วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 19 ม.ค. ร.ต.ท.ศัลยกร วัฒนไทย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในห้องรับแขก บ้านเลขที่ 37 ซอย 1 ภายในหมู่บ้านพิมาน สวนขวัญเมืองยะลา ในเขตเทศบาลนครยะลา จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ยะลา ที่เกิดเหตุภายในบ้านหลังดังกล่าว พบศพ ด.ต.ภิรมณ์ จันทชูโต อายุ 51 ปี ผบ.หมู่งาน ป. สภ.แม่หวาด ช่วยราชการ ภ.จว.ยะลา ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงศีรษะตัวเอง 1 นัด เสียชีวิตสยองภายในห้องรับแขก เจ้าหน้าที่...

..อ่านต่อ
13 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส-แม่ทัพภาค 4 เยี่ยมปลอมขวัญเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้านถูกผู้ก่อความไม่สงบลอบโจมตีฐานปฎิบัติการตาย 1 บาดเจ็บอีก 7 ราย เมื่อวันที่ 13 ม.ค.พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เข้าเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ อส.ที่ได้บาดเจ็บ 2 นายที่รพ.สุไหงโก-ลก ประกอบด้วย นายซาบรี ยะโก๊ะ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัว แขนขา รู้สึกตัวดีพ้นขีดอันตราย และ นายมนัส ซำเซ็ง อาการเบื้องต้นถูกสะเก็ดบริเวณใบหน้า ลำตัวและมีเศษเข้าในตาทั้ง 2 ข้าง รู้สึกตัวดีพ้นขีดอันตรายแล้ว ทั้งนี...

..อ่านต่อ
02 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ครม. มีมติรับโอน-แต่งตั้ง ‘ธรรมรงค์-ชนธัญ’ นั่งรองเลขาฯ ศอ.บต. ขณะที่ ‘ชาญเชาวน์’ ย้ายโอนนั่งที่ปรึกษาพิเศษ ก.ยุติธรรม เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม. มีมติ รับโอนนายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ (นักวิเคราะห์นโยบาย และแผนทรงคุณวุฒิ) สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงยุติธรรม ตามที่รัฐมนตรีว่าก...

..อ่านต่อ
26 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยสุขภาพและขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยความเสียสละ ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ และตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน เนื่องในโอกาสปีใหม่ ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจ วันที่ 25 ธันวาคม 2562 เวลา 07.40 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ...

..อ่านต่อ
25 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี-"ในหลวง-พระราชินี"ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จ.ปัตตานี เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ผู้แทนหน่วยงาน 22 หน่วยงาน จำนวน 600 ชุด เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2563 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ โดย...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่13 ธันวาคม 2562เวลา 16.00 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยครู สถานีตำรวจภูธรอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ขณะเดินทางกลับที่ตั้งหน่วย เหตุเกิดบริเวณบ้านป่ากอ หมู่ที่ ๕ ตำบลเทพา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 12ธันวาคม 2562 แรงระเบิดทำให้เจ้า...

..อ่านต่อ
08 ธ.ค. 62
กากีกะสีเขียว หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขึ้นต้นซะสวยหรูจนเหล่า สีกากี ต่างเซอร์ไพรส์กันเป็นแถว คำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ ผู้กำกับการ (ผกก.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2562 ที่แจกจ่ายออกมาตรงเวลา ตรงตามไทม์ไลน์ที่ บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน วางเอาไว้ในวันที่ 27 พ.ย.62 ทั้งๆ ที่ในรอบนับสิบปีที่ผ่านมา การแต่งตั้ง ตำรวจ ไม่ว่าระดับใด ไม่เคยตรงตามกำหนดเสียที บางปีถึงขนาดต้องแต่งตั้งกันข้ามปี จนเกือบจะชนอีกวาระก็เคยมาแล้ว พอครั้งนี้ระดับ พ.ต.อ. ตรงเวลา หลายคนก็มองว่าคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวั...

..อ่านต่อ
01 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 1ธันวาคม 2562 ที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ตามโครงการนายอำเภอแหวนเพชร และโครงการปลัดอำเภอแหวนทองคำ ประจำปี พ.ศ.2562 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการในตำแหน่งนายอำเภอ และปลัดอำเภอผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ จำนวนทั้งสิ้น 19 ราย โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทยเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี โดยพล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ขอชื่นชมนายอำเภอและปลัดอำเภอทุกท่านที่ได้รับรางวัลซึ่งเป็นผู้ที่กรมการปกครองพิจารณาแล้วว่า...

..อ่านต่อ
01 ธ.ค. 62
คอลัมน์ กากีกะสีเขียว หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สร้างผลงานทิ้งทวนปีสุดท้ายในการกุมบังเหียน ทัพสีกากี ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการวันที่ 30 ก.ย.63 ได้อย่างสง่างาม บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพราะสามารถเข็นคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2562 เกือบ 2,500 ตำแหน่ง ออกมาได้ตรงตามไทม์ไลน์ที่วางเอาไว้ คือ ระดับผู้กำกับการ (ผกก.) ถึง รอง ผบก.ต้องออกมาในวันที่ 27 พ.ย. และระดับ สว. ถึงรองผู้กำกับการ (รอง ผกก.) ต้องออกมาในวันที่ 29 พ.ย. แล้วให้คำสั่งมีผลพร้อมกันวันที่ 13 ธ.ค. ทั้งหมดมารายงา...

..อ่านต่อ
29 พ.ย. 62
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ร้อยโทบานเย็น" ......สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก "ร้อยโทบานเย็น" แห่งค่ายหลักสี่ มารายงานตัวครับผม พบกันเป็นประจำสม่ำเสมอในคอลัมน์ "เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร" ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ......ประเดิมด้วยเรื่องการเมืองที่ร้อนฉ่า ฟากฝ่ายบริหารแม่ทัพใหญ่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม บินไปปฏิบัติภารกิจร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี สมัยพิเศษ ครั้งที่ 3 ณ สาธารณรัฐเกาหลี เรียบร้อยจบแบบแฮปปี้ แต่ซีกฝ่ายนิติบัญญัติกลับมีเรื่องให...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 23 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 222 รายการ