วันเสาร์ที่ 06 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดีเดย์1มิ.ย.ผ่อนปรนระยะ3 บิ๊กตู่ขอเป็นวันดีๆ แต่ยังห่วงคนไทยไร้วินัย จัดปาร์ตี้วันเกิด-มั่วเสพยา หวนระบาดใหม่ระลอก2 ไทยพบติดเชื้อเพิ่ม4คน มาจากตปท.อยู่ในที่กักตัว นายกฯขอให้ 1 มิถุนายน เป็นวันดีเดย์ผ่อนเฟส 3 ขอให้หลังจากนี้คนไทยรักตัวเอง รักครอบครัวและรักคนอื่นด้วยถึงจะผ่านวิกฤติไปได้ ยันใช้พ.ร.ก.บริหารคุมระบาด ไม่ได้ต้องการคงอำนาจไว้นานที่สุด ย้ำจะทยอยผ่อนคลายมาตรการ เฟส 4 หลายกิจกรรม อยากให้ปชช.มีรายได้ แต่ต้องพิจา...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
ภาพข่าว: ทำแผนฆ่า หมวดหมู่: อาชญากรรมในพื้นที่
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองร่วมกันคุมตัวนายอีลียะ บอเก๊าะ ไปทำแผนฯคดีใช้มีดปลายแหลมแทง นาย สุริยาวุธ เจริญผล เสียชีวิตกลางซอยสวนป่า หมู่ 2 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา สาเหตุจากพิษรักสามเส้า (ข่าวหน้า 11) ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 มิ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: crim frnt g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันก่อนว่า รถธงฟ้าราคาประหยัดขับเคลื่อนจาก ศอ.บต. บรรทุกสิ่งของบรรเทาทุกข์ความเดือดร้อนพร้อมส่งถึงมือประชาชนในราคาย่อมเยาในพื้นที่ ต.ปูลากง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายตามที่ ศอ.บต. ได้กำหนดให้รถคาราวานธงฟ้าราคาประหยัด 14 คัน มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา เพื่อช่วยเหลือประชาชนในกิจกรรม สินค้าธงฟ้า-สินค้าฮาลาล ต้านภัย COVID-19 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชาวบ้านที่เดินทางมาเลือกซื้อถุงสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด เปิดเผยด้วยความตื้นต...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันอังคารที่ 2 มิ.ย.2563 น้อมรำลึกครบรอบ 17 ปี มรณกาล "พระครูสุวรรณโสภิต" หรือ "พ่อท่านหวาน ธัมมปาโล" วัดมหิงษ์สุวรรณนิมิต (วัดลานควาย) ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นพระเกจิชื่อดังแห่งภาคใต้ เป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องกับพระศีลมงคล หรือพ่อท่านทอง วัดสำเภาเชย จ.ปัตตานี หากมีพิธี ปลุกเสกวัตถุมงคลที่ไหน มักได้รับนิมนต์ไปนั่งปรกปลุกเสกด้วยเสมอ วัตถุมงคลหลวงปู่ทวดนอโม ปี พ.ศ.2515 ได้รับความนิยมจากนักสะสมเป็นอย่างสูง มีนามเดิม หวาน ชูมณี เกิดเมื่อปี พ.ศ...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
คอลัมน์ ตีโฉบฉวย: ตีแผ่ยุทธศาสตร์ (ตอนที่ 6) หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสือตัวที่ 6 การขับเคลื่อนวาทกรรมสร้างแนวคิดอุดมการณ์ชาตินิยมสุดโต่งและศาสนาหัวรุนแรงนั้น ฝ่ายนักคิดและนักสร้างแนวร่วมมวลชนของขบวนการ ได้นำเอาหลักศาสนามาตีความทางประวัติศาสตร์เฉพาะส่วนประเด็นของการขัดแย้งในประวัติศาสตร์ ทั้งนี้ เพื่อต้องการแสวงหาเหตุผลเชิงตรรกะอย่างลุ่มลึก อธิบายอย่างแยบยลต่อคนในพื้นที่ท้องถิ่นให้หลงเชื่อและคล้อยตามได้ง่ายบนความแตกต่างทางกายภาพของคนเฉพาะถิ่นที่ฝ่ายขบวนการได้เรียกร้องและขับเคลื่อนอย่างทรงพลังจนได้รับการยินยอมจากรัฐเรื่อยมาเป็นเวลานานโดยพยายามเจาะประเด็น...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - นายยู่สิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีนครยะลา ผุดโครงการ "ปันอิ่ม" ส่งต่อความอิ่มให้ผู้ยากไร้ ผู้ขาดรายได้ และผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ในรูปแบบการจัดทำคูปองมูลค่า 40 บาท แจกให้ประชาชนำมาใช้บริการกับร้านอาหารที่ร่วมโครงการ สามารถนำคูปองใช้เป็นเงินสด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการบรรเทาความเดือดร้อน โดยมีร้านอาหารเข้าร่วม 16 แห่ง ที่สำนักงานเทศบาลนครยะลา ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 1 มิ.ย. 2563 News Code: loc labor g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 31 พ.ค.63 การเฉลิมฉลองของพี่น้องมุสลิมยังมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้วันฮารีรายอแนหรือรายอ 6 จะมีขึ้นเฉพาะสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในวันฮารีรายอแนนั้น จะมีการจัดเลี้ยงอาหารพบปะในบรรดาญาติพี่น้อง การร่วมกลุ่มพบปะเพื่อนๆ และการทำความสะอาดสุสานหรือกุโบร์ รวมถึงสวดดูอาเพื่อมอบให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับไป สำหรับบรรยากาศในวันอารีรายอแนของพี่น้องมุสลิมในจังหวัดปัตตานี มีการผ่อนปรนในเรื่องมาตรการณ์บางส่วนของโรคโควิท 19 การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง แน่นขนัดไปด้วย...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มาตรการผ่อนคลายระยะ 3 ที่ผ่านมาทำได้ดี เน้นย้ำ "การ์ดอย่าตก" พร้อมกำชับการใช้งบประมาณฟื้นฟู เยียวยาต้องโปร่งใส ดึงปชช.ร่วมตรวจสอบ วันที่ 31 พ.ค.63 เวลา 09:30 น. ที่ห้องประชุมราชสีห์ ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมซักซ้อมแนวทางปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยมี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย ผู้แทนฝ่ายเลขาธิการศูนย์บริหารส...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา – มูลนิธิอำเภอเบตง มูลนิธิปอเต็กตึ้งกรุงเทพมหานคร มูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ และกลุ่มสมาคมจีน 6 สมาคมอำเภอเบตง ร่วมมอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2562 เมื่อเวลา 10.20 น.วันที่ 31 พ.ค.63 ที่มูลนิธิอำเภอเบตง จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง นายอดุลย์ จิรไพศาล ประธานมูลนิธิอำเภอเบตง ...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศบค.ติดเชื้อโควิดเพิ่ม4ราย กลับมาจากต่างประเทศอยู่ในสถานกักกันของรัฐ style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุขพญ.พรรณประภายงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทย มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 4 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเข้าพักในสถานที่กักกันของรัฐ ได้แก่ กลับจากประเทศสหรัฐอาหรับอามิเรตส์ 1 ราย ได้แก่เพศหญิงอายุ 37 ปี อาชีพพนักงานนวด ตุรกี 2 ราย ได...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,327 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,264 รายการ