วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

24 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"นิด้าโพล"เผยผลสำรวจเกษตรกรร้อยละ 79.27 พอใจผลการทำงาน"เฉลิมชัย ศรีอ่อน" หลังแก้ราคายางเจ๋ง พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในรอบ 3 ปี แถมคุมโรค ASF อยู่หมัด ทำส่งออกสุกรพุ่งถึง 2.2 หมื่นล้าน พร้อมลุยตลาดนำการผลิตจนเห็นผล ประกาศลั่น ปี 64 ลุยทำงานหนักเพื่อเกษตรกรใน 15 โครงการพัฒนา เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2564 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ได้เปิดเผยผลสํารวจความคิดเห็นของเกษตรกร เรื่อง “การดําเนินงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์” ซึ่งทำการสํารวจในช่วงเดือนธันวาคม 2563 - ...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 64
'หาดใหญ่' เตรียมงบ 200 ลบ. ซื้อวัคซีนต้านโควิด หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘หาดใหญ่’ เตรียมงบ 200 ล้านบาท ซื้อวัคซีนต้านโควิด คลายความวิตก ขับเคลื่อนธุรกิจเดินหน้า ทน.สงขลาเตรียม 30 ล้านบาท วันที่ 24 มกราคม 2564 นายกิตติ เรืองเริงกุลฤทธิ์ ปลัดเทศบาลรักษาการนายกเทศมนตรี ทน.หาดใหญ่เปิดเผยว่า ทน.หาดใหญ่มีความศักยภาพที่จะดำเนินการเกี่ยวกับซื้อวัคซีนต้านโตวิด-19 มาฉีดให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่บริการ 1 แสนคนหากคณะรัฐมนตรี และ อย.รับรองเปิดโอกาสให้ท้องถิ่นดำเนินการ ทั้งด้านงบประมาณและบุคลากรสาธารณสุขพร้อมคาดว่าทำงานได้มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหม...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 64
ตั้ง'ประยูร'ผอ.สำนักเลขาธิการมส. หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ลงนามในคำสั่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ 56/2564 เรื่อง เลื่อนข้าราชการ จำนวน 12 ราย ดังนี้ 1.นางรพีวรรณ บำรุง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) สมุทรปราการ เป็นผอ.กองพุทธศาสนศึกษา 2.นายประยูร จรเจริญ ผอ.พศจ.นนทบุรี เป็นผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม 3.นายวิชัย ทิพรักษ์ ผอ.พศจ.กระบี่ เป็นผอ.พศจ.นราธิวาส 4.นางดาลัด หิรัญไพบูลย์ ผอ.พศจ.บึงกาฬ เป็นผอ.พศจ.ร้อยเอ็ด 5.นายธีรเดช จันทรัตน์ ผอ.พศจ.ตราด เป็นผอ.พศจ.นครศรีธรรมราช 6.นา...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 64
ภาพข่าว: มอบทุน หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานพิธีมอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ประจำปี 2564 โดยมีเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ปกครองและนักเรียนทุนพระราชทานเข้าร่วมพิธี ที่อาคารโรงยิมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 ม.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: loc edu g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมาเละ มะลีบูแม ชาวบ้านบ้านลำดา หมู่ 3 ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา เร่งตรวจสอบความเสียหายของต้นทุเรียนภายในสวนของตนเองหลังได้รับผลกระทบ จากน้ำที่เข้าท่วมพื้นที่และสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก นายมาเละ กล่าวว่า ภายหลังจากน้ำได้เข้าท่วมบริเวณสวนของตนเองไปแล้วนั้น ความเสียหายขณะนี้มีประมาณ 2 ไร่ จำนวน 60 กว่าต้น ส่วนใหญ่จะเป็นต้นทุเรียนและต้นกล้วย ส่วนต้นยางพาราไม่ได้เสียหายอะไร "ที่ผ่านมาสวนแห่งนี้ได้เคยเกิดน้ำท่วมขังมาแล้วแต่ไม่ได้สร้างความเสียหายมากมายขนาดนี้...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

งันที่ 23 ม.ค.64 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อที่พรรคก้าวไกลจะอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ตนยินดีและมีความพร้อมที่จะชี้แจงทุกเรื่อง ทุกกรณี คาดว่าสาเหตุที่มีชื่อติดในกลุ่ม 11 รัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ น่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาพื้นที่ในเขตพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาในโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกเลือกให้เป็นเมืองต้นแบบตั้งแต่ ปี 2559 เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ตามแผนของศอ.บต. เพื่อพัฒนาพื้นที่และสร้างงาน...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมฝ่ายปกครองในพื้นที่ตามแนวชายแดน จ.นราธิวาส ตรวจเข้มสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายป้องกัน COVID - 19 ตามนโยบายผู้ว่าฯนราธิวาส พร้อมทั้งสนับสนุนกำลัง อส.ปฏิบัติงานร่วม 100 นาย วันนี้ (23 ม.ค. 64) ที่ด่านศุลกากรตากใบ ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ร.อ. ฟอซี ยีวา ผบ.กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 2 พร้อมด้วยนายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วมตรวจพื้นที่ตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายตามแนวชายแดน โดย ผ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

23ม.ค.64 นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีว่าหลังนำแรงงานต่างด้าวที่ถูกควบคุมตัวได้จำนวน 52 คน ซึ่งหลบหนีเข้าเมืองมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 3 ราย เป็นในส่วนของการนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย แบ่งเป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองมาอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง และ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี อีก 1 รายเป็นคนไทยที่เพิ่งเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พช.ปลื้ม “ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ของขวัญปีใหม่พระราชทานแก่คนไทยทุกคนจุดประกายแห่งการพัฒนาภูมิปัญญาผ้าไทยสู่สากล ปลุกกระแสกลุ่มทอผ้า 4 ภาค คึกคัก --> เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า “กรมการพัฒนาชุมชน ได้รับพระกรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระกรุณาประทานพระอนุญาตแบบลายมัดหมี่ ชื่อลาย "ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ผ่านกรมการพัฒนาชุมชน และประทานอนุญาตให้กรมการพ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 23 ม.ค.64 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสและประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานมอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ของสภากาชาดไทย จากเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จำนวน 57 ราย ซึ่งอำเภอรือเสาะ ได้สำรวจกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ในเขตอำเภอรือเสาะ ซึ่งครอบคลุม ทั้ง 9 ตำบล 72 หมู่บ้าน ซึ่งมีความเด...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,602 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 16,012 รายการ