วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) จัด “คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. สานใจไทย สู่ใจใต้” สร้างสรรค์แรงบันดาลใจการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ผ่านนิทรรศการ และกิจกรรมให้กับเยาวชน ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และสตูล ขยายโอกาสการเรียนรู้ พร้อมจัดกิจกรรมอบรมครู และค่ายเปิดโลกการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ สานใจไทย สู่ใจใต้ เพื่อเปิดโอกาสการเร...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
เล่นใหญ่ยอมใจในความครีเอท 77 ชุดประจำจังหวัด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

77 ชุดประจำจังหวัด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020” ไอเดียคนไทย อลังการผ้าไทย จากหัวใจนักออกแบบ การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 รอบชุดประจำชาติ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 เพราะนอกจากจะได้ชมความอลังการงานสร้างสรรค์ที่เหล่า ดีไซน์เนอร์นักออกแบบจาก 77 จังหวัด ต่างระดมความคิดจัดหนัก หวังโกยคะแนนและกระแสให้กับจังหวัดตัวเองแล้ว ผลงานผู้ชนะ “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” จะได้ผงาดสู่การประกวดในระดับโลก ฉะนั้นเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองป...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
มหัศจรรย์ของดีปัตตานี เมืองงามสามวัฒนธรรม หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right กิจกรรมขยายช่องทางการตลาดเพื่อรองรับผลิตภัณฑ์จังหวัดภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ OTOP และเพิ่มช่องทางการตลาดด้วยกลไกลประชารัฐ ในงาน "มหัศจรรย์ของดีปัตตานี เมืองงามสามวัฒนธรรม" ระหว่างวันที่ 9 - 13 กันยายน 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาปิ่นเกล้า ชั้น G ด้วยรัฐบาลมีนโยบายเน้นลดการเหลื่อมล้ำทางสังคม เร่งสร้างโอกาส สร้างอาชีพและการมีรายได้ โดยใช้ภูมิปัญญามาพัฒนาทรัพยากรที่มีอยู่ในชุมชนทำเป็นผลิตภัณฑ์สร้างมูลค่าเพิ่ม...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
"ดวงฤทธิ์" ลุยนำงานวิจัยอว.แก้ยากจน หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ดวงฤทธิ์” ลุยนำงานวิจัยของ อว.แก้ปัญหาความยากจนพร้อมต่อยอดโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตรพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) เปิดเผยว่า ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อว.ได้สั่งการให้นำงานวิจัยของ อว.เข้าไปแก้ปัญหาความยากจนให้กับประชาชน ตนจึงเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุม พบว่า อว. มีงานวิจัยมากมาย โดยเฉพาะที่แก้ไขปัญหาความยากจนได้ แต่ส่วน...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักเรียนชายแดนใต้ไม่ชู 3 นิ้ว โดยมีตัวแทนนักเรียนกว่า 300 คน ร่วมกันถือธงชาติไทยโบกสะพัดหลังเคารพธงชาติ เพื่อแสดงออกเป็นเชิงสัญลักษณ์ ความปองดองรู้รักสามัคคี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง เนื่องจากปัจจุบันบ้านเมืองมีความวุ่นวายบอบซ้ำมามากแล้ว วันที่ 17 ก.ย. 63 ที่บริเวณลานสนามหน้าเสาธง โรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา ตั้งอยู่ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้มีตัวแทนนักเรียนทั้งชายและหญิงชั้นมัธยมศึกษา จำนวน 300 คน ได้ร่วมกันถือธงชาติไทยโบกสะพัดหลังจากทำค...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา (เบตง) – ประชาชนชาวอำเภอเบตงและประชาชนที่มาทำงานในพื้นที่ต่างออกมาทำบุญตักบาตรและ จับจ่ายซื้อของเพื่อนำไปทำบุญเดือนสิบส่งตายายตามวัดต่างๆกันอย่างเนืองแน่น ด้าน จนท.คุมเข้มดูแลพระสงฆ์ออกบิณฑบาต เมื่อวันที่ 17 ก.ย.63 ประชาชนที่ไม่ได้เดินทางกลับบ้านเกิด และไม่ได้ไปทำบุญเดือนสิบครั้งที่ 2 เพื่อส่งตายาย ต่างออกมาทำบุญตักบาตกันเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยพระสงฆ์ ออกบิณฑบาต เพื่อเป็นการป้องกันโจรใต้ก่อเหตุ เชิงสัญลักษณ์ในช่วงเทศกาลเดือนสิบของประชาชนชาวพุ...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

17 กันยายน 2563 ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวันร่วมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา วางแผนติดตามจับกุม นายอานนท์ เกปัน อายุ 36 ปี หรือ”ริกสะเดา”หรือ”ไอหลงทางดี” ซึ่งเป็นนามแฝงที่ใช้ติดต่อค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะลำเลียงยาเสพติดล๊อตใหญ่มากับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน 6 กญ 3069 กรุงเทพมหานคร...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
รอบรั้วเมืองใต้ : 17 กันยายน 2563 หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

nnรอบรั้วเมืองใต้ใน นสพ.แนวหน้า ฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม“ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม” ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น...nnเมื่อคนพิการ คนชรา ไม่ได้เงินในเดือนนี้ เหตุเพราะสิ้นปีงบประมาณ หรือเป็นเพราะรัฐบาล“ถังแตก” ก็แล้วแต่ เรื่องนี้คือเรื่องที่ “ซ้ำเติม”รัฐนาวาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ “อับปาง” เร็วขึ้น....nnและในวันที่ 19 กันยายน ที่บรรดาคนที่“มีแอก” ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาปลดแอก หรือประชาชนปลดแอก ที่จะมาร่วมขับไล่รัฐบาล พล...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
รับโควิด หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นพ.สมบัติ เสาวภาคย์ ผอ.โรงพยาบาลปัตตานี เปิดนวัตกรรมใหม่แคปซูลผู้ป่วยฉุกเฉิน และห้องผ่าตัด 2 ระบบแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ป่วยทั่วไป ที่โรงพยาบาลปัตตานี ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 ก.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่บริเวณชุมชนหน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อเร็ว ๆ นี้ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. ร่วมกับ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมส่งมอบผลงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อการท่องเที่ยวโดยชุมชน ให้กับชุมชนท่องเที่ยวต้นแบบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ พร้อมส่งมอบผลงานการออกแบบเครื่องแต่งกาย (Fashion Design) จากดินสีมายาชุมชนหน้าถ้ำ อ.เมืองยะลา นอกจากนี้ ยังเดินทางไปทำการส่งมอบอีก 2 แห่งคือ ผลงานการออกแบบเครื่องเรือน (Furniture Design)...

..อ่านต่อ
หน้า 12 จาก 1,453 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,528 รายการ