วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘จิรายุ’นัดถกกมธ.กิจการศาลฯ14 พ.ย. พิจารณางบตร.ศาล สุ่มตรวจความปลอดภัย 13 พฤศจิกายน 2562 ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) กิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวถึงการก่อเหตุการณ์ยิงกันภายในบริเวณพื้นที่ศาลหลายครั้ง ตั้งแต่เหตุผู้พิพากษายิงตัวเองที่ จ.ยะลา และเหตุคู่กรณียิงกันหน้าบัลลังก์ศาลจังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า เรื่องความปลอดภัยภายในศาลถือว่าสำคัญ ความปลอดภัยสำหรับผู...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบกัญชา 336 กิโลกรัมมูลค่า 2 ล้านซึ่งถูกนำมาทิ้งไว้ชานเมืองหาดใหญ่พบเป็นกัญชาเน่าขึ้นราทั้งหมด โดยในรอบ 2 เดือนนี้พบกัญชาจำนวนมากหลายร้อยกิโลกรัมที่ถูกนำมาทิ้งไว้ทั้งในพื้นที่หาดใหญ่ และเมืองสงขลา คาดเป็นล๊อตเดียวกันแต่เจ้าหน้าที่คุมเข้มไปสามารถส่งไปยังปลายทางได้ประกอบกับฝนตกทำให้เกิดความชื้นต้องนำมาทิ้ง วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันตรวจพิสูจน์กัญชาอัดแท่งจำนวน 336 หนัก 336 กิโลกรัม มูลค่าประม...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 13 พ.ย.62 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร แชร์ภาพความเห็นของนายกฯและรองนายกฯกรณีเหตุยิงถล่มชรบ.ยะลา พร้อมแสดงความเห็นในเพจเฟซบุ๊กชื่อ Arthit Ourairat ระบุว่า...แม้จะเป็นเรื่องวัวหายล้อมคอก ก็ขอเพียงให้จับตัวคนร้ายให้ได้ และสืบสาวราวเรื่องไปถึงตัวคนบงการให้ได้ แล้วจัดการได้อย่างเหมาะสม ก็คงจะเหลือเชื่อแล้ว เพราะที่ผ่านมา ระเบิดกี่หน ก็จับตัวคนไม่ค่อยได้ เงียบหายไปกับสายลม จนโจรรู้ฝีมือไม่กลัวกันหมดแล้ว ที่มา: www.siamrath.co.th News Code: pol g:siamrath g:agency p:wsr ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
คอลัมน์ ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

*...เอกรัฐ หลีเส็น พ่อเมืองนราธิวาส เป็นประธานเปิดกิจกรรมการถ่ายทอดสูตรเมนูอาหารจากผลไม้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี อินทิรา พฤกษ์รัตนนภา ในฐานะส่วนงาน Agricultural Product สำนักพัฒนาและประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ บมจ.ซีพี ออลล์ มูฮัมหมัดรุสกี เจ๊ะอูเซ็ง เลขาธิการสมาคมการค้าเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้ รัตนา ถิระโชติ เกษตร จ.นราธิวาส นายมานพ ดีฉนวน รักษาการ ผอ. สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 25 นราธิวาส นาย แวฮามะ บากา สภาเกษตรจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และกลุ่มแม่บ้าน ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การส่งเสริมธุรกิจนวัตกรรมในพื้นที่ชายแดนใต้มีความสำคัญต่อการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของชายแดนใต้ ล่าสุดสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารชายแดนใต้ (ศอบต.) เร่งขับเคลื่อนโดยชี้ว่ากลุ่มธุรกิจและรูปแบบนวัตกรรมที่มีโอกาสเติบโตในพื้นที่ดังกล่าวมี 4 กลุ่ม ได้แก่ 1) นวัตกรรมอุตสหกรรมฮาลาล 2)นวัตกรรมด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม 3)นวัตกรรมด้านช่องทางการค้า และ 4)นวัตกรรมด้านการเกษตร ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวั...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
