วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

01 ธ.ค. 63
สู้ฝน ทนแดด หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นาเดีย พร้อมมูล (สาแม็ง) ผู้สมัคร ส.อบจ.ยะลา เขต 1 อ.เมืองยะลา สังกัดทีมยะลาพัฒนา ซึ่งเป็นสตรีมุสลิม พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่หาเสียงพบปะชาวบ้านในเขตพื้นที่ตลาดเก่า อ.เมืองยะลา เพื่อแนะนำตัวท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา และบางครั้งก็มีแสงแดดแรง ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 ธ.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
01 ธ.ค. 63
คอลัมน์ มุมที่5 หมวดหมู่: กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'คม ท่าดี' ท่านพุทธทาสภิกขุ ให้โอวาทธรรมไว้ว่า "ถ้าวันนี้ถูกต้องก็ไม่ต้องกลัวพรุ่งนี้" วันนี้ "คมท่าดี" เข้าสู่ "มุมที่ 5" มารับใช้แฟนกีฬา.. ปีเก่ากำลังผ่านพ้นไปปีใหม่กำลังย่างกรายมาเยือน ขอให้ทุกคนตั้งการ์ดให้มั่นอยู่ในความไม่ประมาทก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ไปชมไปเชียร์กีฬายุคนี้ต้องทำตามระเบียบมาตรการของ ศบค.โดยเฉพาะการรักษาระยะห่างและการใส่แมสก์ป้องกันเพื่อช่วยวงการกีฬาและประเทศชาติไปพร้อมกัน.. การจากไปของ "เทพเจ้าลูกหนัง" ดิเอโก มาราโดนา เป็นบทเรียนชีวิตท...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

--> ฟังข่าว --> หาดใหญ่เดือด! ม็อบราษฎรใต้‘เด็กเปรต’หวิดปะทะ‘เสื้อเหลือง’ เพลงหนักแผ่นดินดังสนั่น ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สงขลา ว่า เมื่อช่วงเวลา 16.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ที่ลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ หน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ ซึ่งเป็นแลนมาร์คกลางเมืองหาดใหญ่ กลุ่มเด็กเปรตได้จัดเวทีม็อบราษฎรใต้ ซึ่งเป็นเวทีใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรก ตามกำหนดการจะมีแกนนำคนสำคัญจากกรุงเทพฯ เช่น ไผ่ ดาวดิน และ แอมมี่ รวมทั้งแกนนำกลุ่มต่างๆมาขึ้นเวทีปราศรัยทางการเมือง --> ...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

30พ.ย.63 - ที่ศาลจังหวัดปัตตานีจากที่ศาลจังหวัดปัตตานีได้มีคำสั่งคดีไต่สวนชันสูตรพลิกศพคดีหมายเลขดำที่ช.5/2555กรณีชาวบ้าน4ศพต.ปุโละปุโยอ.หนองจิกจ.ปัตตานีศาลมีคำสั่งสรุปว่าจากพยานหลักฐานทำให้เห็นเหตุการณ์ว่าเป็นการเข้าใจผิดสำคัญผิดของเจ้าหน้าที่เพราะสาเหตุมาจากเป็นเหตุการณ์ที่สืบเนื่องมาจากมีคนร้ายยิงฐานกองร้อย4302บ้านน้ำดำหมู่2ต.ปุโละปุโยอ.หนองจิกจ.ปัตตานีทำให้จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิตทันที4ศพและยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก5รายโดยได้มีการระบุเรื่องราวระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่29ม.ค....

