วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (30 พ.ย.63) ที่ห้องประชุม สถานีวิทยุกระจายเสียง 912 ฯ พ.อ.ฮาซัน หะยีอารง หัวหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียง 912 เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเครือข่ายนักจัดรายการวิทยุท้องถิ่น โดยมี พ.ต.หญิง เพ็ญพิมล สิงห์ครุ นายทหารผลิตรายการ/แผนกรายการและการข่าว สถานีวิทยุกระจายเสียง 912 พร้อมด้วยนักจัดรายการวิทยุของส่วนราชการ สื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และหน่วยขึ้นตรงสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เข้าร่วมกิจกรรม พ.อ.ฮาซัน หะยีอารง หัวหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียง 912 กล่าวว่า ปัจจุบันส...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
รัฐบาลดัน9จังหวัด5อปท. นำร่องความยั่งยืนช่วยศก. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่มีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ เป็นประธาน เห็นชอบการขับเคลื่อน เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยเฉพาะการดำเนินการในระดับพื้นที่ ซึ่ง สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ได้ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย สำนักงานสถิติแห่งชาติ และภาคีเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ นำร่อง 9 จังหวัด ในช่วงปี 64-65 จะเร่งขับเคลื่อน เพื่อผลักดันให้เป็นจังหวัดยั่งยืน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ยั่งยืน ในทุกมิติก...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สีสันยะลา! ‘โก๋บัง’ดึงกลุ่ม‘เวสป้า’ร่วมหาเสียง ชิงเก้าอี้ส.อบจ. 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 น. นายภาษิต อับดุลกาเดร์ หรือ “โก๋บัง” ผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ยะลา เขต 1 ได้ลงหาเสียงเลือกตั้ง โดยการหาเสียงครั้งนี้ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่มีใจรักในรถเวสป้ากว่า 20 คัน ร่วมคาราวานหาเสียงแห่รอบเมืองยะลา ซึ่งได้สร้างสีสันให้กับประชาชนผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก --> นายภาษิต กล่าวว่า การนำบรรดากลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบในรถเวสป้ามาหาเสียงครั้งนี้ เป็นเพราะเขามีคว...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับ 3 เผย 10 จังหวัด ระวังฝนตกหนักและคลื่นลมแรง 30 พ.ย. - 3 ธ.ค. ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2563 จนถึงวันที่ 3 ธ.ค. 2563)" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณ ทะเลจีนใต้ตอนล่างมีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“นิพนธ์” ชี้ ท้องถิ่นคือหน่วยงานจุดเริ่มต้น ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชนในพื้นที่ เมื่อวันที่28พ.ย. นายนิพนธ์บุญญามณีรมช.มหาดไทย (มท.2)เป็นประธานพิธีเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลมะกรูดอำเภอโคกโพธิ์จ.ปัตตานีโดยมี นายราชิตสุดพุ่มผวจ.ปัตตานีผู้แทนท้องถิ่นนายอำเภอโคกโพธิ์รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ปัตตานีท้องถิ่นอำเภอโคกโพธิ์นายกเทศมนตรีเมืองนายกเทศมนตรีตำบลนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในสังกัด จ.ปัตตานีและหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ร่วมในพิธีเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลมะกรูด ...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 นำกำลังพลเดินเท้าสานใจ เข้าช่วยชาวบ้าน สำรวจและบรรเทาความเดือดร้อนอุทกภัย ให้กับประชาชนในพื้นที่ ใส่ใจ ห่วงใย ดูแลเพราะเราคือพี่น้องกัน พันเอกภูมิ โพพี ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลือนที่ 41 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาบ้านเจาะวา อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส มอบหมายให้ร้อยเอก จรินทร์ อินทคีรี นายทหารกิจการพลเรือนหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 สำนักงานพัฒนาภาค4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา นำกำลังพลเดินเท้าเข้าเยี่ยมชาวบ้านทีท่าประปาและท่าโตะแวตีงีเขตเทศบาลเม...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

น้ำท่วมระลอกแรก เฝ้าระวังระดับน้ำ 5 อำเภอ จ.นราธิวาส ด้านชาวบ้านพลิกวิกฤติเป็นโอกาสออกจับปลาน้ำจืดขายสร้างรายได้วันละ 500-600 บาท วันที่28พ.ย.63 จากประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกฉบับที่ 9 (77/2563) เรื่องฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง ซึ่งจะมีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พ.ย.2563 ทั้งนี้เนื่องจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ส่วนหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมประเทศมาเลเซียได้อ่อนกำลังแล้ว ลักษณะดังกล่าวส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งต...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปภ.สรุปน้ำท่วม 5 จว.ใต้ 302 หมู่บ้าน สั่งเฝ้าระวัง 5 อำเภอนราธิวาส-เหตุฝนตกสะสม ปภ.สรุปท่วม5จังหวัดใต้ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานอิทธิพลมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซีย ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก และวาตภัย ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน-28 พฤศจิกายน มีพื้นท...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทรงตระหนักในคุณค่า และความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศให้มีคุณภาพ พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ทรงสนับสนุนด้านการศึกษาให้สามารถนำมาใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัว รวมถึงสามารถนำความรู้มาพัฒนาสังคมและประเทศชาติได้ เมื่อครั้งทรงดำรงพระราชอิสริยยศ สมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระราชดำริให้ดำเนิน "โครงการทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร" ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2552 ทรงนำพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์และเงินบริจาคโดยเสด็จพระราชกุศล มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามพ...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.จงรัก เขี้ยวแก้ว รองอธิการบดี ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตยะลา เป็นประธานเปิดการแข่งขันปันจักสีลัต ชิงชนะเลิศจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2563 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาปันจักสีลัต มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 30 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: spo edu g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,532 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,317 รายการ