สุดอาลัยวีรบุรุษลำพะยา หมวดหมู่: การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระราชทานเพลิง'ชรบ.'เหยื่อโจรใต้ พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิง 13 ศพ ชรบ.เหยื่อโจรใต้กราดยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา ยะลา ขณะประธานสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดชายแดน ภาคใต้ จี้รัฐบาล แก้ปัญหาความรุนแรง ชี้ไม่ใช่ฝีมือโจรธรรมดา หลัง บีอาร์เอ็น ออกแถลงการณ์ประกาศความรับผิดชอบ ด้าน "ประวิตร" โต้ทันควัน ยังไม่ชัดเจน ฝีมือบีอาร์เอ็น ให้รอผลสอบสวนผู้ต้องหา ส่วน ผบช.ภ.9 อุบไม่ปริปากหลักฐานกระสุนผลิตจากสรรพาวุธประเทศเพื่อนบ้าน รับ เร่งเปรียบเทียบดีเอ็นเอ หลักฐานเลือดคนร้ายอี...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน "น้ำตาท่วมวัด" ...ใช่แล้ว นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ที่วัดลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อศพของชาวบ้านผู้พลีชีพจำนวน 9 ศพ ถูกนำมาเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา แต่โดยข้อเท็จจริงหลังการเกิดเหตุที่ ชรบ., อรบ., ผรส. และอื่น ๆ ซึ่งถูกแนวร่วมขบวนการแบ่งแยกดินแดน บุกเข้าโจมตีจุดตรวจจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 คน น้ำตาของคนในพื้นที่ ต.ลำพะยาก็ท่วมใจมาตั้งแต่คืนเกิดเหตุ ซึ่งเป็นน้ำตาแห่งความสูญเสียและคับแค้นกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น คงจะ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จ.ยะลา ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เป็นจังหวัดต้นแบบของการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา เมื่อเปิดภาคเรียนที่ 2 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และอบจ.ยะลา เริ่มส่งเด็กนอกระบบกลับเข้าโรงเรียนได้บางกรณีแล้ว โดยร่วมมือกับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีการจัดการเรียนการสอนที่มีความยืดหยุ่นและมีระบบที่พร้อมเยียวยาช่วยเหลือเด็กๆกลุ่มนี้ให้กลับมาเรียนได้อย่างมีความสุข น.ส.รุ่งกานต์ ศิริรัตน์เรืองสุข รองปลัดอบจ.ยะลา กล่าวถึงการแก้ไขปั...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วุฒิ วานิช แฟนบอลไทย อารมณ์พุ่งพล่าน ตัน เชง โฮ โค้ชมาเลเซีย มาโวว่า จะพาเสือเหลืองเปิดถ้ำขย้ำไทย ในเกมคัดฟุตบอลโลก วันที่ 14 พฤศจิกายน ย้ำแผลสดทีมยู 19....บอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ปลายปีก่อน ยังเขี่ยร่วงมาแล้ว..."ทีมชาติไทย ไม่เห็นมีอะไรน่ากลัว" คนอ่านแล้ว ก็แหม่ ๆ น่าหมั่นไส้ อวดดี อวดเก่ง แต่มาคิดอีกที เขาพูดอย่างนั้น ไม่เห็นแปลกที่แม่ทัพจะปลุกใจไพร่พลทหาร ยามออกศึกสำคัญ ส่วนใครแพ้-ชนะ ไปวัดกันในสนาม เมื่อเดือน สิงหาคม ก็ร่วงรอบแรกชิงแชมป์อาเซียน มาล่าสุด ยู 19 ตกรอบคัดเลือกบ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 62
'บ้านตือลาฆอปาลัส' ตัวอย่างการทำประมงถูกกฎหมาย หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า อาชีพการทำประมงพื้นบ้าน ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น มีความสำคัญในการพัฒนาให้สามารถประกอบอาชีพอย่างยั่งยืน และแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องของกฎหมาย เพื่อที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนที่มีอาชีพทำการประมง ส่งเสริมให้มีการรวมกลุ่มเพื่อสร้างรายได้ ซึ่ง ศอ.บต. ได้ให้ความสำคัญในการจัดงบประมาณสนับสนุนอย่างเต็มที่ "บ้านตือลาฆอปาลัส" ตัวอย่างการทำประมงถูกกฎหมาย กล่าวว่า ชาวประมงพื้นบ้านใน 2 หมู...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,072 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,717 รายการ