชาวยะลาเลือกให้เป็นนายกเทศบาลนครฯ สมัยแรก ต่อๆ มาจนถึงขณะนี้ พบคราวนี้ คงต้องเป็น "พ่อพระเอก" แล้วละ ซึ่งไม่น่าเชื่อ ป๊อบแป๊บๆ พบหน้าและสนทนาสารพัดเรื่องกันมาเฉียด ๒๐ ปี! ที่พูดนี่ ไม่มีเหตุพิสดารอะไรแค่ว่า ระยะนี้ ๓ จังหวัดใต...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปตท. มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนเหตุอุทกภัยพื้นที่ชายแดนใต้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบถุงยังชีพจำนวนรวม 400 ชุด เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนสู่ 3 พื้นที่ในจังหวัดชายแดนใต้ โดย 100 ชุด มอบให้กับเครือข่ายหมู่บ้านพิทักษ์ป่ารักษาสิ่งแวดล้อม ม.2 บ้านกะดูนง ม.6 บ้านตำเสา ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส และอีก 300 ชุด ส่งมอบโดยทีมศูนย์ปฏิบัติการระบบท่อเขต 7 อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นผู้แทน ปตท. ให้แก่กลุ่มอนุรักษ์ลุ่มน้ำสายบุรีบ้านจะรังตาดง ต.ท่าธง อ.รามัน จ....

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา-นายกเล็กนครยะลาระบุมีความพร้อมใช้งบ 100 ล้านซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ฉีดให้ประชาชนในเทศบาลนครยะลา 7 หมื่นคน เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ในพื้นที่จ.ยะลาขณะนี้ก็ยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อ ยังอยู่ใน 19 จังหวัดที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ ซึ่งอาจจะสืบเนื่องมาจากการระบาดรอบแรก ที่มีการทำการคัดกรองเชิงรุก ระดมค้นหาในครัวเรือนทุกครัวเรือน จึงทำให้ยะลายังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สำหรับ การจัด...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 ม.ค.64 - สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานีหลังเขื่อนบางลางได้ปิดประตูระบายน้ำแต่ยังคงมีมวลน้ำในพื้นที่ต้นน้ำจังหวัดยะลาไหลลงสู่แม่น้ำปัตตานีทำให้มีปริมาณน้ำในแม่น้ำปัตตานีมากก่อนไหลลงสู่ทะเลอ่าวไทยอย่างช้าๆส่งผลให้พื้นที่หลายอำเภอจังหวัดปัตตานียังคงได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเนื่องจากเกิดภาวะน้ำล้นตลิ่งและเข้าท่วมพื้นที่ราบลุ่มริม2ข้างฝั่งแม่น้ำปัตตานีและขยายวงกว้างประชาชนหลายอำเภอจังหวัดปัตตานีคือต.บาราเฮาะต.ปะกาฮารังต.สะบารังต.จะบังติกอสร้างผลกระทบความเสียหายแก่บ้านเรือนประชาชนเป็นบริเวณก...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ครม.มีมติอนุมัติให้หมู่เกาะกระ-เกาะโลซินเป็นพื้นที่คุ้มครองทางทะเลชายฝั่ง อนุรักษ์แนวปะการัง-เต่าทะลฝั่งอ่าวไทย เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง 2 ฉบับ กำหนดให้ 1.ร่างกฎกระทรวงกำหนดให้บริเวณหมู่เกาะกระ (กระใหญ่ กระกลาง กระเล็ก) ตำบลปากพนังฝั่งตะวันออก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช และ 2.ร่างกฎกระทรวงกำหนดให้บริเวณเกาะโลซิน ตำบลน้ำบ่อ อำเภอปะนาเระ จั...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"บิ๊กป้อม"ประชุมติดตาม 9 มาตรการแก้แล้ง ทั่วประเทศ ย้ำต้องเสร็จก่อนแล้งหน้า พร้อมสั่งเร่งฟื้นฟู ปชช. กระทบน้ำท่วมภาคใต้ วันที่ 13 มกราคม 2564 ทำเนียบฯ พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในฐานะ ผอ.กอนช.โดยที่ประชุม ได้รับทราบสถานการณ์น้ำในปัจจุบัน ทั้งแหล่งน้ำขนาดใหญ่ และขนาดกลาง มีปริมาณน้ำทั้งประเทศ รวม 49,246 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น ร้อยละ 60 ปริมาณน้ำใ...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 โดย ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 และ ตอนเสนารักษ์หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ ในความรู้ในเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ณ ตลาดนัด บ.ปิเหล็ง ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อให้ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของได้ตระหนักถึงการแพร่ระบาด และได้รู้จักวิธีการป้องกันที่ถูกต้อง เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรั...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 13 ม.ค.64 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 25 นราธิวาส ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฯ รุ่นที่ 3/2564 สาขาช่างก่ออิฐ ระดับ 1 ให้แก่นักศึกษาระดับ ปวช.3 จากวิทยาลัยเทคนิคนราธิวาส และบุคคลทั่วไป จำนวน 23 คน ณ ภาควิชาการก่อสร้าง มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส โดยเข้ารับการทดสอบภาคความรู้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-testing system) และภาคความสามารถ เพื่อประเมินความรู้ ความสามารถ และทัศนคติในการทำงานของตน หากผลการทดสอบฯ ผ่านเกณฑ์ ผู้ที่ทดสอบผ่านจะได้รับหนังสือรับรองว่าเป...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,594 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,931 รายการ