วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 ก.พ. 61
ม.อ.ปัตตานี-จัดบุญแต้มสีผ้าพระบฏ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผอ.สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี (ม.อ.ปัตตานี) เปิดเผยว่าสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา จัดกิจกรรมบุญแต้มสีบนผืนผ้าพระบฏ เพื่อจะนำไปห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช เนื่องในวันมาฆบูชา โดยมีนางพัชรียา ไชยลังกา รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ วิทยาเขตปัตตานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม มีแขกผู้มีเกียรติและพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้ร่วมระบายสีลงในลายบนผืนผ้า ก่อนที่จะ นำผ้าเหล่านี้ไป...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตร.เผยภาพ 2 ผัวเมีย ขนยาบ้า-ไอซ์ ขึ้นเครื่องบินที่ดอนเมือง ปลายทางสนามบินหาดใหญ่ ก่อนถูกรวบทั้งแก๊ง 4 ราย โดยนำยาบ้าซุกกางเกงใน และเสื้อยกทรง เคยทำมาแล้ว 20 ครั้ง ผ่านฉลุย แต่ครั้งนี้ไม่รอดถูกจับได้... ความคืบหน้า หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวันร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.บุกจับ นายทนานาจ หรือ ดิม ชัยคุณธีระธนา อายุ 31 ปี และ น.ส.กุลภาภร หรือ เจ๊แมว ไชยจิตต์ อายุ 36 ปี สองผัวเมียเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมก...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ช้างป่าบันนังสตา ไม่อยู่ป่า ยกโขลงมาถล่มสวนกล้วยสวนผลไม้ของชาวบ้าน พ่อเฒ่าวัย 75 ปี อยู่คนเดียว เพื่อนบ้านไปพบเป็นศพถูกช้างกระทืบตายอยู่ในสวน คาดลุกขึ้นไปไล่ แต่กลับถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต... เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ยวงหิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บาตูตาโมง อ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวสวนถูกช้างป่าทำร้ายถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดที่บ้านตังกะเด็ง หมู่ 5 ต.ถ้ำทะลุ จึงพร้อมกำลังรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนท้ายหมู่บ้านเจ้าหน้าที่พบศพ นายเสาร์ สมยศ อายุ 75 ปี...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แสงไทย เค้าภูไท มีข่าวดีสำหรับวงการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน เมื่อกระทรวงพลังงาน ชะลอการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาและกระบี่ออกไป 3 ปีเพื่อศึกษาผลกระทบ เป็นระยะเวลาคร่อมปี 2020 ที่ทั่วอเมริกา-ยุโรปและภูมิภาคอื่นๆกำหนดเลิกใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงไม่ว่าจะในอุตสาหกรรมใดเหตุจากราคาโซลาร์เซลล์ต้นทุนถูกเสียจนวัตถุดิบอื่นๆต้องถอย การเลื่อนกำหนดเวลาก่อสร้างโรงไฟฟ้าเทพาจังหวัดสงขลาและโรงไฟฟ้ากระบี่ออกไป 3 ปี หากนับปีนี้เป็นหลัก ก็จตกปี 2563-64 หรือ ค.ศ.2020-2021 อันเป็นช่วงปีที่ประเทศโซนอเมริกาและยุโรป ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสุพิท จิตรภักดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 5 จังหวัดสงขลา กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตร กำหนดจัดงาน "วิสาหกิจชุมชนแฟร์ 2018" ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อประชาสัมพันธ์การดำเนินงานส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนของหน่วยงานและองค์กรต่างๆ รวมทั้งเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าของวิสาหกิจชุมชนให้มากขึ้น โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการกระบวนการพัฒนาสินค้าและบริการของวิสาหกิจชุมชนสู่ Smart Product ที่มีการเชื่อมโยงวัตถุ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระมหาธนเดช ธมฺมปญฺโญ ประโยคแรกที่เราคุยกันในวันเริ่มโครงการธรรมะเยียวยาใจ สายใยปลายด้ามขวาน และเป็นประโยคที่เราบอกกันเสมอๆ คือ "เราจะไม่ทิ้งกัน" ... ครั้งล่าสุดที่เราได้เจอกันคือการไปร่วมสวดมนต์และฟังพระธรรมเทศนาบนเขาพระศรีศากยมุนีพุทธโคดม ค่ายสิรินธร จังหวัดปัตตานี วันนั้นได้แสดงพระธรรมเทศนา เรื่อง มรณานุสติ (การระลึกถึงความตาย) ความตอนหนึ่งว่า เรื่องตายนี่ ใครก็ตาย อยู่ที่ไหนก็ตาย แต่มีอยู่อย่างมีคุณค่าได้อย่างไรคือสิ่งที่ควรพิจารณา ซึ่งท่านทั้งหลายวันนี้ได้มาสร้างคุณค่าในการมีชีวิต...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
ศธ.ยกระดับการศึกษาใต้ หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล กล่าวในการเป็นประธานเปิดและบรรยายพิเศษ การพัฒนาบุคลากรหลักสูตรการพัฒนาคุณภาพการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตปัตตานี ว่า ศธ.ได้ตั้งศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศธ.ส่วนหน้า เพื่อประสานงานโดยบูรณาการงานของทุกหน่วยงานในพื้นที่ มีการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี และได้จัดตั้งศูนย์พัฒนาบุคลากรจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศธ. เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2560 เนื่อ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หน่วยข่าวเผย'กลุ่มเมารา สาเมาะ'เบื้องหลังบึ้มปัตตานี วงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายปั่นเสือหมอบใช้ระเบิดแสวงเครื่องใส่กระบอกน้ำ ฝ่ายมั่นคงเตือน 4 เมืองระวังคาร์บอมบ์ ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป่วน 13 จุด ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง อ.ยะรัง และ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เหตุเกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหตุคนร้ายนำระเบิด 2 ลูก วางบริเวณป่าและข้างโรงเรียนบ้านยะหริ่งนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนบ้านยะหริ่งยังคงเปิดเรียนตาม...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.รุจิระ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ Marut Bunnag International Law Office rujira_bunnag@yahoo.com Twitter : @RujiraBunnag แนวปะการังธรรมชาติมีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ เพราะเป็น ที่พักอาศัยของปลาและสัตว์น้ำต่างๆ อีกทั้งยังเป็นที่วางไข่ หลบภัย และเป็นแหล่งอาหาร แต่นับวันแนวปะการังธรรมชาติได้ลดน้อยลงไปมาก เพราะ ได้รับความเสียหายจากประมงแบบลากอวน รวมทั้งการดำน้ำ ท่องเที่ยวที่ขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบ ที่มัคคุเทศก์หรือไกด์พานักท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการัง แล้วไปสัมผัสหรือเก็บปะการังเป็นที่ระลึก ล่าสุด ได้มีภ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตลอดระยะเวลา 45 ปี "การเคหะแห่งชาติ" ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 12 ก.พ. ปี พ.ศ. 2516 โดยมีภารกิจหลักในการจัดให้มีที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง รวมถึงพัฒนาและปรับปรุงสภาพแวดล้อมชุมชนให้น่าอยู่น่าอาศัย ได้เดินหน้ามุ่งมั่นสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วยการ สร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อม สร้างชุมชนที่น่าอยู่เพราะจุดเริ่มต้นของคุณภาพชีวิตที่ดีนั้นเริ่มจากการมีความมั่นคงในการอยู่อาศัย... นับตั้งแต่ปี 2519 จนถึงเด...

..อ่านต่อ
หน้า 1,032 จาก 1,072 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,717 รายการ