วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ทัพภาค 4 - องค์การความร่วมมืออิสลามลงพื้นที่ปัตตานีเยี่ยมโครงการพาคนกลับบ้านณ ศูนย์พัฒนาและฝึกอาชีพ 27 ก.พ.61 Mr.salin mutlu sen เอกอัครราชฑูตคณะผู้แทนถาวรตุรกีประจำ องค์การความร่วมมืออิสลาม (OIC) และคณะ ที่เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และตรวจเยี่ยมการดำเนินกรรมวิธีในการออกสัญชาติให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้าน ณ ศูนย์พัฒนาและฝึกอาชีพ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 โดยมี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และคณะให้การต้อนรับ สำหรับการดำเนินง...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2561) ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ ดร.สิปปกานต์ กลัดสวัสด์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวัฒนธรรม วิทยาเขตตรัง และนายแพทย์ประพนธ์ โชติกมาศ ประธานชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดตรัง ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผ...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เชษฐศักดิ์ ศรีเลา ชั่วโมงนี้หากจะเอ่ยถึง "จังหวัดยะลา" โดยมีพิกัดอยู่ในพื้นที่ของสามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งในบางพื้นที่ยังคงมีข่าวคราวความไม่สงบให้ได้ยินกันเป็นระยะๆ หลายคนคงขีดโปรแกรมท่องเที่ยวของจังหวัดยะลาทิ้งไปและคงไม่คิดอยากจะเดินทางลงไปท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างแน่นอน "นั่นหมายถึงคุณพลาดอย่างแรงนิ" ดังนั้นน.ส.อรุณี กาญจนสาลักษณ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้นำสื่อมวลชนจาก 16 จังหวัด บินลัดฟ้าศึกษาดูงานตาม "โครงการประชาสัมพันธ์การสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ศ. 2561"เป้าหมายเพื่...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้ได้บรรลุข้อตกลงการประกาศพื้นที่ปลอดภัย (เซฟตี้โซน) นำร่อง 1 อำเภอแรก โดยเตรียมตั้งเซฟเฮาส์ เป็นศูนย์ประสานงาน ประเด็นดังกล่าวถูกตั้งข้อสังเกตว่า จะเป็นการเปิดช่องให้กลุ่มที่ก่อเหตุเข้ามาในประเทศไทยได้ง่ายหรือไม่ อีกทั้งมาตรการป้องกันความปลอดภัยดีพอหรือยัง อีกทั้งความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ที่เพิ่งเกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับประเด็นเซฟตี้โซนหรือไม่ มีความเห็นจากคนในพื้นที่ซึ่งใกล้ชิดและเกาะติดปัญหา ฮาร่า ชินทาโร่ นักวิชาการอิสระ อาจารย์สอนภาษ...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.นพพร เหรียญทอง รองอธิการบดี ฝ่ายระบบสารสนเทศและกายภาพ และ ผศ.ดร.นภดล ทิพยรัตน คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เลือกรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV 14 ที่นั่ง จำนวน 3 คัน สำหรับใช้ในกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย โดยมี ศุภณรงค์ ช่างทอง ผจก.ฝ่ายขายและการตลาด บริษัทเอช เซม มอเตอร์ จำกัด สาขาภูเก็ต และทีมงานเป็นผู้ส่งมอบ...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
ชีวิตเหนือนวนิยาย (2) หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พ.ต.อ.บรรดล ตัณฑไพบูลย์ -“จ่าเพียร” พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา บทความทรงจำสะท้อนชีวิตจริงนักสืบ นอกจาก พ.ต.อ.สมศักดิ์ แสนชื่น และ พ.ต.อ.ทรงพร สารพานิช อดีตนายตำรวจน้ำดีของสืบสวนเหนือ และสืบสวนใต้ที่ต้องกระเด็นกระดอนออกนอกหน่วยไปเกษียณอายุราชการท้องทุ่งภูธร พ.ต.อ.บรรดล ตัณฑไพบูลย์ ได้เอ่ยถึง พ.ต.ท.บูรี อยู่ใย นักรบ ตชด.ที่น่านับถือและควรค่าแก่การยกย่อง เริ่มรับราชการในยศ ร.ต.ต. ที่ค่ายดารารัศมี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากนั้นรับราชการเป็นครูฝึกตำรวจ สอนยุทธวิธีการรบกับ ผกค. และย้ายไปเป็นครูฝึ...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
คอลัมน์: บ.ก.ตอบจดหมาย หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

