วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

08 ก.ค. 63
ถูกทุกข้อ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อัตถ์ อัตนัย rm_thaipost@hotmail.co.th ปฏิบัติการเชิงรุกในทางพหุวัฒนธรรม ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เรียน คุณอัตถ์ ที่นับถือ บทความในไทยโพสต์ ๔ ก.ค.๖๓ ของคุณเมือง ไม้ขม เรื่อง "แค่ตัดไม้ทำลายป่ายังแก้ไม่ได้ 'ไฟใต้' ที่ใหญ่กว่าหลายเท่าจะแก้ได้อย่างไร" สะท้อนให้เห็นถึงกิจการงานแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีที่คั่งค้างมาก ที่อาจต้องสะสางให้ขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไปได้ เห็นว่าในช่วงสู้ศึกวิกฤติเศรษฐ กิจ พร้อมไปกับสู้ศึกโควิด-๑๙ รัฐอาจจำเป็นต้องปฏิบั...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
หาดทิพย์ เคียงข้างชาวใต้ สู้ภัยโควิด-19 หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่หากยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันโรคนี้ได้ ดังนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไปของโรคนี้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหาดทิพย์เองยังคงวางแผนและดำเนินการในเรื่องต่างๆ ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ โควิด-19 โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยของพนักงานและความต่อเนื่องในการทำงาน ซึ่งเริ่มจากการจัดสรรให้พนักงานทำงาน...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พัฒนาชุมชนอำเภอรือเสาะ ลงพื้นที่ติดตามโครงการ "น้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สู่แผนปฏิบัติการ 90 วัน ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารของกรมการพัฒนาชุมชน" วันที่ 7 กรกฏาคม 2563 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ พร้อมด้วยนายนคเรศ หลิกแก้ว พัฒนากรรับผิดชอบตำบลโคกสะตอ และนางสาวนูรีฮัน หะสะเมาะ นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ ลงพื้นที่ติดตามและจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมขยายผลปลูกผักสวนครัวจากวัด มัสยิดสู่...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ - นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กรีนซีซั่นหน้าฝนปีนี้เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทุกคนรอคอย หลังจากต้อง stay home, work from home กันมานาน ททท. จัดแคมเปญพิเศษ “We miss the rain” ชวนเที่ยวหน้าฝนกับ 60 สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นที่ที่คิดถึงและอยากไปที่สุดในหน้าฝนนี้ ตัวอย่างเช่น 1. บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ 2.นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จ.น่าน 3.นาข้าวขั้นบันได บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่ 4.ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่ และ 5.ไร่...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
'การท่องเที่ยวยะลา'กลับมาคึกคัก หลังปลดล็อกเฟส5 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การท่องเที่ยวยะลา กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังหยุดนานร่วม 3 เดือนเพราะสถานการณ์โควิด-19 ขณะแหล่งท่องเที่ยว แบบธรรมชาติ เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมากขึ้น หลังจากสถานการณ์โควิท-19 ได้เบาบางลง และ ศบค. ระบุ ปลอดคนติด เชื้อโควิด-19 ในประเทศครบ 30 วัน พร้อมออกมาตรการเข้มรองรับเฟส 5 เปิดผับบาร์ ในส่วนของการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวและเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในวันที่ 27 ก.ค. 63 ที่จะถึงนี้อีกด้วย ผู้สื่อข่าวราย...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายธนาธิป พรหมชื่น ที่ปรึกษาผู้แทนพิเศษของรัฐบาล มอบหมายให้ พ.อ.ชัยวัฒน์ คำน่าน ฝ่ายอำนวยการผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ร่วมประชุมระดมความคิดเพื่อจัดทำวิจัยขับเคลื่อนโครงการปาดี คอมเพล็กซ์ โดยมีตัวแทนทีมวิจัยที่ได้รับมอบหมายจาก ผศ.ดร. ปฐมทัศน์ จิระเดชะ ผู้อำนวยการสถาบันยุทธศาสตร์ทางปัญญาและวิจัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประกอบด้วย ดร.วรสรณ์ เนตรทิพย์ และ ดร.ธรรมนูญ สะเทือนไพรร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความเห็นเพื่อนำไปพัฒนางานวิจัยสนับสน...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมประชาชนให้มีพฤติกรรมอนามัยสิ่งแวดล้อมแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังเป็นประธานกิจกรรมรณรงค์วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2563 “อนามัยสิ่งแวดล้อมปลอดภัย ห่างไกล COVID-19)” ณ บริเวณห้องโถงอาคาร 1 ขั้น 1 กรมอนามัย ว่า ด้วยพระกรุณาธิคุณของ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงพระราชทานพระอนุญาตกำหนด ให...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.พล.ร.15/ผบ.ฉก.นราธิวาส ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ เน้นย้ำการปฏิบัติงานพร้อมทั้งมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับกำลังพลของกองพลทหาราบที่15ซึ่งปฏิบัติงานใน3จชต.และ4อำเภอของจังหวัดสงขลา จากนั้นได้ร่วมลาดตระเวนเส้นทางตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติการและจุดตรวจด่านตรวจของ กองร้อย ทพ.,ชคต.และมว.ฉก.นปพ. ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในโอกาสนี้ได้ร่วมรับประทานอาหารกับชป.จรยุทธ์ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ พร้อมทั้งให้โอวาท เน้นย้ำการปฏิบัติงานตามนโยบายของผอ.รมน.ภาค4และการปรับเปลี่ยนตามสถานการ...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
ข่าวภูมิภาค : 7 กรกฎาคม 2563 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อำนาจเจริญสร้างอาชีพประชาชนสู้ภัยโควิด-19 พันเอก ชัยพฤษ์ กองสมบัติ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.อำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดโครงการประชาสัมพันธ์ สร้างความรู้ ความเข้าใจในสัญญาประชาคม เพื่อสร้างความสามัคคี ปรองดอง กิจกรรม สื่อมวลชน สัมพันธ์ สร้างเสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ในช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เครือข่ายมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่ อ.เสนางคนิคม ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ที่บริเวณศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านสมสะอาด หมู่ที่ 5 ต.หนองสามสี อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริ...

..อ่านต่อ
07 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผอ.สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หรือ ม.อ. กล่าวว่า มอ.วิทยาเขตปัตตานี ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ในโครงการ"ฟื้นใจคน ฟื้นใจเมือง" ทำมา 3 ปีแล้ว จุดประสงค์คือ ฟื้นใจเมือง พร้อมกับอนุรักษ์ ฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างอาชีพให้ชุมชน ครอบคลุม "กือแดจีนอ" ย่านชาวจีน และจะบังติกอ ย่านมลายูมุสลิมเก่า เป็นพื้นที่เจ้าเมืองเก่า ใน...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 1,367 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,669 รายการ