วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

09 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นพรัฐ พรวนสุข กระทรวงการคลังเสนอให้เลื่อนการขึ้นภาษีสรรพสามิตยาเส้น และภาษียาสูบ ที่จะปรับขึ้นจาก 20% เป็น 40 % เท่ากันสำหรับบุหรี่ที่ขายทุกราคา ในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ให้เลื่อนออกไปอีก 1 ปี เป็น 1 ตุลาคม 2564 เพื่อลดผลกระทบกับผู้ประกอบการ และเกษตรชาวไร่ยาสูบ ควรรู้ว่า ภาษีบุหรี่ เป็นภาษีที่รัฐเก็บเงินสดก่อน โดยผู้ประกอบการจะต้องจ่ายเงินซื้ออากรแสตมป์ เพื่อไปติดซองบุหรี่ก่อนจะส่งขายในตลาด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงเป็นรายได้ที่รัฐสามารถเก็บภาษีได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทว่าในแต...

..อ่านต่อ
09 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กลุ่มสตรีชาวไทยมุสลิม อ.เทพา อ.จะนะ และอ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ใช้เวลาว่างหลังเสร็จจากการกรีดยางพารารวมกลุ่มกันออกแบบและตัดเย็บเครื่องแต่งกายมุสลิม สร้างรายได้เสริมให้กับตนเองและครอบครัวในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มี วิทยาลัยชุมชนสงขลา ได้เข้ามาสนับสนุน องค์ความรู้ เพื่อพัฒนาและเพิ่มทักษะการตัดเย็บเครื่องแต่งกายมุสลิม ให้ตรงตามความต้องการของตลาด และตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศทุกวัย น.ส.กาญจนา หมัดอาดัม อายุ 41 ปี หนึ่งในสมาชิกกลุ่มออกแบบและตัดเย็บเครื่องแต่งกายมุสลิม ก...

..อ่านต่อ
09 ก.ค. 63
หนุนเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมฯจะนะ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประธานหอการค้าสงขลาเชื่อเป็นผลดีต่อพื้นที่/แต่มีข้อแม้ต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สงขลา: นายกวิศพงศ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้า จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากวิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยภาพรวม ผู้ประกอบการและธุรกิจประสบปัญหาถ้วนหน้า เกิดปัญหาการว่างงานเพิ่ม ธุรกิจหลายชนิดล้ม เด็กจบการศึกษาออกมาไม่มีงานรองรับ และหากเกิดวิกฤติเศรษฐกิจซ้ำเติมธุรกิจต้องล้ม ปัญหาสังคมตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นายกวิศพงศ์ กล่าวต่อว่า ตนสนับสนุนโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคตจะน...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่8กรกฏาคม 2563 ได้มีตัวแทนชาวบ้านจาก3ตำบล กว่า50คนได้แก่ ตำบลนาทับ ตำบลตลิ่งชัน และตำบลสะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา รวมตัวกันบริเวณบนถนนด้านหน้าโรงพยาบาลจะนะ ถือป้ายประท้วงนายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ พร้อมยื่นหนังสือเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ โดยกล่าวหาว่าไม่เหมาะสมต่อการดำรงตำแหน่ง โดยมีนายแพทย์หมัดหีมเหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ มารับหนังสือจากตัวแทนชาวบ้าน ทั้งนี้ หนังสือของชาวบ้าน อ้างเหตุผลว่าโรงพยาบาลจะนะไม่มีการพัฒนาการบริการอย่างที่ควร แ...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวานนี้ ( 7 ก.ค.63 ) จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย ผบก.ตชด.ภาค 4 ว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดกันที่บริเวณ ซอย 17/2 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.นฤชาติ เวชโช หน.ชปส.บก.ตชด.ภาค 4 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดปราบปรามยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง รุดเข้าตรวจสอบและจับกุม ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดดังกล่าวสามารถจับกุมตัวนายแมน เหมรัญ หรือบังแมน อายุ 49 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 444/1 ม.3 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา พร้อมยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์) จำนวน 4 ถุง น้ำหนัก...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสียงปืนดังลั่นใกล้ค่ายวังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ทหารแจ้งเตือนบุคคลในค่าย ปรากฏฝ่ายเมียทหารพรานกังวลใจ โทรตามสามีไม่ยอมรับสายหลังออกไปซื้อกับข้าว โร่ขี่จยย.ตามหา แทบช็อก! พบกลายเป็นศพถูกยิงข้างถนนเสียแล้ว style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ร.ต.อ.สงวนศักดิ์ แก้วหมุนรอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง เจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต จำนวน 1 นาย หน้าโรงเร...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายขี่จยย.ประกบ ยิง‘อส.ทพ.’เสียชีวิตที่ยะลา คาดโยงเหตุก่อความไม่สงบ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.15 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาด ก่อเหตุยิงอาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) นิกร สมบัติทอง อายุ 43 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ยะลา เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายโกตาบารู-ทุ่งยางแดง บริเวณหน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา --> จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อส.ทพ.นิกร ได้ขออนุ...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รายงาน: พื้นที่ดินเปรี้ยวจัดทั่วไทยใช้ปลูกผักกูดได้ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ศึกษาพร้อมสร้างแปลงสาธิต พบลงทุนน้อยเพียงครั้งเดียวเก็บยอดขายได้หลายปี มีกำไรอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายผลสู่การรับรู้ของผู้สนใจนำไปปฏิบัติใช้ในพื้นที่ที่ดินเปรี้ยวจัด ไม่เหมาะปลูกพืชชนิดอื่นๆ นางสายหยุด เพ็ชรสุข ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ศูนย์ฯ ได้จัดทำแปลงสาธิตในการปรับปรุงดินในสภาพดินเปรี้ยวจัดให้สามารถทำการเพาะปลูกได้ในหล...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
ภาพข่าว: ส่งท้ายเข้าพรรษา หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประชาชนทยอยเดินทางโดยรถไฟจาก จ.สงขลา กลับเข้ากรุงเทพมหานคร ขณะที่นักท่องเที่ยวพักผ่อนในทะเลสาบเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ ประชาชนไปจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดวโรรส ส่งท้ายหยุดยาวในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา สงขลา ยะลา เชียงใหม่ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 8 ก.ค. 2563 News Code: trav g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
ขยายไทยแลนด์ริเวียร่า800กม. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปีหน้าเสร็จ514กม.บูมท่องเที่ยว ที่เหลือเร่งศึกษา7พันล้านสร้าง65 นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการถนนเลียบชายฝั่งทะเลใต้ (ไทยแลนด์ริเวียร่า) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ว่า ในปีงบฯ 63 ทช.ดำเนินโครงการต่อขยายถนนริเวียร่า ระยะทางรวม 514 กิโลเมตร (กม.) วงเงินรวม 1,188 ล้านบาท ได้แก่ เส้นทางหลัก (ระหว่าง จ.ชุมพร-จ.สงขลา) 1 โครงการ บริเวณ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ด้วยการปรับปรุงถนนเดิมของ ทช.ให้เป็นถนนริเวียร่า ระยะทาง 14 กม. วงเงิน 24 ล้านบาท และเส้นทางย่อย...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 1,367 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,669 รายการ