วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม้ขณะละหมาดในมัสยิดก็ไม่ละเว้น มือปืนเหี้ยมซิ่งจยย.มาจ่อยิงหัวผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 อ.สายบุรีดับ ตร.ปิดเมืองล่าไร้วี่แวว เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่มัสยิดบ้านเจาะโบ ม.1ต.แป้น อ.สายบุรี จึงรีบรายงานให้ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ทราบก่อนนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่ามีประชาชนจำนวนมากจึงกันพื้นที่ไว้ ตรวจสอบแล้วพบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในมัสยิด มีผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ทราบชื่อ นายกูมารอดิง น...

..อ่านต่อ
18 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 มกราคม 2563 เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.ท.อัครวิทย์ ประดับศิลป์ ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บริเวณริมถนนสายยะลา – วังพญา ม.13 ต.ปรามะ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา และมีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนแจ้งชุดพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบในทีเกิดเหตุ ในทีเกิดเหตุ พบศพเป็นผู้หญิงนอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน และมีรถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน ขกน. 47 ปัตตานี ล้มอยู่ จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นาง นิไอเซาะ วิชา ...

..อ่านต่อ
14 ม.ค. 63
ภาพข่าว: บุกตีฐาน หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ถูกคนร้ายเข้าโจมตี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้ชุดคุ้มครองเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บหลายนาย และถูกปล้นอาวุธปืนไปจำนวนหนึ่ง เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 15 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: terr g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:p...

..อ่านต่อ
27 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ดักกราดยิงถล่ม หกล้อขนมอเตอร์ไซค์ หาดใหญ่ไปนราธิวาส คนขับเจ็บ-แต่หนีรอด กลุ่มคนร้ายสวมชุดดำ ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงรถบรรทุก 6 ล้อขณะขนมอเตอร์ไซค์เต็มคันจากหาดใหญ่ไปส่งที่นราธิวาส คนขับถูกกระสุนบาดเจ็บ แต่ยังแข็งใจ ขับรถหนีไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่คาด เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ เมื่อเวลา 07.40น.วันที่ 26ธันวาคม ร.ต.ท.วีรศักดิ์ สุวรรณคม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคน...

..อ่านต่อ
25 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชายแดนสงขลาเดือดยิงชาวบ้านดับ1และผู้ใหญ่บ้านเจ็บ1ในพื้นที่อ.เทพา และสะบ้าย้อย เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนเรื่องส่วนตัวหรือการก่อเหตุความมั่นคง วันที่ 25 ธันวาคม 2562 พ.ต.ต.บัญชาผไธสง สารวัตรสอบสวนสภ.เทพา ได้รับแจ้งเกิดแหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต บนถนน สายตุหยง-ควนติหมุนบ้านควนติหมุน ม.7ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลาจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.ปัญญวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.เทพาและแพทย์เวรโรงพยาบาลเทพา ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนายสมจิต สาและ อายุ50ปี ชาวอ.เทพา จว.สงขลาถูกยิงบริเวณแผ่นหลังด้าน...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ป่วนปัตตานี2จุด! พบวัตถุคล้ายระเบิด-ยิงก่อกวนจุดตรวจทหารพราน 13 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุป่วน จ.ปัตตานี เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.20 น.วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.อนิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รองสอบสวน สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงก่อกวนจุดตรวจย่อยแยกเจาะกือแย ร้อย ทพ.4412 ที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำของทหารพรานสร้างไว้ในป่ายาง ข้างถนนทางหลวงสาย 42 หมู่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้ร...

..อ่านต่อ
12 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถตำรวจ สภ.เทพา ซึ่งเป็นชุด รปภ.ครู โรงเรียนบ้านป่ากอ อ.เทพา จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย ในระหว่างเดินทางไปยังโรงเรียน คนร้ายประกอบระเบิดแสวงเครื่องไว้ในถังแก๊สปิคนิคน้ำหนัก 15 กิโลกรัม เชื่อว่าเป็นสร้างสถานการณ์ตอบโต้กรณี 2 แกนนำถูกวิสามัญ และเจ้าหน้าที่กดดันตรวจค้นไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง สั่งยกระดับความปลอดภัยสงขลาสูงสุด 12 ธันวาคม 2562 เมื่อเวลาประมาณ 15.44 น. พ.ต.ท.บัญชา ผาดไธสง สว.(สอบสวน) สภ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งคนร้ายได้ลอบวางระเบิดรถ...

..อ่านต่อ
12 ธ.ค. 62
ซุ่มยิงอดีตกำนันจะแนะสาหัส หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ร.ต.ท.อดิพงศ์ พรหมหนู รอง สว.(สอบสวน) สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บนถนนในหมู่บ้านน้ำวน หมู่ 1 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.จะแนะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 11 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก พลเมืองดีนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลจะแนะ ทราบชื่อคือ นายมะหะมะ เต๊ะ อายุ 60 ปี อดีตกำนัน ต.ช้างเผือก อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 1 ต.ช้างเผือก มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนที่บริเวณขาทั...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สองคนร้ายขี่จยย.ประกบยิง หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ยะลา เสียชีวิต ไม่ชัดสร้างสถานการณ์ใต้ หรือเรื่องส่วนตัว เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ต.พรชัย ไกรทอง สวป.สภ.เมืองยะลา (หลักเพชร22) ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านเลขที่ 19 ถนนอาคารสงเคราะห์ 4 ซอย 3 พบรถจยย.ฮอนด้า คลิก 125 ซีซี สีขาว หมายเ...

..อ่านต่อ
01 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายโหดขี่จยย.ประกบยิงหัวสตรีมุสลิมปัตตานีดับ ลูกชาย 5 ขวบปลอดภัย ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า เมื่อเวลา 18.10 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุมีสตรีชาวมุสลิมถูกยิงที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.สูไฮลา สามะ อายุ 25 ปี เหตุเกิดบริเวณบ้านพอเหมาะ หมู่ 5 ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.สูไฮลา เป็นลูก...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 44 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 434 รายการ