วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

10 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กระบุว่า Paisal Puchmongkol ระบุว่า.. ถ้าหากเปรียบเทียบยะลาเป็นเมืองหลวงของพื้นที่ ที่เกิดเหตุการณ์ไม่สงบของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ต้องเปรียบจังหวัดนราธิวาสว่าเป็นฐานทัพของการก่อความไม่สงบนั้น! ภูมิประเทศของจังหวัดนราธิวาส เป็นเขตภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นเทือกยาวเหยียดมีความสูง เหนือระดับน้ำทะเล300-1,800 ฟุต และมีภูมิประเทศที่เป็นแม่น้ำคือแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่อีกฝั่งหนึ่งเป็นมาเลเซีย และมีพื้น...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กชื่อ พงศกร รอดชมภู ระบุว่า...กำลังพยายามหาคำตอบที่พอมีเหตุมีผลครับว่าทำไมจึงไม่ประกาศการก่อเหตุความรุนแรงใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่าเป็น "การก่อการร้าย" ช่วงเวลานี้เหมาะที่ กอ.รมน. จะได้เสนอแนวทางแก้ไขปัญหา ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่รัดกุมยิ่งขึ้นเป็นโครงการแยกต่างหากจากรูปแบบเดิม เรื่องนี้คณะ กมธ. ความมั่นคงแห่งรัฐฯได้เชิญ กอ.รมน. มาแลกเปลี่ยนแนวทางการทำงานให้ตามคู่มือราชการสนามว่าด้วยการปราบปรามการก...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

sportcenter@dailynews.co.th arlak2502@gmail.com บุรีรัมย์ฯ ยกทัพโค้ชล่องลงใต้ ความเคลื่อนไหวโครงการ "BURIRAM UNITED ACADEMY TRIAL ON TOUR 2019" ซึ่งดำเนินการมาเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เพื่อเฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดีเข้าสู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยปีนี้จะทำการคัดเลือก 3 สนาม ที่จังหวัดปัตตานี, จังหวัดกระบี่ และจังหวัดสตูล การคัดเลือกที่จะมีขึ้นใน 3 จังหวัด สนามที่ 1 จังหวัดปัตตานี (สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม) ในวันเสาร์ที่ 16 พ.ย./สนามที่ 2 จังหวัดกระบี่ (สนามกีฬา...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 62
สวดศพ หมวดหมู่: การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายกราดยิงป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ที่เป็นพุทธศาสนิกชน 13 ราย ที่ วัดลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ส่วน 2 รายที่เป็นมุสลิม ได้ประกอบพิธีฝังศพที่กุโบร์เรียบร้อยแล้ว ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 11 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วงค์ ตาวัน ใครที่ไม่เข้าใจประวัติศาสตร์ความเป็นมาของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็อาจจะไม่รู้ว่าความขัดแย้งระหว่างรัฐส่วนกลางกับคนในพื้นที่นี้มีมายาวนานขนาดไหน หรือไม่เข้าใจว่ากลุ่มก่อความไม่สงบหรือที่เรียกกันว่าโจรใต้นั้นคือใคร บางคนถามว่า โจรใต้นั้นมีมากมายแค่ไหนกัน ทำไมจึงปราบไม่หมดเสียที!? ความขัดแย้งระหว่างรัฐกับคนในพื้นที่นั้นเป็นมาเกือบร้อยปี ทำให้เกิดขบวนการต่อสู้ในหลายกลุ่ม พูโลเก่า พูโลใหม่ บีอาร์เอ็น อาร์เคเค อะไรเหล่านี้ เกิดความรุนแรงเป็นระยะๆ...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 62
กากีกะสีเขียว หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ต้องยกนิ้วปรบมือให้ บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี ที่วาง กฎเหล็ก ในการแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวัตร (สว.) - รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2562 ข้อ 6 ระบุ "ข้าราชการตำรวจที่มีการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ลง 22 ก.ค.58 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ ให้พิจารณาเสนอแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปดำรงตำแหน่งอื่นนอกพื้นที่ทุกราย" เพราะในการปร...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 62
วิพากษ์ไฟใต้ปะทุ ต่อ'เคอร์ฟิว'9อำเภอ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หมายเหตุ-ความเห็นของนักวิชาการและนักการเมืองที่คลุกคลีในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ มองสถานการณ์กรณีคนร้ายยิงถล่มป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครอง จ.ยะลา ทำให้ชาวบ้านชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านเสียชีวิต 15 ราย และล่าสุดราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดให้ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร มีอำนาจประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดแก่ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สินของประชาชนพล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) การออกประกาศข้อกำ...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สร้างสันติสุข ไร้เงื่อนไข อย่าให้เสี่ยง!‘มท.1’ ยกคณะลงพื้นที่ปัตตานีปลุกขวัญ-ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่3จชต. ย้ำ3ข้อ ‘เข้าใจ-มั่นคง-พัฒนา’ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ที่ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย จ.ปัตตานี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนสภาสันติสุขตำบลในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายอนุชา โมกขะเวส ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.ต.ธารา ปุณศรี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายธนาคม จงจิระ อธิบ...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘มูลนิธิธรรมกาย’มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยผู้ได้รับผลกระทบเหตุความไม่สงบนราธิวาส 9 พฤศจิกายน 2562 วัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกายร่วมกับศูนย์อบรมเยาวชนบ้านร่มเย็น อ.เมือง จ.นราธิวาส มอบข้าวสารอาหารแห้งจำนวน 15 ตัน แก่วัด 12 แห่ง โรงเรียน 9 แห่ง เจ้าหน้าที่ทหาร 4 หน่วย และเทศบาล 1 แห่ง รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับความเมตตาจากพระปลัดทศพล ขนฺติธโร เจ้าคณะตำบลยี่งอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นประธานสงฆ์ ...

..อ่านต่อ
09 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

9 พฤศจิกายน 2562 จากการที่มีการเผยแพร่เอกสารที่อ้างว่า เป็นของขบวนการแบ่งแยกดินแดน"บีอาร์เอ็น"ออกมารับว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ ถล่มป้อม ชรบ. จนทำให้มี ชรบ เสียชีวิต 15 ศพ และ บาดเจ็บสาหัส 5 ราย โดยมีการเผยแพร่ทาง โซเชียลมีเดีย ซึ่งผู้เชียวชาญ ในเรื่องของ บีอาร์เอ็น ได้ทำการตรวจสอบ ลักษณะของจดหมายของการขึ้นต้น และเนื้อความแล้ว เชื่อว่าเป็นเอกสารที่มือที่สามเป็นผู้ทำขึ้น เพื่อต้องการที่จะให้คนในพื้นที่เห็นถึงความโหดเหี้ยมของบีอาร์เอ็นที่กระทำต่อกองกำลังประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นพลเรือน ...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,070 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,692 รายการ