วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

01 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'สไปเดอร์แมน' แห่งนรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 เผยยอดขายไอศกรีมทะลุเพดาน เดือนละ 7 หมื่นบาท ดีกว่าเตะบอลหลายเท่า ขอพักค้าแข้งไว้ก่อน โกยเงินให้ครอบครัว ล่าสุดตอบแทนสังคม ขนไปแจกเด็ก 1 พันแท่ง อิ่มเอมเปรมปรีดิ์กันถ้วนหน้า style=font-size:18px; "สไปเดอร์แมน" ซูกิฟลี บือราเฮง แบ๊กซ้าย "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 สุดปลาบปลื้มใจ ยอดขายไอศกรีม พุ่งทะลุเพดาน ได้มากกว่าเตะฟุตบอลหลายเท่า เตรียมพักการค้าแข้งไว้ก่อน มุ่งทำเงินหาเลี้ยงครอบครัว - อ่านข่าว : สุดคูล! แข้งไทย...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
ข่าวสดทั่วไทย: ปัตตานี-วันรายออีฎิ้ลอัดฮา หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 31 ก.ค. ที่มัสยิดกรือเซะ ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ประชาชนจัดพิธีละหมาดเนื่องในวันรายอ อีฎิ้ลอัดฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441 ขึ้น โดยมีพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่นับถือศาสนาอิสลามในจังหวัดปัตตานีร่วมพิธีกว่า 500 คน โดยภายในงานมีพิธีละหมาด เพื่อขอพรให้พระเจ้าประทานความจำเริญแก่ชีวิตพร้อมกับขอพรให้จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกิดสันติสุข และร่วมฟังการอ่านคุตบะฮ หรือฟังธรรมเทศนา ให้ผ่านภัยพิบัติเหตุการณ์ โควิด-19 โดยเร็ว และชาวมุสลิมจะเฉลิมฉลองร่วมกับครอบครัวขออภัยซึ่งกันและกันในความผิดที่ได้กระทำต่อกัน...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
'ป้อม'ชูธงแก้ค้ามนุษย์ขึ้นเทียร์ 1 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ห้องประชุมมณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้า-ออก (PIPO) การตรวจสอบแรงงานในภาคประมงและปราบปรามการค้ามนุษย์ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตั้งใจมาติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของหน่วยปฏิบัติ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และเป็นตัวแทนรัฐบาลมาแสดงความขอบคุณ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของนโยบายสำคัญของรัฐบาล 2 ด้าน ที่...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
รักลุงป้อม หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ยิ้มแย้มถ่ายภาพ กับนักแสดงมโนราห์ ระหว่างเป็นประธานเปิด 'มหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่ไทยแลนด์ 4.0' ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อ 31 ก.ค. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 2 ส.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: frnt g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน การออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งของ มาราปาตานี ซึ่งเป็นกลุ่มขบวนการแบ่งแยกดินแดน 4 กลุ่มที่เคยทำหน้าที่เป็นตัวแทนของขบวนการแบ่งแยกดินแดน เพื่อเป็นคณะ เจรจาสันติสุข กับรัฐบาล และถูก เสธ.เมา พล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 หัวหน้าคณะ พูดคุยสันติสุข คนก่อนปฏิเสธที่จะ พูดคุย กับกลุ่มมาราปาตานี เพราะเป็นกลุ่มที่ไม่เชื่อว่าเป็น ของจริง ที่มีอำนาจตัดสินใจบนโต๊ะ พูดคุย ได้ และการเมืองที่ ผกผัน ของมาเลเซียทำให้มีการเปลี่ยนรัฐบาลจาก นายกรัฐมนตรีราจิบ มาเป็นนายกรัฐมนตรี...