วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

27 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 63 ร.ต.อ.สมพล เพียรดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากพระว่ามีคนร้ายได้ทุบทำลาย พระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ภายในวัดวิมลวัฒนาราม (วัดเขา) ถ.กลาพอ ต.ตะลุบัน หลังได้รับแจ้งจึง นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก. และเมื่อไปถึงพบว่ามีชาวบ้านทยอยเดินทางมามุ่งดูด้วยความเศร้าสลดกับภาพที่เห็น เนื่องจากพบว่า”พระพุทธเจ้าองค์ดำ” ที่ประดิษฐานอยู่บนฐาน 3 ชั้นห่มจีวร ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ของแข็งทุบทำลาย...

..อ่านต่อ
15 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณบ้านบางมะรวด ม.1 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว ของหน่วยทหารพราน 42 ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย นั้น (อ่านข่าวประกอบ : ลอบกัด! โจรใต้วางบึ้มที่ปะนาเระ ชุดเคลื่อนที่เร็วเจ็บ3นาย)ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมรายชื่อจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวเป็น 10 รายโดยมีเจ้าหน้าที่ 6 นาย และชาวบ้านอีก4คน ดังนี้ 1.ส.ท.สุพจน์ เจริญสุข 2.อส.ทพ.อุมา ฮาแว 3.อส.ทพ.สุชาติ โกยหลำ 4.อส.ทพ.สิทธิโชค คงแก้ว5.อ...

..อ่านต่อ
14 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'ทหารพราน'ปัตตานีพลีชีพ ขณะลาดตระเวนคุ้มครองเส้นทางครู โจรใต้ลอบกัด 'กดระเบิด'บึ้มสยองคาดตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ style=font-size:18px; เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ร.ต.อ.ไพโรจน์ เพชรศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบนถนนบริเวณสามแยกคลองชลประทาน ม.3 บ้านละโพ๊ะ ต.ป่าไร่ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และรายงานให้ พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ทราบ ที่เกิดเหตุพบร่างอส.ทพ.มุจรินที ศรีแก้ว สังกัด ร้อย...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสียงปืนดังลั่นใกล้ค่ายวังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ทหารแจ้งเตือนบุคคลในค่าย ปรากฏฝ่ายเมียทหารพรานกังวลใจ โทรตามสามีไม่ยอมรับสายหลังออกไปซื้อกับข้าว โร่ขี่จยย.ตามหา แทบช็อก! พบกลายเป็นศพถูกยิงข้างถนนเสียแล้ว style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ร.ต.อ.สงวนศักดิ์ แก้วหมุนรอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง เจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต จำนวน 1 นาย หน้าโรงเร...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายขี่จยย.ประกบ ยิง‘อส.ทพ.’เสียชีวิตที่ยะลา คาดโยงเหตุก่อความไม่สงบ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.15 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาด ก่อเหตุยิงอาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) นิกร สมบัติทอง อายุ 43 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ยะลา เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายโกตาบารู-ทุ่งยางแดง บริเวณหน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา --> จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อส.ทพ.นิกร ได้ขออนุ...

..อ่านต่อ
04 ก.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ยิงฐานทหารพรานที่นราธิวาส ก่อนล่อทหารออกมาแล้ววางระเบิดซ้ำ โชคดีทุกคนรอดหวุดหวิด เชื่อระเบิดทำงานก่อน คนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้( 3 ก.ค.)เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงใส่ฐานปฏิบัติการประชารัฐสามัคคีซึ่งตั้งอยู่บ้านเจาะน้ำใส หมู่ 3 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ที่เกิดเหตุบริเวณภายในอาคารกองร้อย กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระ...

..อ่านต่อ
23 มิ.ย. 63
ยิง2ศพผู้ช่วยผญบ.-หนุ่มโรงงาน หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รอง สว.สอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก. ไปตรวจสอบเหตุยิงกันบริเวณโรงไม้ป่าหวัง หมู่ 1 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา ที่เกิดเหตุเป็นที่พักคนงานภายในโรงไม้ พบแต่เพียงคราบเลือดบนผ้าปูที่นอนจำนวนหนึ่ง ส่วนเหยื่อกระสุนถูกนำตัวส่ง รพ.บันนังสตา ทราบชื่อ นายกัสณี สือนอ อายุ 30 ปี ชาวต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา ซึ่งทำงานในโรงงานดังกล่าว ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณศีรษะด้านขวาทะลุหลังหูซ้าย อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อม...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 17 มิถุนายน 2563เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำ เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปฏิบัติการณ์จรยุทธ์ (ชป.จรยุทธ์)สังกัด ร้อย.ร.15314ฉก.ปัตตานี25ที่นำโดย จ.ส.ท.เลอศักดิ์ หมุด เป็นหัวหน้าชุด ชป.ฯดังกล่าว ทำการตั้งจุดตรวจลอย จุดสกัด (PopUp )ทำให้กำลังถูกยิงได้รับบาดเจ็บ1นาย ถูกนำส่งโรงพยายาลปัตตานี จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะปฏิบัติงานคนร้าย จำนวน1คน ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ฮอนด้าเวฟ เป็นพาหนะเมื่อมาถึงจุดตรวจคนร้ายดังกล่าวได้จอดรถและชักปืนพกสั้น ขนาด.38มม....

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายดักซุ่มยิงกำลังทหารพรานขณะออกลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบโชคดีไร้คนเจ็บ เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น.วันที่ 16 มิ.ย.63 ร.ต.อ.นิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบฝ่ายและจำนวนใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทพ.44 ชุดพิเศษ ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ บ้านละอา ม.6 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สำหรับความคืบหน้าจะรายง...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่าพ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและสืบสวน สภ.ยะหริ่ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงชาวบ้านเสียชีวิต1ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอาหามะ วาจิ อายุ 46 ปี ที่อยู่ 198 ถ.ถัดอุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำศพ นายอาหามะฯ เพื่อชันสูตรพลิกศพ ที่โรงพยาบาลยะหริ่ง เหตุเกิดบ้านเลขที่ 61/1 ม.1 ต.ตันหยงจึงงา อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของผ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 48 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 476 รายการ