วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

21 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กว่า 14 ปีที่สถาบันอุทยานการเรียนรู้ หรือ TK Park ขยายเครือข่ายแหล่งเรียนรู้สู่ภาคใต้ตอนล่าง จากจุดเริ่มต้นที่เปิดบริการอุทยานการเรียนรู้ยะลา เครือข่ายภูมิภาคแห่งแรกเมื่อปี พ.ศ.2550 สู่การเปิดบริการอุทยานการเรียนรู้ปัตตานี ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา และล่าสุดอุทยานการเรียนรู้นราธิวาส ได้ทดลองเปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้เด็ก เยาวชนและประชาชนในพื้นที่สามจังหวัดชาย แดนภาคใต้ที่เผชิญกับปัญหาความไม่สงบมายาวนาน ได้รับโอกาสที่ดีในการเข้าถึง TK Park แหล่งเรียนรู้...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คอลัมน์ เศรษฐกิจรอบทิศ ท่ามกลางวิกฤตระดับโลกเกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งเศรษฐกิจโลกและของไทยชะงักงันยกระดับไปถึงถดถอย องค์กรการค้าโลก (WTO) ประเมินว่าการค้าโลก 1 ใน 3 หายไปมูลค่ามหาศาลประมาณ 283.5 ล้านล้านบาท ด้วยสภาวะแบบนี้โครงการลงทุนระดับเมกะใหญ่ ๆ ต่างชะลอตัวรอท่าทีการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งไม่รู้ว่าหลัง “New Normal” จะไปในทิศทางไหน ประเทศไทยซึ่งเศรษฐกิจอิงกับการค้าระหว่างประเทศในสัดส่วนที่สูง ดัชนีเศรษฐกิจทุกรายการร่วงหมดประเมินว่ามูลค่าทางเศรษฐกิจจากจีดีพีที่หดตัวอ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
ทหารกัลยาณิวัฒนาพร้อมรับมือโนอึล หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ ณ ร.151 พัน.1 ค่ายกัลยาณิวัฒนา ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส มี พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ร.151 พัน.1 เป็นประธาน การตรวจสภาพความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ แนะนำเพิ่มทักษะการพายเรือยาง รวมถึงตรวจสภาพความพร้อม ด้านบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนที่จะได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ พร้อมปฏิบัติงานร่วมในการสนับสนุนส่วนราชการต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ ในการรองรับสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติจากพายุโซนร้อน “โนอึล”ในระหว่างวันที่ 18 - 20 กันยายน 2563 ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมนพ.อนุพงค์ สุจริยากุลผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค นายทวีเสริมภักดีกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ผศ.น.สพ.ดร.คงศักดิ์ เที่ยงธรรม คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รศ.ดร.สพ.ญ.วลาสินี ศักดิ์คำดวง คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแถลงข่าวจัดกิจกรรมวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก (World Rabies Day 2020)วันที่ 28 กันยายน 2563 โดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน ณ โรงแรมพลูแมน เพื่อกระตุ้นปลูกจิตสำนึกประช...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
หารายได้ช่วยร.ร. หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส เปิดกิจกรรม "เดินวิ่ง เพื่อน้องนักเรียน ตาดีกา บ้านบาโงระนะ" ที่สนามฟุตบอล หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลมะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อส่งเสริมออกกำลังกาย นำรายได้จากการจัดงาน 240,270 บาท มอบให้โรงเรียนตาดีกาบ้านบาโงระนะ มีนายมูหมัด อีอาซา ประธานจัดงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สท.มะรือโบตก ตำรวจ ทหาร ร่วมงาน มีประชาชนร่วมกิจกรรมกว่า 800 คน ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 22 ก.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:m...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศ ไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่แคท คอนเวนชั่น ฮอลล์ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) แจ้งวัฒนะ กทม.เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ประเภทต่อสู้ รอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 18 รุ่น แบ่งเป็นชาย 11 รุ่น หญิง 7 รุ่น สรุป จากทั้งหมด 18 รุ่น กองทัพบกได้แชมป์ 9 รุ่น ส่วน มกช.วิทยาเขตยะลา ได้ 2 ทอง มกช.วิทยาเขตมหาสารคาม, เมืองน้ำดำ, จังหวัดมหาสารคาม, ม....

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
เดินสายชายแดนใต้พบผู้นำศาสนา หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางเข้าพบและประชุมหารือกับนายหะยีอิสมาแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา มีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลาร่วมให้การต้อนรับเผยว่า ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นปัญหาภายในของประเทศ การสร้างความเข้าใจร่วมกันระหว่างคนในพื้นที่ถือว่าเป็นเรื่องความสำคัญ พบปะพี่น้อง ประมวลปัญหานำไปพูดคุยเพื่อหาทางออก ส่วนปัญหาเรื่องของความรู้สึกของประชาชนที่มีต่อการแก้ปัญหาในพื้นที่นั้น ทางรัฐบาลพยายามแก้ไข แต่ก็เป็นเรื่องท...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
เรียงคนมาเป็นข่าว หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นิวรอน ...การชุมนุมที่ "มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์" เมื่อวันก่อน เป็นไปตามความคาดหมาย ว่ามีผู้มาร่วมเป็นจำนวนมาก จนล้นสนามฟุตบอลในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กระทั่งต้องมาตั้งเวทีที่ "สนามหลวง"...ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ จาก "แฟลชม็อบ" ที่คนมาร่วมกันไม่มาก รวมตัวกันแป๊บๆ แล้วก็กลับบ้าน จะบานปลายกลายเป็น "ม็อบนักเรียนนิสิตนักศึกษา"ที่ตั้งเวทีใหญ่อภิปรายเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ กระทั่งในที่สุดกลายเป็น "ม็อบที่สนามหลวง" ปักหลักพักค้าง มีประชาชนเข้าร่วมมากมาย ถือเป็นสัญญาณที่ส่งไปถึงรัฐ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ลง พื้นที่เยี่ยมครอบครัว ด.ช.อิลฮาม โต๊ะมิง อายุ 8 ขวบ ที่บ้านเลขที่ 132/7 หมู่ที่ 1 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา "มีอาการพิการทางสมองแต่กำเนิด ติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และผู้ปกครองต้องนั่งอุ้มหรือดูแลตลอดเวลา" โดยมี นายสะมะแอ โต๊ะมิง บิดา และนางสาลีนา บาฮา มารดา คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางเด็กและครอบครัวได้รับการช่วยเหลือตามโครงการ "เก้าอี้สุขใจ สู่รองเท้าสั่งตัด" จากแนวพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
ลุย3จ.ชายแดนใต้ส่องโครงการพัฒนาศักยภาพฯ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวหลังนำคณะผู้บริหาร อว.ลงพื้นที่เยี่ยมชมผลสำเร็จโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตร (ด้านปศุสัตว์) พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ จ.นราธิวาส ยะลาและปัตตานี ว่า จุดแรกที่เยี่ยมชมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงโคช่องเขต อ.สายบุรี จ.ปัตตานี กลุ่มมีสมาชิก 30 ราย โคกว่า 200 ตัว โดยจะมีคอกกลางสำหรับรับโคของสมาชิกมาขุนให้ได้น้ำหนัก เพื่อรอจำหน่ายทั้งตัว อีกส่วนจะแปรรูปเป็นเนื้อสไลด์ เนื้อเบอร์เกอร์ เนื้...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 1,451 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,507 รายการ