วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

10 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ลงพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านความมั่นคงและพี่น้องประชาชน เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.สส. พร้อมคณะเดินทางไปยัง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมหน่วยงาน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานด้านความมั่นคง และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วยความห่วงใย ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ยังได้ไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อเยี่ยมชมโครงการของหน่วยพัฒนาการเค...

..อ่านต่อ
07 ต.ค. 62
คอลัมน์ เล่นกับไฟ: ยุติธรรม เป็นธรรม หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แมงเม่าmangmoa49@gmail.com พักหลังๆกระบวนการยุติธรรมนับแต่ต้นทางถึงปลายทางปรากฏข่าวร้ายเป็นระยะๆ นับว่าแรงมากก็ผู้พิพากษายิงตัวเองบนบัลลังก์ศาลขณะว่าความตัดสินคดีที่ศาลยะลา ขณะที่ตำรวจก่อเหตุฆ่าตัวตายบ่อยมากช่วงฤดูโยกย้าย อาจเป็นประโยคแห่งปี "คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา คืนความเป็นธรรมให้กับประชาชน" ไม่ว่าจะออกจากปากใครก็ตาม เรื่องราวที่ชาวไทยรับรู้ในชั้นต้นคือมีการแทรกแซงกระบวน การยุติธรรมกดดันให้มีคำพิพากษาอย่างใดอย่างหนึ่งตามต้องการ เชื่อว่าเรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้...

..อ่านต่อ
05 ต.ค. 62
สลดอีกตร.ยะลายิงตัวตาย หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งมีเหตุการใช้อาวุธปืนภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองยะลา หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.อิสระพันธ์ สุรทิพย์ ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นแฟลตตำรวจ ชั้น 2 ห้องไม่มีเลขที่ พบศพ ส.ต.อ.วุฒิกร จิตปุณปภัสร์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 1 ต.คลองเปี๊ยะ อ.จะนะ จ.สงขลา ใช้อาวุธปืนประจำกาย ยาว M4 ยิงตัวเอง 1 นัด นอนเสียชีวิตภายในห้อง สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทำหน้าที่พลขับร้อยเวรสอบ...

..อ่านต่อ
04 ต.ค. 62
เดินหน้าผ่าตำรวจ หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รองฯนพ rongnop@dailynews.co.th รองฯนพ เข้าเวร รายงานตัว เดินหน้าผ่าตำรวจ ประจำวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 เปิดศักราชใหม่ของการทำงานในปีงบประมาณ 2563 "ขุนพลสีกากี" หน้าเก่าหน้าใหม่เข้ารายงานตัวรับหน้าที่รับผิดชอบใหม่กันถ้วนหน้าตั้งแต่ระดับ รองผบ.ตร. ผู้ช่วยผบ.ตร. ผบช.รองผบช. และ ผบก. คงเหลือเพียงระนาบ รองผบก.สารวัตร และ รองสว.-ชั้นประทวน?!? "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ส่งสัญญาณให้บรรดา "ผบช." จัดทัพแล้วแต่ยังไม่มีการเรียกประชุม ก.ตร. เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์แ...

..อ่านต่อ
03 ต.ค. 62
ความภาคภูมิใจ5นายอำเภอแหวนเพชร หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นับเป็นความภาคภูมิใจของนายอำเภอแหวนเพชรประจำปี พ.ศ.2562 โดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงนามในประกาศผลการคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนายอำเภอที่มีผลงานดีเด่นในการปฏิบัติหน้าที่ จากการคัดเลือกข้าราชการผู้ดำรงตำแหน่งนายอำเภอที่มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรม จริยธรรม และมีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ประจักษ์ ผู้ได้รับรางวัลนายอำเภอแหวนเพชร (รางวัลชนะเลิศ) จำนวน 5 ราย จากพื้นที่ปกติ 4 ราย คือ 1.ทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จ.เช...

..อ่านต่อ
02 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อ เวลา 08.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.อ.นนทชัย นพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน )สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสในบ้านเลขที่ 69 หมู่ 6 ต.ทุ่งปรัง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก. พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รอง ผกก.สส. และหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.สิชล ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนพบเพียงกองเลือดบนที่นอน รวมทั้งหมอน 1 ใบ และอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ตกอยู่บนที่นอน 1 กระบอก และปลอกกระสุน 1 ปลอก ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.สิชล ทราบชื่อ ส.ต.ท.ศรัญญู จันทร์แก้ว อายุ 33 ปี ผบ.หมู่ร้...

..อ่านต่อ
01 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

1 ตุลาคม 2562 เมื่อเวลา 08.00 น. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.สิชล ว่า เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ ส.ต.ท. สังกัด ร้อย ตชด.424 สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.สิชล ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 30 ก.ย.62 ร.ต.อ.นนทชัย นพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนยิงตัวเองได้รับบาด...

..อ่านต่อ
01 ต.ค. 62
มท.ประกาศ5นายอำเภอแหวนเพชร หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 30 กันยายน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงนามในประกาศผลการคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร ตามโครงการนายอำเภอแหวนเพชร ประจำปี พ.ศ.2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนายอำเภอที่มีผลงานดีเด่นในการปฏิบัติหน้าที่ จากการคัดเลือกข้าราชการผู้ดำรงตำแหน่งนายอำเภอที่มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม และมีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ประจักษ์ โดยมีผู้ได้รับรางวัลนายอำเภอแหวนเพชร (รางวัลชนะเลิศ) จำนวน 5 ราย จากพื้นที่ปกติ 4 ราย คือ นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จัง...

..อ่านต่อ
26 ก.ย. 62
'สตท.'ปัตตานีเครียดยิงตัวตายอีก หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ร.ต.ท.ณัฐชรงค์ อินทร์ขาว รอง สว. (สอบสวน) สภ.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีตำรวจยิงตัวตายภายในห้องการเงิน บนชั้นสองของโรงพัก ไปตรวจสอบพบร่าง ส.ต.ท.ชาตรี ฮะปาน อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ ป. ทำหน้าที่การเงิน นอนหมดสติอยู่ในชุดเครื่องแบบอยู่ที่พื้นห้อง มีเลือดจำนวนมากไหลออกทางศีรษะ จึงช่วยกันนำส่ง รพ.ยะหริ่ง แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ของผู้ตายตกอยู่ และมีปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สลด!อาสาสมัครทหารพรานเจาะไอร้อง วัย 37 ปี ลากลับบ้านที่พัทลุง บ่นน้อยใจอายุมากแล้วแต่ยังไม่มีแฟน ใช้อาวุธปืน 9 มม.จ่อยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิต ท่ามกลางความตกใจของผู้เป็นแม่ 25 กันยายน 2562 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ชะมวง เร่งนำร่างของอาสาสมัครทหารพราน(อส.ทพ.) พิชัย ทองคง อายุ 37ปี อาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 อำเภอเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ส่ง รพ.ควนขนุน หลัง อส.ทพ.พิชัย ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม. จ่อขมับตัวเองเหตุเกิดภายในห้องโถงของบ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 ต...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 23 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 222 รายการ