วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

29 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้ ปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 วันนี้ (29 ก.ค. 63) ที่ฟาร์มโคกไร่ใหญ่ หมู่ที่ 3 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้ ปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 โ...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอำเภอสุไหงปาดีนำจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ชาวสุไหงปาดี ร่วมแรง ร่วมใจ พัฒนาวัดประชุมชลธารา ถวายเป็นพระราชกุศลฯ สืบสานพระราชปณิธานในหลวง ร.10 วันที่ 29 ก.ค.63 ที่ วัดประชุมชลธารา ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอสุไหงปาดีเป็นประธานในพิธีกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ร่วม ประชาชนและเจ้าหน้าทีจิตอาสาฯ ชาวอำเภอสุไหงปาดี เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 48 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง รวมทั้ง พระสงฆ์ ในวัด จำนวน 100 คน ได้ร่วมกันบำเ...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน (28 ก.ค.63) เกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่ 14 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก เพชรบูรณ์ นครราชสีมา เลย ปทุมธานี กาญจนบุรี สมุทรสาคร ชลบุรี นครศรีธรรมราช และยะลา รวม 16 อำเภอ 24 ตำบล 42 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 235 ครัวเรือน ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว น...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ก่อนที่จะมาถึงเมืองต้นแบบที่ 4 ตามมติของ ครม.ก่อนที่ คสช.จะลงจากอำนาจเพียงไม่กี่วันนั้น ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีการผลักดัน โดยรัฐบาลให้มีการตั้ง เมืองต้นแบบที่ 1 ที่ อ.หนองจิกจ.ปัตตานีที่เรียกว่า“เมืองเกษตร อุตสาหกรรมไปก่อนหน้าที่ ซึ่งปัจจุบันได้มีกลุ่มทุนจากประเทศจีน เข้ามาตั้งโรงงานเพื่อแปรรูปผลผลิตจากการเกษตร เช่น โรงงานแปรรูปทุเรียน โรงงานแปรรูปมะพร้าว โรงงานเฟอร์นิเจอร์ และโรงงานปาล์มน้ำมัน --> ส่วนเมืองต้นแบบที่ 2ที่...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
ยะลาเดินหน้ามาตรการป้องกันโรคโควิด-19 หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา จังหวัดยะลาได้จัดให้มีกิจกรรม แถลงผลการดำเนินงานมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่านกิจกรรม "70 วันยะลาปลอดโควิด ชีวิตปลอดภัย" โดยภายในงานได้จัดให้มีการจัดนิทรรศการ ผลการดำเนินงานการแก้ไขปัญหา สถานการณ์โควิดในพื้นที่จังหวัดยะลาในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการจัดนิทรรศการรูปแบบมีชีวิต ที่สื่อให้เห็นถึงแนวทางการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด การแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา เทศบาล...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
คอลัมน์ ข่าวสั้น: 'สะเดา' ระทึกพบถังแก๊สทิ้งไว้ริมถนน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา * เมื่อวันที่ 28 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งพบถังแก๊สปิกนิกต้องสงสัย ซึ่งคนงานขับรถขุดดินตักขึ้นมาได้ บริเวณริมถนนหน้าวัดยางทอง หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากค่ายท่านมุก อ.สะเดา มาทำการเก็บกู้ซึ่งต้องปิดการสัญจรเส้นทางชั่วคราว เบื้องต้นพบว่าถังแก๊สปิกนิกลูกนี้ถูกโบกปูนทับ มีสายไฟโผล่ออกมาทางด้านบน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าแค่นำสายไฟมาวางไว้เฉยๆ ไม่มีการต่อเข้าไปในถัง และถังแก๊สมีน้ำหนักเบาไม่น่าจะบรรจุอะไรไว้ภายใน โดยคนขับรถต...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จับมือ ศูนย์สื่อสารเด็กไทยมุสลิม สานฝัน 180 ครีเอเตอร์หน้าใหม่ รวม 36 โครงการ กระจาย 10 ในจังหวัดภาคใต้ ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ป้องกันนักสูบหน้าใหม่ ตั้งเป้าเพื่อสังคมปลอดบุหรี่ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งนี้ ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจเลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ กล่าวว่า ชีวิตวิถีใหม่ เยาวชนหรือคนรุ่นใหม่มีบทบาทอย่างมากบนสื่อออนไลน์ ทั้งการเป็นผู้นำ หรือต้นแบบในเรื่องต่างๆ ถ...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
จุดเทียนสว่างไสว ถวายพระพรในหลวง หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยิงสลุต-โดรนแปรอักษร ทรงพระเจริญดังกึกก้อง "ทรงพระเจริญ" กึกก้องทั้งแผ่นดิน เหล่าพสกนิกรร้อยใจทำบุญถวายพระพรทั่วประเทศ "วันเฉลิมพระ ชนมพรรษา" ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ "นายกฯ" พร้อมเหล่า ผบ. ทหาร-ตำรวจ-คณะ รมต. ตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ปฏิญาณตนเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พร้อมด้วยจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลสว่างทั่วหล้า เหล่าทัพยิงปืนใหญ่สลุตหลวง 21 นัด และโดรนบินแปรตัวอักษรเฉลิมพระเกียรติ "สุรยุทธ์" ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ เมื่อเ...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 63
ทุ่ม5พันล.ผุด2สะพาน กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทุ่ม5พันล.ผุด2สะพาน กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ ผู้จัดการรายวัน360 - กรมทางหลวงชนบท ผุด 2 โปรเจกต์ "สะพานโกลเดนเกต" และ "อุโมงค์ลอดทะเล" ข้ามทะเลอันดามันเชื่อมเกาะลันตาน้อย และข้ามทะเลหลวงเชื่อม "สงขลา-พัทลุง" สร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ย่นเวลาระยะทาง หนุนท่องเที่ยว ศึกษาเสร็จปี 64 คาดก่อสร้างปี 66 ผู้จัดการรายวัน360 - กรมทางหลวงชนบท ผุด 2 โปรเจกต์ "สะพาน โกลเด้นเกต" และ "อุโมงค์ลอดทะเล" ข้ามทะเลอันดามันเชื่อมเกาะลันตาน้อย และข้ามทะเลหลวงเชื่อม "สงขลา-พัทลุง" สร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่...

..อ่านต่อ
28 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โฆษก กอรมน ภาค4แจงอย่าด่วนสรุปสาเหตุลอบทำร้ายเศียรพระพื้นที่สายตามความรู้สึกเป็นที่ตั้งอาจเกิดความเข้าใจผิดได้ วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 พล.ต. ปราโมทย์ พรหมอินทร์ เสนาธิการกองทัพภาคที่4ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่4เผยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญที่จะโยงไปถึงคนที่ก่อเหตุทุบทำลายพระพุทธรูป ในวัดวิมลพัฒนาราม หรือ วัดหัวเขา ต.ตะลุปัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ขอให้พี่น้องทุกคนอย่าด่วนสรุป เพราะสิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่คิดเรื่องราวที่เป็นจริงในอดีต อาจไม่ได้เป็นจริงในปัจจุบัน --> พล.ต. ...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,391 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,907 รายการ