วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

04 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ซุ่มยิงชาวบ้านดับ 1 เจ็บ 1 ขณะกลับจากหาของป่าพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ทหารพราน 47 รุดเข้าตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ แต่คนร้ายดักซุ่มกดระเบิดแสวงเครื่อง 2 ลูกซ้อนพร้อมเปิดฉากยิงปะทะเดือด อส.ทพ.พลีชีพ 1 ศพ บาดเจ็บอีก 3 นาย คาดคนร้ายวางแผนยิงชาวบ้านลวงเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพื่อลอบสังหารหมู่ ปิดล้อมพื้นที่เก็บหลักฐานไล่ล่า ตำรวจปัตตานีเผยคดียิงอุสตาซไม่โยงโจรใต้ รอหลักฐานเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ โจรใต้ลอบยิงชาวบ้านลวงกดบึมสังหารเจ้าหน้าที่ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ร.ต.อ.ประสพโช...

..อ่านต่อ
04 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้สนับสนุนให้สถานศึกษาปฏิรูปการเรียนรู้ด้วยนวัตกรรมการจัดการศึกษาปฐมวัยในรูปแบบต่างๆ ซึ่งใน พ.ร.บ.การพัฒนาเด็กปฐมวัย พ.ศ.2561 ได้กำหนดสมรรถนะของนักเรียนให้สามารถคิดเป็น แก้ปัญหาเป็น ใช้เทคโนโลยีเป็น มีทักษะชีวิต และความฉลาดทางสมอง ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลมุ่งให้นักเรียนคิดวิเคราะห์เป็น วางแผนเป็น ซึ่งการจัดการศึกษาตามแนวคิดไฮสโคป (High Scope) เป็นแนวคิ...

..อ่านต่อ
01 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกิดเหตุอุสตาซ ถูกยิงกลางดึกคาโรงเรียนปอเนาะพ่อมิ่ง พื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้ นายยูโซะ ยะลา อายุ 56 ปี บาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ด้านผู้การปัตตานี สั่ง จนท.เร่งตามหาตัวคนร้ายแล้ว เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านพักครูในโรงเรียนวัฒนธรรมอิสลาม หรือปอเนาะพ่อมิ่ง ม.3 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปะนาเระ ทราบชื่อว่า นายยูโซะ ยะลา อายุ...

..อ่านต่อ
01 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุกอาจ! มือปืนดักซุ่มยิง 'ครูพิเศษสอนศาสนา' ก่อนจะออกละหมาด โดยคมกระสุนเฉียดหน้าอก เข้าที่นิ้วและใต้รักแร้ ตำรวจ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ชู 2 ปม แค้นส่วนตัวกับการสร้างสถานการณ์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุลอบยิงที่บ้านพักครูภายในโรงเรียนวัฒนธรรมอิสลาม(พอเม็ง) หมู่ 3 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ นายยูโซะ ยะลา อายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกคมกระสุนปืนลูกซองถูกเข้าที่บริเวณนิ้ว...

..อ่านต่อ
30 มิ.ย. 62
ภาพข่าว: ปล้นจยย. หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายเจะอารง บางเฮง และนายอัซมัน เปาะเล๊าะ สองคนร้ายมีหมายจับคดีความมั่นคง ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ดักปล้นรถจักรยานยนต์และทำร้ายเจ้าของรถได้รับบาดเจ็บ ใน อ.เทพา จ.สงขลา และหลบหนีไป หวั่นนำไปทำจยย.บอมบ์ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. --จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 ก.ค. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
27 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.จะนะ จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น เหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการปิดล้อมในพื้นที่บ้านควนโอน บ้านย่อยบ้านทุ่งเอาะ หมู่ที่ 2 ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา ทำให้ ด.ต.พนา บัวศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะนะ ได้รับบาดเจ็บกระสุนปืนเฉี่ยวบริเวณศีรษะ นำส่งโรงพยาบาลจะนะ สำหรับรายละเอียดและความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:agency ...

..อ่านต่อ
24 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ลอบกัด ซุกบึ้มที่‘จอมปลวก’มุ่งสังหารทหาร เมื่อเวลา 09.20 น.วันที่ 24 มิ.ย.62 ร.ต.ท.ดนัย ยังอภัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4601 กรมทหารพรานที่ 46 ที่บริเวณจอมปลวกใต้ต้นไม้ใหญ่ริมถนนบ้านปูโป ม.1 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 นาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุกับ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเ...

..อ่านต่อ
22 มิ.ย. 62
บึ้ม'สะบ้าย้อย'อส.-ชรบ.เจ็บ6 หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ต.ต.อำนวย วาจาสุจริต พนักงานสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยครู เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ บ้านห้วยเต่า หมู่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บรวม 6 ราย ในจำนวนนี้มีอาสารักษาดินแดนบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)บาดเจ็บเนื่องจากถูกกระสุนปืน 2 ราย ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง รพ.สะบ้าย้อย จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นาย ร่วมกันปฏิบัติหน้า...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 62
ยิงดับหนุ่มลูกจ้าง-ศอ.บต.ยะลา หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.ท.คงคณิน ผดุงกรรณ์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนในซอยมิตรสัมพันธ์ ม.6 บ้านตะโละกือบอ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.นราวี แวอารง ผกก. พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ รอง ผกก.สอบสวนและกำลังตำรวจชุดสืบสวน ปลัดป้องกัน จนท.อส.และฝ่ายปกครอง รุดที่เกิดเหตุเป็นซอยตันติดที่ดินว่างเป็นป่ารกต้นกระถินหลังบ้าน เลขที่ 91/67 ม.6 ต.สะเตงนอก พบศพชายไทยนอนเสียชีวิตสภาพนอนหงายในพงหญ้า สวมใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงลายสกอตสีเทา ทราบชื่อนายกุลชาติ หนูพิบูลย์ อายุ...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 มิ.ย. 62 เวลา 04.35 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนที่ ม.6 บ.ตะโล๊ะกือบอ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ในทีเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และ ผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้รุดไปยังทีเกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ พบแต่เพียงรอยเลือด จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ที่เสียชีวิตคือ นายกุลชาติ หนูพิบูลย์ อายุ 39 ปี ชาวจ. ยะลา และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายฮัมดี เจ๊ะแต อายุ 26 ปี ชาวจ.นราธิวาส และในที่เกิดเ...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 43 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 427 รายการ