วันเสาร์ที่ 06 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้ว่าฯนราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดับไฟป่าพรุบาเจาะ เผยดำเนินการตามแนวทางของ มท. 2 ระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วนเร่งดับไฟโดยเร็ว ล่าสุดเสียหาย 2,238 ไร่ วันนี้ (1 มิ.ย. 63) ที่บริเวณคลองสาย 4 (เก่า) หมู่ที่ 2 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายยาลา ใบกาเด็ม นายอำเภอยี่งอ นายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้น...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘ท่าอากาศยานนราธิวาส’เข้มป้องโควิดรอเปิดบริการ ย้ำไม่สวม‘หน้ากากอนามัย’อาจไม่ให้เข้า 1 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นราธิวาส ว่า จากกรณีท่าอากาศยานนราธิวาส และสายการบินไทยแอร์เอเชีย ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ภายในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยได้คำนึงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เมื่อได้รับการพิจารณาให้เปิดทำการได้ตามปกติ ท่าอากาศยานนราธิวาสจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้งนั้น วันนี้ (1 มิถุนายน 2563) นาง...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 (โควิด-19) ในประเทศไทยที่ส่งสัญญาณว่าจะมีแนวโน้มลดลง แต่กลับพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ การเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุขยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งและต้องอยู่ในการควบคุมอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดซ้ำรอบสอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ภาคใต้ที่ ที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย คณะสาธารณสุขศาสตร์ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดตรัง ร่วมกันปรึกษาหาแนวทางการนำแอปพลิเคชั่นเข้ามาใช้ในการคัดกรองผู้ที่เดินทางมา...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
ปัตตานีคึกคักวันแรกของการผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 1 มิ.ย.63 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 จังหวัดปัตตานี มีสถานการณ์ที่ดีขึ้นตามลำดับและคลีคลายลง ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี โตยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี ตามมติที่ประชุมครั้งที่ 16/2563 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เพื่อไห้สอดคล้องกับข้อกำหนดซึ่งออกตามความในมาตรา 9แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่9) ลงวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 จึงออกคำสั่งมาตรการผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างไต้ในระยะที่ 3 ประกอบด้ว...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

Baiya Rapid Covid-19 IgM IgG Test Kit 1มิ.ย.63-ศ. ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ ผู้รักษาการแทนอธิการบดีจุฬาลงกรณ์ฯ ให้ข้อมูลว่า นับว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับประเทศไทย ในสถาการณ์โควิด-19 ที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จากความร่วมมือกันของทุกภาคส่วน ในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ที่ทางรัฐกำหนดออกมา อย่างเคร่งครัด ซึ่งสถานการณ์ในปัจจุบันอย่างที่ทราบว่ามีการปลดล็อคดาวน์เป็นระยะ เพื่อให้วิถีชีวิตของคนไทยได้กลับมาปกติโดยเร็วที่สุด แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องดำเนินการไปอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันการระบาดโควิด-19 ใ...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ด่วน!!!ผู้ติดเชื้อโควิด‘นราธิวาส’เสียชีวิต 1 ราย พบวัย 80 ปีกลับมาจากมาเลเซีย 1 มิถุนายน 2563 ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน EOC โควิด -19 จ.นราธิวาส รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ล่าสุดชายชรา อายุ 80 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส และเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากไปร่วมชุมนุมเผยแพร่ศาสนาที่มัสยิดซือรีปือตาลิง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 36 และเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ได้เสี...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่2/2563 มีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการ สมช.และหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วม โดยวาระที่น่าสนใจคือ การพิจารณาขยายเวลาประกาศใช้พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 19 มิ.ย.นี้ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ทั้งนี้ที่ประชุมเห...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
"บิ๊กป้อม" ลุยแก้ปัญหา จชต.ต่อเนื่อง หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.ประวิตร แก้ปัญหา จชต.ต่อเนื่อง ขอบคุณ ปชช.ให้ความร่วมมือ ชื่นชม จนท.เสียสละ ทุ่มเท เน้นงานข่าวเชิงรุก บังคับใช้ก.ม.ที่เป็นธรรม ประเมินผลรอบด้าน มุ่งปชช.ปลอดภัย มีความสุข ควบคู่ระวังโควิด-19 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2563 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่า วันนี้เวลา10.00น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้เป็นประธาน การประชุม คกก.บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 2/2563 ณ ห้องประชุม วิจิตรวาทการ สมช. ทำเนียบรัฐบาล ที่ประชุม ได้รับทราบรายงานผลการปฏิบ...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
คอลัมน์ รู้ไปโม้ด: แรมซาร์ไซต์ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

nachart@yahoo.com โดย...น้าชาติ ประชาชื่น www.khaosod.co.th/rupaimode ข่าวประกาศว่า แม่น้ำสงครามตอนล่าง นครพนม ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หรือแรมซาร์ไซต์ แห่งที่ 15 ของไทย อีก 14 แห่งคือที่ไหนบ้าง อยากทราบรวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับแรมซาร์ไซต์ ปลั๊ก ตอบ ปลั๊ก แรมซาร์ ไซต์ หรือพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระหว่างประเทศ เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่เป็นตัวแทนหายากหรือมีลักษณะพิเศษเฉพาะ ซึ่งพบในเขตชีวภูมิศาสตร์ที่เหมาะสม มีความสำคัญระห...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 63
ภาพข่าว: มอบอุปกรณ์ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอัสมัน มะลี ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนปัตตานี พร้อมผู้บริหารและทีมงานในสังกัดฝ่ายปฏิบัติการภาค 5 (ภาคใต้) บริษัท วิริยะประกันภัย ร่วมมอบชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment : PPE) รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์อื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาและเพิ่มความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยในสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ให้แก่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลปัตตานี, โรงพยาบาลยะลาและโรงพยาบาลบันนังสตา จ...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,327 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,264 รายการ