วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รองผู้ว่าฯนราธิวาสเป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีปิดการฝึกอบรมและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ต้องขังที่เข้าร่วมฝึกอบรม "โครงการพระราชทานโคกหนองนาแห่งน้ำใจและความหวัง“ จำนวน 100 คน โดยปฏิบัติการฝึกอบรมเป็นเวลา 14 วัน ระหว่างวันที่ 1 - 14 กันยายน 2563 เพื่อให้ผู้ต้องขังสามารถพึ่งพาตนเองและช่วยเหลือผู้อื่นที่ได้รับความเดือดร้อนเมื่อพ้นโทษออกไปภายนอก ณ เรือนจำจังหวัดนราธิวาส เรือนจำจังหวัดนราธิวาส จัดพิธีปิดการฝึกโครงการโคกหนองนาแห่งน้ำใจและความหวัง กรมราชทัณฑ์ วันนี้ (16 ก.ย. 63) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอย...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง” โดยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโล จัดขึ้นเป็นปีที่ 11 ภายใต้กติกาการแข่งขันแบบใหม่ เพื่อให้เด็กไทย อายุระหว่าง 7-12 ปีทั่วประเทศ ได้ร่วมทดสอบความสามารถใน 5 ทักษะพื้นฐาน โดยทีมที่ชนะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 660,000 บาท โดยล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขัน ไมโล ประกาศข่าวดี ขยายเวลาเปิดรับสมัครทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันไมโลฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

8 โจ๋ "แก๊งล้อแม๊กซ์ทอง"หนึ่งในผู้ต้องหาเป็นลูกชายนายตำรวจใหญ่ และเป็นเครือข่ายนักการเมืองท้องถิ่นใน จ.นครศรีธรรมราช ลอบขนกัญชาอัด น้ำหนัก 1,980 กิโลกรัม จากภาคกลางลงภาคใต้ 16 ก.ย.63 - ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.อ.ปกรณ์ จันทรโตะ รอง ผบ.มทบ.44 พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ (...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - ผู้ช่วยฑูต ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานความมั่นคงทางการฑูต สถานฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานป้องกันกองกำลังสหรัฐอเมริกาในประเทศไทย เยี่ยมชมจุดผ่านแดนไทย-มาเลเซียและชมการดำเนินก่อสร้างสกายวอล์คทะเลอัยเวยอร์เวง ที่จะเปิดทำการในเดือินตุลาคมนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีในการขับเคลื่อนงานด้านการประชาสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 ที่สกายวอล์คทะเลอัยเวยอร์เวง ซึ่งตั้งอยู่ที่ จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต. อัยเยอร์เวง อ. เบตง จ. ยะลา ซึ่งเป...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เหตุยังมีการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ขณะ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังควบคุมและแก้ปัญหาได้ตามปกติแล้ว เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่องการขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่จังหวัดนราธิวาส ยกเว้นอำเภอศรีสาคร อำเภอสุไหงโก-ลก และอำเภอสุคิริน จังหวัดยะลา ยกเว้นอำเภอเบตง และจังหวัดปัตตานี ยกเว้นอำเภอไม้แก่น และอำเภอแม่ลาน ลงนา...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ด้วยปัญหาสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันทำให้เกิดผลกระทบต่อเด็กและสตรีเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ปัญหาของเด็กอายุต่ำกว่า17ปีที่ แต่งงานและได้หย่าร้างกัน ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดจากคนในครอบครัวติดยาเสพติด เกิดการเทาะเลาะวิวาทกันจนนำไปสู่การหย่าร้างในที่สุด ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาอันดับต้นๆในจังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ยังคงมีอีกมากมายที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะปัญหาเยาวชนมั่วสุมกับยาเสพติด การขายบริการ ปัญหาเด็กถู...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