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ซึ้งเดลินิวส์ยอดขายพุ่งลีก3โล่งอกไร้ตกพักได้ "สไปเดอร์แมน" ซูกิฟลี บือราเฮง แบ๊กซ้าย "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 สุดปลาบปลื้มใจ ยอดขายไอศกรีมพุ่งทะลุเพดาน ได้มากกว่าเตะฟุตบอลหลายเท่า เตรียมพักการค้าแข้งไว้ก่อน มุ่งทำเงินหาเลี้ยงครอบครัว "บือยี" ซูกิฟลี วัย 30 ปี ใช้เวลาว่าง ช่วงไม่มีฟุตบอลแข่งเพราะโควิด-19 มาขับรถขายไอศกรีม บริเวณหาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส ใช้จุดขายคือแต่งชุดสไปเดอร์แมน เรียกลูกค้าโดยเฉพาะเด็ก ๆ แน่นตึม ตามที่ "กีฬาเดลินิวส์" เคยเสนอข่าวไปแล้ว ล่าสุดเมื...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
'โทรเวชไทย' ไปถึงไหนแล้ว? หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตามติดโอกาสและข้อจำกัดล่าสุดของ 'โทรเวช' ทั่ววงการเทเลเมดิซีนไทย ในวันที่หลายโรงพยาบาลนำร่องทำโครงการให้คนไทยได้รับบริการทางการแพทย์แบบทางไกล ที่โดดเด่นมากคือ 'ศิริราช' ซึ่งให้บริการเทเลเมดิซีนอย่างต่อเนื่องและมีแผนพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมไม่ว่ากระแสโควิด-19 จะทรงหรือทรุด ด้านนักพัฒนาชี้ถึงเทเลเมดิซีนไทยจะมีโอกาสสูงแต่ก็เต็มไปด้วยข้อจำกัด ขณะที่ 'ทรู' ห่วงเทเลเมดิซีนไทยใช้ระบบคอนเฟอเรนซ์ที่ไม่เชื่อมโยงกับการวิเคราะห์ข้อมูลคัดกรอง ชี้ควรต้องมีการเชื่อมโยงให้หมอวินิจฉัยได้ดีผ่านออนไลน์ * ตั...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กลุ่มเกษตรกรทำสวนธารน้ำทิพย์ ชง ศอ.บต.ของบประมาณ 300 ล้านบาท จัดตั้ง "โรงงานอุตสาหกรรมผลิตถุงมือยาง-โรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปน้ำยางข้นครบวงจร" ดันพื้นที่ 100 ไร่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตั้งโรงงานหลังความต้องการน้ำยางสดในตลาดโลกไปผลิตถุงมือยางใช้ทางการแพทย์พุ่ง แต่ราคาไม่ขยับ พร้อมเสนอรัฐบาลรื้อฟื้น "องค์กรยางระหว่างประเทศ หรือ INRO 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย" ขึ้นมาใหม่ ทำหน้าที่กำกับราคาขั้นต่ำยางโลก สร้างอำนาจต่อรองราคา ชี้ปัจจัยราคายางวูบวาบไม่เสถียร เหตุจากตลาดซื้อขายล่วงหน้าเก็งกำไรระย...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
รอยเท้านักเดินทาง: วันนี้...ที่ปัตตานี หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เรื่องและภาพ : สิรินทร์ วงศ์พานิช สำหรับผู้มาจากกรุงเทพฯ ข่าวก่อความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การมาเที่ยวปัตตานีครั้งแรกนี้ ตื่นเต้นเป็นพิเศษ... ฝนพรำ ๆ ตอนเราออกเดินทาง และ เป็นสัญญาณว่าเราได้ถึงจังหวัดปัตตานี คือการเริ่มเห็นด่านตรวจของทหารอย่าง เต็มรูปแบบ เป็นด่านตรวจแบบมีบังเกอร์ เจ้าหน้าที่ใส่ชุดทหารลายพราง พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ซึ่งเราจะต้องลดกระจกลงและตอบคำถามของเจ้าหน้าที่ทุกครั้งไป เท่าที่อ่านมา ปัตตานีเป็นอีกเมืองไทยที่สวยงา...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ปมปัญหาความขัดแย้งหลักของสังคมไทยในยุคนี้เกิดเครือข่ายอภิสิทธิ์ชนได้สืบทอดอำนาจเพื่อรักษาระบบอภิสิทธิ์สำหรับพวกพ้องของตนเองเอาไว้ เครือข่ายอภิสิทธิ์ชนมี อดีตสามผู้นำคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นแกนนำ มีรัฐธรรมนูญปี ๒๕๖๐ เป็นกรอบแม่บทกำหนดโครงสร้างและแนวทางจัดสรรอำนาจ มีหน่วยงานรัฐและองค์กรอิสระเป็นเครื่องมือขับเคลื่อนการปฏิบัติ มีกลุ่มทุนขนาดยักษ์ สื่อมวลชนและนักวิชาการขวาจัดบางคนให้การสนับสนุนเกื้อกูล รัฐธรรมนูญปี ๒๕๖๐ ถูกออกแบบโดยเครือข่ายอภิสิ...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,391 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,907 รายการ