วันศุกร์ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

29 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เชื่อว่ามีคนน้อยคนนัก ที่ไม่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ทั้งกับของตนเอง ครอบครัว และถิ่นที่อยู่อาศัย เนื่องจากเราหนีการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เพราะถึงแม้เราจะไม่เปลี่ยนแปลงตนเอง แต่บางครั้งความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการรุกคืบของสังคม ที่ยากที่จะต้านไว้ได้ ซึ่งในที่สุดแล้ว ทุกคนในสังคมก็จะต้องอยู่กับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ใช่แล้ว ผู้เขียนกำลังเขียนถึง ความเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ตามนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศ...

..อ่านต่อ
29 พ.ค. 63
ตูปะ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

น.ส.มารียา หะมะ ยึดอาชีพทำ ตูปะที่บ้านทอน จ.นราธิวาส เป็นขนมที่ทำกินกัน ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ ที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดน ภาคใต้นิยมทำกินและแจกจ่ายกัน ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 30 พ.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
29 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดย... ทีมข่าวเฉพาะกิจ นับแต่เดือน มิ.ย.2563 ที่กำลังย่างกรายมานี้ สังคมไทย คนปักษ์ใต้และโดยเฉพาะคนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้ร่วมต่อสู้กับวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 มายาวนานและสุดจะอ่อนล้าเหตุเพราะชายแดนใต้ถือเป็นอีกพื้นที่ซูเปอร์สเปรดเดอร์หรือจุดระเบิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคด้วยเวลานี้ผู้คนน่าจะมีความรู้สึกนึกคิดเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ ได้เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ชัดขึ้นเรื่อยๆ มีพลังที่จะร่วมสู้กันต่อไป และเชื่อว่าอีกไม่นานก็จะฝ่าฟันอุปสรรคจนกลับมาใช้ชีวิตได้ใกล้ปกติเยี่ยงเดิ...

..อ่านต่อ
29 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สสว. จับมือร่วมกับ 4 ศูนย์แห่งความเป็นเลิศ (Excellence Center) จาก มจพ. มช. มข. และ มอ. จัดงานแถลงข่าวเปิด "โครงการปั้นดาว ปี 2563" เดินหน้าพัฒนาเชิงลึก แบบครบวงจร เพื่อต่อยอดศักยภาพผู้ประกอบการ SME และวิสาหกิจทั่วประเทศทุกระดับไม่น้อยกว่า 180 ราย ตั้งเป้าปั้นผู้ประกอบการดาวรุ่งได้ไม่น้อยกว่า 60 ราย คาดเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 40 ล้านบาท เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 63 มีการแถลงข่าว "โครงการปั้นดาว ปี 2563" ในรูปแบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ผ่านแพลทฟอร์มออนไลน์ ZOOM Meeting โดยได้รับเกียร...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

28 พฤษภาคม 2563 พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.สส.สภ.ปะนาเระ กับพวก พร้อมด้วย ตชด.444 ตำรวจ สภ.สายบุรี ทหารพราน 44 จำนวน 50 นายนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายในสวนยางพารา พื้นที่ ม.1 ต.แป้น อ.สายบุรี หลังได้รับรายงานว่าพบบุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคงเข้ามาหลบซ่อนตัวภายในบ้านไม่มีเลขที่ นอกจากนี้ยังพบว่าเป็นพื้นที่มั่วซุ่มของเครือข่ายยาเสพติด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้ทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวทันทีซึ่งเป้นบ้านไม้ยกพื้น โดยเจ้าหน้าที่เ...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาพระราชทาน ลงพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานโครงการฟาร์มตัวอย่างฯต้านภัยโควิด-19 เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่28 พฤษภาคม 2563 ที่ โครงการหมู่บ้านเศรษฐกิจและฟาร์มตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระราชินีฯ อำเภอเบตง บ้านจาเราะปูโงะ หมู่ที่ 2 ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พลเอก ศิวะ ภระมรทัต ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาพระราชทาน พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัยโควิด-19 ตามแนวทางเกษตรทฤษ...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ อภิปรายในส่วนของ พรก.ฉุกเฉิน ฉบับนี้ ในขณะที่เราหยุดระบบสังคมเศรษฐกิจ การปฏิสัมพันธ์ หรือล็อคดาวน์ อย่างกระทันหัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชีวิตของผู้ใช้แรงงานในทุกสาขาอาชีพ กิจกรรมทางเศรษฐกิจในระดับฐานรากต้องหยุดชะงักหมด ผู้ฅนกำลังจะขาดอาหาร แรงงานในประเทศและต่างประเทศได้รับความเดือดร้อน เมื่อรัฐบังคับใช้ พรก.ฉุกเฉิน ที่มีมาตรการจำกัดสิทธิ ที่เป็นการละเมิดสิทธิที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ จึงเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของรัฐที่จะแก้ไขปัญหาความเดือด...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 11 รายในระบบ State Quarantine ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อภายในประเทศลดลงต่อเนื่องจนเหลือ 0 วันนี้ (28 พ.ค.63) เวลา 11.30 น. ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน และมาตรการในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สรุปสาระสำคัญ ดังนี้ 1. สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) ในไทย ...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มนุษย์ตะลึงเลย "งูจงอาง" ขี้หนาว ซุกตัวขอไออุ่นใต้เครื่องซักผ้าในบ้าน ร้อนถึงกู้ภัยมาช่วยจับ วัดความยาวได้ถึง 2.5 เมตร กลางดึกของวันที่ 27 พ.ค. 63 นายโมฮัมหมัดอัยดี ดือเร๊ะ หัวหน้าชุดกู้ภัย อบต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา รับแจ้งจาก นายซูลกีฟลี สาและ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 1 ต.เปาะเส้ง ว่า มีงูตัวใหญ่อยู่ใต้เครื่องซักผ้าหลังบ้าน จึงประสานกู้ภัยแม่ทับทิมยะลาไปร่วมจับงูในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่มือจับ พบว่าเป็นงูจงอางนอนขดตัวอยู่ใต้เครื่องซักผ้า จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูช่วยกันด...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 นพ.โอภาสการย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ดำเนินการทางห้องปฏิบัติการอย่างเข้มข้น โดยแบ่งกลุ่มในการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการเป็น3 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกคือกลุ่มผู้ที่เข้าข่ายสอบสวนโรค กลุ่มที่ 2 คือผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ และกลุ่มที่ 3 คือ การค้นหาเชิงรุก ซึ่ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้มีนโยบายในการเฝ้าระวังเชิงรุกโดยให้มีการตรวจผู้ต้องสงสัยอย่างเต็มที่และค...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,325 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,249 รายการ