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ระเบิดศึกฟุตบอลลีกเยาวชน 15 ปี 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดี ต่อยอดสู่ทีมชาติไทย และการเป็นนักกีฬาอาชีพ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. ที่ ห้องเทพลีลา โรงแรมเอสซี ปาร์ค ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร และ วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชน 15 ปี "MAJUJAYA BOLA FOOTBALL" เพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าหนูนักเตะในชายแดนภาคใต้ 5 จังหวัด ประกอบด้วย สงขลา, สตูล, ปัตตานี, ยะลา และ นราธิวาส ไ...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 กองบังคับการสถานีเรือสมุย ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 พล.ร.ต.พิจิตต ศรีรุ่งเรือง เสนาธิการทัพเรือภาคที่2 พร้อมด้วยหน่วยงานจากสำนักงานเจ้าท่าเกาะสมุย ด่านศุลกากรเกาะสมุย สรรพสามิตรพื้นที่สาขาเกาะสมุย สถานีตำรวจน้ำเกาะสมุย สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมเรือประมงดัดแปลงขนน้ำมันไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร --> พล.ร.ต.พิจิตต ศรีรุ่งเรือง เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 2 เผยว่า สืบเนื่องจาก พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บั...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.63 ที่บ้าน นาง สาลีนา บาฮา เลขที่ 132/7 หมู่ที่ 1 ตำบลยะรม อำเภอ เบตง จังหวัดยะลา โจ-นินนาท สินไชย พิธีกรและนักแสดงพร้อมด้วย น.พ.เชิดพงษ์ หังสสูต และ คณะบิ๊กไบค์ 141 การาจ เดินทางมามอบสิ่งของให้กับเด็กและเยาวชนในหมู่บ้านยะรม เพื่อคืนความสุขและสร้างความอบอุ่นให้กับเยาวชนในพื้นที่ โจ-นินนาท สินไชย กล่าวว่า สมาชิกหลายท่านที่ร่วมเดินทางไป ส่วนใหญ่มีชีวิตที่สุขสบาย ได้มีโอกาสได้สัมผัสหรือรับรู้ความจริงที่ว่ามีคนอีกมากมายที่ไม่ได้มีโอกาสหรือโชคดีเหมือนเรา และยังคงมีอ...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กองทัพเรือส่งเรือผลักดันน้ำชุดแรก 10 ลำ รับมืออุทกภัยช่วยชาวบ้านในการระบายน้ำออกสู่ทะเลสาบสงขลาได้เร็วขึ้นและเรือผลักดันน้ำชุดที่สองอีก10 ลำกำลังตามมา ที่ผ่านมาฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสงขลาติดต่อกันอย่างต่อเนื่องหลายวัน จำเป็นต้องระบายน้ำออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันน้ำท่วม วันนี้ 30 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณ ประตูระบายน้ำปลายคลองหัวขี้เหล็ก ม.2 ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำ กรมอู่ทหารเรือ และเจ้าหน้าที่ทหารเรือกองทัพเรือภาค 2 นำเรือผลักดันน้ำ...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

30 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่ตชด.445 เบตง คุมเข้มแนวชายแดน หลังพบลวดหนามถูกทำลายทำการซ่อมแซมเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองและลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ พ.ต.ท.ชัชชัย กอศิริวลานนท์ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 เบตงอำนวยการสั่งการให้ ด.ต.อัครเดช หน่อเอียด หน.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4405 พร้อมกำลัง ออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านจาเราะปูโงะ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ภายหลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445 ลาดตระเวนตรวจพบการทำลายลวดหนามเพื่อทำการลักลอบกระทำสิ่งผ...

..อ่านต่อ
30 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 30 พ.ย.63 ที่ทำการคณะก้าวหน้า ชั้น 5 ตึกไทยซัมมิท น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า แถลงถึงการเตรียมยื่นร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีคณะก้าวหน้าถูกก่อกวนระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภา อบจ. และการเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ถูกหมิ่นประมาทล้มสถาบันกษัตริย์ น.ส.พรรณิการ์ เปิดเผยว่า จะร้องเรียนต่อ กกต. กรณีที่ถูกขัดขวางการหาเสียงเลือกตั้งในระหว่างคณะก้าวหน้าลงหาเสียงในพื้นที่ ป...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,532 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,317 รายการ