บุหรี่เถื่อนทะลักใต้ขายเกลื่อนเมือง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'อบจ.สงขลา'เก็บภาษียาสูบวูบ30% โชห่วยกระทบหนักจี้รัฐเร่งปราบจริงจัง สมาคมการค้ายาสูบไทยจี้รัฐเร่งปราบบุหรี่เถื่อนจริงจัง โชห่วยร้องเดือดร้อนหนัก เปิดร้านขายบุหรี่หนีภาษีเกลื่อนจังหวัดสงขลา ยอดจัดเก็บภาษี อบจ. 10 เดือนแรกปีงบ 63 หายไปแล้ว 30% เหลือแค่ 8 ล้านบาท คาดปีงบ 64 ยอดจัดเก็บจะต่ำเตี้ยลงอีก นางวราภรณ์ นะมาตร์ ผู้อำนวยการบริหารสมาคม การค้ายาสูบไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯได้รับการร้องเรียนจากสมาชิก โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลาถึงความเรื้อรังของปัญหาบุหรี่เถื่อนที่ยังแก้ไม่ต...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไม่ว่าจะมองมาจากพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย ไม่ว่า จะมองมาจากมวลมหาประชาชน กปปส. ต่อการย่างเข้ามาของ "19 กันยา ทวงอำนาจ คืนราษฎร" เห็นว่าหน่อมแน้ม เห็นว่าฟันน้ำนมเนื่องจากไม่เห็นคนดังอย่าง นายสนธิ ลิ้มทองกุล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เนื่องจากมองไม่เห็นคนดังอย่าง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายถาวร เสนเนียม เห็นแต่ "เพนกวิน" เห็นแต่ "รุ้ง"ยิ่งเมื่อมองลึกลงไปในขบวนแถวของ "นักเรียนเลว" ก็เห็นแต่ "น้องมิน" ก็เห็นแต่ "น้องพลอย" ก็เห็นแต่ "น้องเมนู" ปากยังไม่สิ้น กลิ่นน้ำนมพวกเข...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชาญพงษ์ บุญอุทิศ เรื่อง/ภาพ โครงการบ้านปูลารายอ กาแลตาแป หรือบ้านกึ่งวิถีมุสลิมแห่งแรก ณ บ้านปูลารายอ กาแลตาแป อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เกิดขึ้นจากเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชร กิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ได้เสด็จเปิดโครงการกำลังใจฯ ณ เรือนจำจังหวัดนราธิวาส และพระราชทานแนวทางในการดูแลผู้ต้องขังที่พ้นโทษแต่ยังไม่มีสถานที่พัก หรือไม่มีบ้านที่จะกลับ หรือบ้านยังไม่พร้อมที่จะรองรับผู้ต้องขัง โดยเฉพาะผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 63
มาเลย์ระบาด เบตงเข้มโควิด หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศบค.แถลงป่วยเพิ่ม 5 ในที่กักตัวกลับจากต่างประเทศ เป็นคนไทย 3 อิหร่าน 1 และอังกฤษ 1 มีอาการ เคยป่วยโควิดตั้งแต่อยู่ซาอุฯ ด้านทั่วโลกยอดผู้ป่วยใกล้แตะ 30 ล้านคนแล้ว ขณะที่พม่ายอดสะสม 3,195 ราย คาด 2 วันยอดแซงหน้าไทย ด้านด่านเบตงคัดกรองเข้ม หลังหลายรัฐในมาเลย์ใกล้ชายแดนไทยพบ ผู้ป่วยเพิ่มทุกวัน ขณะที่สสจ.บุรีรัมย์แถลง ผลตรวจ 42 นักเตะกลุ่มเสี่ยงติดโควิด ทีมปราสาทสายฟ้า-จนท. ผลตรวจเป็นลบ ด้านโรงพยาบาลให้นักเตะอุซเบฯ กลับบ้านไปกักตัวอีก 14 วันหลังไม่พบเชื้อแล้ว ส่วน นายกฯ ชวนร่วมงาน จ็อบ เอ็กซ์โป JOB ...

..อ่านต่อ
หน้า 13 จาก 1,453 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,528 รายการ