mail:ks1letter@gmail.com ค้านขุดไถสันทรายชายหาด ถึง บ.ก.ข่าวสด กรณีที่มีการขุดไถสันทรายชายหาดจนเปลี่ยนแปลงสภาพเดิม ที่บริเวณชายหาดเทพา ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อหลายวันก่อน ให้เหตุผลกับชาวบ้านว่าเพื่อป้องกันน้ำท่วม แต่ตอนนี้ก็ยุติลงไปแล้วเนื่องจากคนในพื้นที่คัดค้าน แต่ก็รู้สึกผวาว่าจะยุติไปตลอดหรือเพียงชั่วคราว ถ้าต้องการป้องกันน้ำท่วมตามที่ให้เหตุผลนั้น ทำได้ไม่ยากเพียงขุดถนนสายสงขลา-ปัตตานี แล้วฝังท่อระบายน้ำเข้าไปเพื่อให้น้ำระบายไหลลงทะเลแค่นี้เอง ด้วยความเคารพ ส้ม ตอบ คุ...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รศ.ดร.เกษมสันต์ มโนมัยพิบูลย์ บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี kasemsanm@hotmail.com ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ (ศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561) ผมได้ทราบและติดตามความเป็นไปเกี่ยวกับโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา จึงพยายามศึกษาข้อมูลจากรายงานและเอกสาร [1-4] รวมทั้งข่าวในหนังสือพิมพ์และโซเชียลมีเดีย ซึ่งหนึ่งในคำถามที่สำคัญคือ "คุณภาพอากาศจะดีแย่อย่างไรหลังจากสร้างและดำเนินการโครงการดังกล่าว" โดยดูเหมือนจะเป็นแก่นหรือหัวใจของข้อสงสัยกังวลจาก...

..อ่านต่อ
26 ก.พ. 61
ภาพข่าว: “บอม-มาสุ” พรีเซนต์ “ชั่วโมงต้องมนต์” หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--ไทยทีวีสีช่อง3 สองนักแสดงนำ บอม ธนิน มนูญศิลป์ พลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญ ควงคู่ มาสุ จรรยางค์ดีกุล เดินหน้าตอกย้ำความสนุกละคร " ชั่วโมงต้องมนต์ " จับมือกันเข้ามาเยี่ยมเยียนและนำเสนอทีเด็ดของละครที่ไม่ควรพลาด กันถึงกลางเวทีครอบครัวบันเทิง พร้อมฝากเพลงประกอบจาก ศิลปิน ไอซ์ ศรัณยู ต้อนรับน้องๆเยาวชนแดนใต้จาก ร.ร.บ้านบาโง จ.นราธิวาส ในโอกาสเดินทางมา ทัศนศึกษา ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ พระราม 4-ลก- สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net...

..อ่านต่อ
26 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตร.คลองหอยโข่ง วางแผนเร่งติดตามจับกุมแก๊ง กิ้มสั้วภูเขาทอง ที่ร่วมกันก่อเหตุอุ้มหนุ่มวัย 19 ปี ไปทำร้ายเพราะค้างค่ายาเสพติด โดยล่าสุด ตร.บุกค้นรังที่กบดานยึดปืนได้ 2 กระบอก ส่วนคนร้ายไหวตัวทันหนีไปได้.. เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ก.พ.61 พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง พร้อมฝ่ายสืบสวนประชุมวางแผนเพื่อติดตามจับกุมแก๊ง "กิ้มสั้วภูเขาทอง" ที่มีสัญลักษณ์ตัดผมเป็นเลข 9 ไทย โดยมีนายธีปกรณ์ แก้ววิจิตร อายุ 28 ปีหรือ กิ้มสั้ว หรือ บ่าว เป็นหัวหน้าแก๊งหลังจากที่ร่วมกันก่อเหต...

..อ่านต่อ
หน้า 1,395 จาก 1,453 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,528 รายการ