วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

21 พ.ย. 62
เผยโฉม"สนามบินเบตง" สมบูรณ์100%สวยสง่ากลางเขา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สนามบินเบตงเสร็จสมบูรณ์100%แล้ว กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ สวยสง่างามกลางหุบเขา ล่าสุดทดสอบระบบไฟรันเวย์พร้อมเปิดบริการ เดือนมิถุนายน 2563 เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา พันจ่าโท อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ ลำดับที่ 29 ของ ทย.ว่า ขณะนี้การก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสาร งานทางวิ่ง(รันเวย์) ทางขับ(แท็กซี่เวย์) ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบิน เสร็จสมบูรณ์ 100% โดยอา...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 62
บอร์ดยังไม่เคาะขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ถกอีก6ธ.ค.-เผยสัญญาณดีคาดทันเป็นของขวัญปีใหม่ ลูกจ้างลุ้นอีกเฮือก บอร์ดค่าจ้างยังไม่เคาะตัวเลขค่าจ้างใหม่ นัดถกอีกรอบ 6 ธ.ค.นี้ ปลัดแรงงานเผยมีสัญญาณดี เพื่อให้ทันมอบเป็นของขวัญปีใหม่แก่แรงงาน คาดตัวเลขอยู่ในเกณฑ์ 5-6 บาท วันที่ 20 พฤศจิกายน คณะกรรมการค่าจ้างชุดที่ 20 ได้มีการประชุมครั้งที่ 5/2562 เพื่อพิจารณาอัตราค่าจ้างขั้นต่ำปี 2562 ซึ่งคณะกรรมการค่าจ้างตามระบบไตรภาคีประกอบด้วยตัวแทนฝ่ายนายจ้าง 5 คน ตัวแทนฝ่ายลูกจ้าง 5 คน และตัวแทนภาครัฐ 5 คน ได้เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเ...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังจากบรรดาแพลตฟอร์มสตรีมมิงต่างบุกหนักเข้าสู่ประเทศไทย ใครๆ ต่างคาดคะเนว่า "โรงภาพยนตร์" จะเป็นอุตสาหกรรมต่อไปที่ถูกดิสรัปด้วยเทคโนโลยี แต่ปีนี้ "เมเจอร์" เครือโรงหนังที่ใหญ่ที่สุดยืนยันว่าไม่มีผล! พร้อมประกาศแผน ยาวถึงปี 2025 บุกเปิดโรงหนังครบ 77 จังหวัด ลุยลงทุนคอนเทนต์ส่งออกต่างประเทศ "วิชา พูลวรลักษณ์" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) น่าจะเป็นหนึ่งในผู้บริหารบริษัทไทยจำนวนไม่มากที่ยังยิ้มได้ในนาทีนี้ ด้วยผลประกอบการรอบ 9 เดือน/2562 ของเมเจอร์ที่...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
คอลัมน์ ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

...เอกรัฐ หลีเส็น พ่อเมืองนราธิวาส เป็นประธานเปิดศูนย์กระจายสินค้านวัตกรรมอาหารเกษตรปลอดภัยประชารัฐฯ ภายใต้แบรนด์ "MENARA Green & Premium" ซึ่งศูนย์กระจายสินค้านวัตกรรมอาหารเกษตรปลอดภัย เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับการสร้างตลาดสินค้าอาหารเกษตรปลอดภัยในพื้นที่ จ.นราธิวาส ที่ตลาดเกษตร หน้าแขวงการทางนราธิวาส ...อภิชาต โพธิ์ถนอม รองนายก อบจ.สมุทรสาคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม "วัยรุ่นยุคใหม่ ห่างไกลโรค" รุ่นที่ 1 ที่โรงเรียนกุศลวิทยา ต.บางยาง...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
สถานีขนส่งใต้สุดเสร็จมี.ค.63 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมาได้นำผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีขนส่งเบตง พื้นที่ 13 ไร่ โดยก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 70% คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนมี.ค. 63 ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งแก้ปัญหาระบบขนส่งในเขตเมือง ซึ่งปัจจุบันในตัวเมืองเบตงประสบปัญหาการจราจรแออัด นายใช้ กล่าวอีกว่า ขณะเดี...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
เย้!สนามบินเบตงเสร็จสมบูรณ์100% หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แลนด์มาร์คใหม่สวยสง่ากลางหุบเขา ทดสอบระบบพร้อมเปิดบริการมิ.ย.63 รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศยาน (ทย.) แจ้งความคืบหน้าการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ลำดับที่ 29 ของ ทย.ว่า ขณะนี้การก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารงานทางวิ่ง (รันเวย์) ทางขับ (แท็กซี่เวย์) ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบินเสร็จสมบูรณ์ 100% โดยอาคารที่พักผู้โดยสาร ตรวจรับงานเรียบร้อย ขณะที่รันเวย์ แท็กซี่เวย์ ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบินจะตรวจรับงานช่วงต้นเดือน ธ.ค. 62 ภาพรวมการก่อสร้างเป็น...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป” ประกาศแผน 5 ปี พร้อมลุยวิสัยทัศน์ เมเจอร์ 5.0 -รุกขยายโรงหนัง 1,200 โรง ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด พร้อมดันหนังไทยส่งออก ยกระดับมาตรฐาน Tollywood นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของบริษัท 5 ปีหลังจากนี้ (ปี2563-2567) บริษัทพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจอย่างจ่อเนื่อง ภายใต้วิสัยทัศน์ เมเจอร์ 5.0 ( Major 5.0) ที่มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัยเข้ามาเติม เต็มในการให้บริการมา...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
'เบตง'สร้างสถานีขนส่งใหม่ รองรับนทท.-ลดแออัดจราจร หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ก่อสร้างสถานีขนส่งผู้โดยสารใหม่ รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของเมืองเบตงในอนาคตในด้านการค้า การลงทุนและนักท่องเที่ยวในอนาคตลดความแออัดจราจรในเขตเมือง 18 พฤศจิกายน 2562 ที่สถานที่ก่อสร้างสถานีขนส่งใหม่ อ.เบตง จ.ยะลา นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างสถานีขนส่งที่ดำเนินการก่อสร้างไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2563 ซ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 พ.ย.2562 นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา พบว่า ยอดขายตั๋วยังคงขยายตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่า จะมียอดขายที่ 40 ล้านใบ โตขึ้นจากปีก่อนหน้า 15% ซึ่งยอดขายดังกล่าวสะท้อนว่า ธุรกิจโรงภาพยนตร์ยังคงขยายตัวได้ดี ไม่ได้รับผลกระทบจากกระแสดิสรัปชั่น และคาดว่าธุรกิจโรงภาพยนตร์ในปี 2562 ก็ยังคาดว่า จะเติบโตราวๆ 15% เช่นเดียวกัน "ตอนที่เป็นห่วงว่า Netflix จะมาแย่งรายได้ของโรงภาพยนตร...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ลงพื้นที่ให้ความรู้และติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคที่เกิดจากเชื้อรา Pestalotiopsis sp. แก่พนักงาน กยท. เขตภาคใต้ตอนล่าง และเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตรในพื้นที่ นำร่องทดสอบการใช้โดรนพ่นสารกำจัดเชื้อรา ยับยั้งการแพร่กระจายของโรคใบร่วงชนิดใหม่ในพื้นที่ 300 ไร่ พร้อมเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือวิธีการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค เตรียมจ่อเสนอบอร์ด กยท. หามาตรการช่วยเหลือเยียวยาเ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 199 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,984 รายการ