วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตามที่ศูนย์ประสานงานโครงการพระราชดำริ มอบหมายให้คณะทำงานโครงการอันสืบเนื่องจากโครงการพระราชดำริคณะที่ 3 จังหวัดนราธิวาส สำรวจกลุ่มชุมชนเป้าหมาย เพื่อดำเนินกิจกรรมไทยพุทธคืนถิ่น และกิจกรรมอาสาสมัครพัฒนาศาสนสถานในพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อขอการสนับสนุนงบประมาณในโครงการดังกล่าวจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต.ซึ่งมีการสำรวจได้ 28 หมู่บ้าน โดยแยกเป็นหมู่บ้านเป้าหมายตามโครงการ"ไทยพุทธคืนถิ่น" 12 หมู่บ้าน คือ บ้านเกาะสะท้อน บ้านศรีพะงัน บ้านไอเย็ง บ้านกรียอ บ้านบริจ๊ะ บ้านเจาะ-บ...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ส.ส.ปชป. จี้ "บํกตู่-รมว.ทรัพย์" ทบทวนคำสั่งย้าย "ชัยวัฒน์" ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้ สวนหนักไม่ใช่พื้นที่ขยะ หรือสิ่งรองรับปฎิกูลของสังคม ถามกลับจริงใจดับไฟใต้จริงไหม เมิ่อวันที่ 20 พ.ย.ที่รัฐสภา นายอันวาร์ สาและ ส.ส.จังหวัดปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีคำสั่งแต่งตั้งนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็น ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปัตตานี...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้วางระเบิดตำรวจรือเสาะเจ็บ 3 ขณะตั้งด่านตรวจทางผ่านเข้า-ออก เขตเทศบาลรือเสาะ จ.นราธิวาส ตามแนวทางสืบสวนพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุวางระเบิดในกรุงเทพฯ หลายจุด เมื่อเดือนส.ค.62 เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.จรัส เส็นสัน ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ฐิติกร กัณฐตุริต นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณริมถนนหน้ามัสยิดบ้านบือแนยา...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

20 พฤศจิกายน 2562 ชุดพยัคฆ์ไพรร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 4 (ภาคใต้) นำโดยนายศุภชัย สุกใส ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 4 (ภาคใต้) เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นธ.3 (ระแงะ -จะแนะ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะแนะ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 4902 ร่วมกันตรวจยึดไม้หลุมพอ 4 ท่อน ความยาวไม่ต่ำกว่า 4 เมตร ปริมาตร 24.73 ลูกบาศก์เมตร บริเวณบ้านกาแย หมู่ที่ 5 ตำบลดุชงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส หลังจากประชาชนในพื้นที่ได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 4 (ภาคใต้)...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
คอลัมน์ ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

...เอกรัฐ หลีเส็น พ่อเมืองนราธิวาส เป็นประธานเปิดศูนย์กระจายสินค้านวัตกรรมอาหารเกษตรปลอดภัยประชารัฐฯ ภายใต้แบรนด์ "MENARA Green & Premium" ซึ่งศูนย์กระจายสินค้านวัตกรรมอาหารเกษตรปลอดภัย เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับการสร้างตลาดสินค้าอาหารเกษตรปลอดภัยในพื้นที่ จ.นราธิวาส ที่ตลาดเกษตร หน้าแขวงการทางนราธิวาส ...อภิชาต โพธิ์ถนอม รองนายก อบจ.สมุทรสาคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม "วัยรุ่นยุคใหม่ ห่างไกลโรค" รุ่นที่ 1 ที่โรงเรียนกุศลวิทยา ต.บางยาง...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

nบุรีรัมย์บุกกระบี่คัดเลือกเยาวชน โครงการ “BURIRAM UNITED ACADEMYTRIAL ON TOUR 2019” ซึ่งดำเนินการมาเป็นปีที่ 3ติดต่อกัน เพื่อเฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดีเข้าสู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยปีนี้จะทำการคัดเลือก 3 สนามก่อนหน้านี้ได้ผ่านพ้นการคัดเลือกสนามที่ 1 จังหวัดปัตตานี ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ยอดแข้งจากดินแดนลังกาสุกะ รวม 3 รุ่น 7 คน ล่าสุดทีมงานโค้ชมืออาชีพของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี เตรียมจัดกระเป๋าลงใต้คัดเลือกสนามที่ 2 ณ จังหวัดกระบี่ ดินแดนทะเลแหวก โดยการคัดเลือกจะมีขึ้นใน...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
ฟุตบอลเยาวชน หมวดหมู่: กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จรูญ แก้วมุกดากุล ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี เป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน อโคโน่ เซเว่นส์ ชูต 2020 ณ โรงแรมปาร์ควิว รีสอร์ท ปัตตานี เมื่อวันก่อน ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 21 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
สถานีขนส่งใต้สุดเสร็จมี.ค.63 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมาได้นำผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีขนส่งเบตง พื้นที่ 13 ไร่ โดยก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 70% คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนมี.ค. 63 ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งแก้ปัญหาระบบขนส่งในเขตเมือง ซึ่งปัจจุบันในตัวเมืองเบตงประสบปัญหาการจราจรแออัด นายใช้ กล่าวอีกว่า ขณะเดี...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
'สารบีอาร์เอ็น'ป่วนขู่ฆ่า'ชรบ.' หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา * พบสารจาก "บีอาร์เอ็น" ว่อนโซเชียลมีเดีย ขู่ฆ่ากำลังภาคประชาชน ชรบ.-อรบ.-อรม.ทสปช. ให้ปลดอาวุธฝ่ายรัฐ อ้างติดตามพฤติกรรมอยู่ ชาวบ้านผวาให้ตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือมือที่สาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บีอาร์เอ็นซึ่งเป็นขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ก่อการร้ายในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา ได้ส่งสารผ่านโซเชียลมีเดียถึงประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเน้นไปยังกองกำลังติดอาวุธภาคประชาชน ประกอบด้วย ชรบ., อรบ., อรม., ทสปช. และกองกำลังประชาชนในภาคส...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
เย้!สนามบินเบตงเสร็จสมบูรณ์100% หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แลนด์มาร์คใหม่สวยสง่ากลางหุบเขา ทดสอบระบบพร้อมเปิดบริการมิ.ย.63 รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศยาน (ทย.) แจ้งความคืบหน้าการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ลำดับที่ 29 ของ ทย.ว่า ขณะนี้การก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารงานทางวิ่ง (รันเวย์) ทางขับ (แท็กซี่เวย์) ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบินเสร็จสมบูรณ์ 100% โดยอาคารที่พักผู้โดยสาร ตรวจรับงานเรียบร้อย ขณะที่รันเวย์ แท็กซี่เวย์ ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบินจะตรวจรับงานช่วงต้นเดือน ธ.ค. 62 ภาพรวมการก่อสร้างเป็น...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,081 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,806 รายการ