วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รมช.มหาดไทย “นิพนธ์ บุญญามณี“ลงใต้ เดินสายเป็นประธานพระราชทานเพลิงศพ ชรบ.ลำพะยา พร้อมเยี่ยมเยียน สร้างขวัญให้กำลังใจ ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียสละ วันที่ 11 พ.ย.2562 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย (มท.2) พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.ยะลา เพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว จากเหตุผู้ก่อความไม่สงบใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยนายนิพนธ์ได้มอบกระเช้าของเยี่ยมเพื่อสุขภาพ และมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาในเบ...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ช่อ "พรรณิการ์" วอน สื่อบางสำนัก ยุติเสนอข่าวสร้างแตกแยก-เกลียดชัง ชี้ การ์ตูนล้อเลียน ล้ำเส้นจรรยาบรรณ-สร้างความเสียหาย เผย "อยู่ไม่เป็น" 16 พ.ย. ไม่เกี่ยว "ธนาธร" จะโดนศาล รธน.วินิจฉัย ปมถือหุ้นสื่อฯ 20 พ.ย.นี้ วันที่ 11 พ.ย. น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์โจมตีจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่เกิดขึ้น ที่ จ.ยะลา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า เป็นความสูญเสียที่รุนแรง ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกต่อประชาชนในพื้นที่ หลายวันที่ผ่านมา หลายภา...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
หมายจับ2โจรใต้ถล่มชรบ.15ศพ พบหลักฐานดีเอ็นเอมัด หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผบช.ภ.9 เผยเตรียมขอหมายจับ 2 คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา เสียชีวิต 15 ศพ หลักฐานดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุมัดตัว ประวัติมีหมายจับคดีความมั่นคงก่อเหตุในหลายพื้นที่ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ห้องประชุม ภ.จว.ยะลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.อ.(พิเศษ) คมกฤช รัตนฉายา ผบ.กรมทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมเพื่อประมวลความคืบหน้ากรณีคนร้ายร่วม 20 คนพาพวกบุกยิงถล่ม ชคต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ ชรบ.และราษฎรเสียชีวิต 15 ราย บ...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

11 พ.ย.62-นายสมชาย แสวงการ ประธานกรรมาธิการสิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา แถลงว่า คณะกรรมาธิการฯขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์บุกยิงชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่6 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมคณะกรรมาธิการฯได้มีมติให้มีการแสดงความคิดเห็นพร้อมประณามผู้ก่อเหตุโดยข้ออ้างอิงคำแถลงของสำนักจุฬาราชมนตรีที่ระบุตอนหนึ่งว่า “ สำหรับศาสนาอิสลามนั้นการฆ่าผู้บริสุทธิ์ถือว่าเป็นบาปใหญ่ ดังปรากฎในพระมหาคัมภีร์อัล-กุรอ่าน ความว่า แท้จริง ผู้ใดฆ่าชีวิตผู้บริสุทธ์ชีวิตหนึ่ง ก็ประห...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บังอับดุลนักวิ่งเพื่อรับเงินบริจาค 3 ช่วย โรงพยาบาล จังหวัดชายแดนใต้ วิ่งออกจาก จังหวัดกระบี่ ช่วงเช้าวันนี้ สู่จังหวัดพังงา ประชาชนที่ทราบข่าวต่างมารอร่วมบริจาค ตลอดเส้นทาง นายอับดุล สารีเต๊ะ อายุ 45 ปี นักวิ่งมาราธอนจิตอาสา ชาว จ.ปัตตานี วิ่งระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และอำเภอชายแดนสงขลาประกอบด้วย โรงพยาบาลนาทวี จ.สงขลา โรงพยาบาลมายอ บ้านเกิด จ.ปัตตานี และโรงพยาบาลยะหริ่ง จ.ปัตตานี ตั้งเป้าโรงพยาบาลละ 5 ล้านบาท ใช้เวลาวิ่ง 2 เดือน 10 วัน โดยมี นายแวน...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ในหลวงห่วงญาติ ชรบ.พระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจ ‘บิ๊กป้อม’ย้ำยังไม่‘เคอร์ฟิว’ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ที่ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุบุกยิงป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) บ้านทุ่งสะเดา หรือบ้านย่อยทางลุ่ม ต.ลำพระยา อ.เมือง จ.ยะลา ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เราพยายามเข้าไปตรวจค้นกวาดล้างเพื่อไล่ติดตามผู้กระทำความผิด ขอให้สบายใจได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย ...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“บิ๊กป้อม”เผย ในหลวงห่วงญาติชรบ.ลำพระยาพระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจ เผย จับผู้ต้องสงสัยได้ 1 รายมือบุกยิง ยัน ไม่ประกาศเคอร์ฟิว แจงใช้พ.ร.บ.มั่นคง ดูแลเหตุการณ์ได้ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 พ.ย.62 ที่ศาลากลางจ.กาญจนบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุบุกยิงป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)บ้านทุ้งสะเดา หรือ บ้านย่อยทางลุ่ม ต.ลำพระยา อ.เมือง จ.ยะลา ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เราพยายามเข้าไปตรวจค้นกวาดล้างเพื่อไล่ติดตามผู้กระทำค...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คปภ.เร่งบริษัทประกันภัย จ่ายเคลมผู้เสียชีวิตจากกรณียิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัย บ้านทุ่งสะเดา จังหวัดยะลา คปภ. ประเดิมจ่ายรายแรก 7 แสนบาท วันที่ 11 พ.ย.62 ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ) บ้านทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ช่วงเวลา 22.20 น. ของวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บ 5 รา...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นพ.สุภัทร โวยถูกนำภาพไปใช้ทำยุทธการไอโอเพื่อสร้างความเกลียดชัง จี้ฝ่ายความมั่นคงไล่ปิดหยุดยั้งความแตกแยก เมื่อวันที่ 11 พ.ย. นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ หรือ หมอจุ๊ก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา โพสต์เฟซบุ๊กถึงการดำเนินการของขบวนการทำยุทธการทางข้อมูลข่าวสาร (IO) หลังจากตนถูกนำภาพไปใช้เพื่อเชื่อมโยงถึงสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ ผอ.โรงพยาบาลจะนะ โดยมีเนื้อหาว่า มีการนำภาพตนไปใช้ในเพจไอโอที่อาจเป็นของคนฝ่ายความมั่นคงหรือพวกชาตินิยมขวาสุดโต่ง ออกมาเขียนเพื่อปลุกกระแสชาตินิยมสุดโต่...

..อ่านต่อ
11 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจอแล้วกระบะแจ้งหายเสี่ยง‘คาร์บอมบ์’ โดนนำไปซุกยาเสพติด 11 พฤศจิกายน 2562 เพจเฟซบุ๊ก “Yala ToDay ยะลา ทูเดย์” โพสต์ภาพรถกระบะมิตซูบิชิ ไตรตัน สีน้ำตาล ทะเบียน บฉ 4868 นราธิวาส ซึ่งตรงกับที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9(ศปก.สน.บช.ภ.9) ได้มีวิทยุด่วนให้เจ้าหน้าที่ทุก สภ. และชุดปฏิบัติการ จุดตรวจ จุดสกัด ให้ตรวจสอบ เพราะเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมไปประกอบ “คาร์บอมบ์” (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิทยุด่วน!สั่งสกัดกระบะต้องสงสัย‘คาร์บอมบ์’3จชต.-4อำเภอสงขลา) พร้อมระบุข้...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,072 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,717 รายการ