วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

03 พ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ล้างแค้นไล่ยิงทหารพรานเสียชีวิต 1 เจ็บ 1 เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 พค. พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน เหตุเกิดบนถนนรอยต่อ บ้านฮูแตกอแล หมู่ที่ 3 กับ บ้านบาโงมูลง หมู่ที่ 6 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ซึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่ล้มข้างทางและมีกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อ อส.ทพ.สิทธิชัย ภักดีพันธ์ อายุ 31 ปี สังกัด ร...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ต.ท.ไพบูลย์ วัตตธรรม สารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดกิจการพลเรือน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4511 กรมทหารพรานที่ 45 ริมถนนในหมู่บ้านลาไม ม.5 ต.บองอ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงนำกำลังไปตรวจจุดเกิดเหตุโคนเสาไฟริมถนน 1 ถูกแรงระเบิดหักเอียง 1 ต้น และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ อส.ทพ.เพ็ญเพชร แย้มมะลิ อายุ 30 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาขวา และ อส.ทพ.วิทยา เต็งรัง ...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เผยภาพเหตุการณ์ระเบิดคาร์บอม หน้า ศอ.บต.จากกล้องบันทึกภาพหน้ารถอีกมุม ที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์คาร์บอม ที่บริเวณหน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 63 ที่ผ่านมามีคลิปวีดีโอ ที่สามารถบันทึกภาพช่วงเวลาเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ซึ่งเป็นภาพที่บันทึกได้จากกล้องบันทึกภาพหน้ารถ ของรถยนต์คันหนึ่งที่เข้ามาจอดในบริเวณที่เกิดเหตุ หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดลูกแรกไปแล้ว และได้เกิดเหตุระเบิดคาร์บอม อีกครั้ง ภาพจากกล้องบัน...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 21.00 น.วานนี้ (18 มีนาคม 2563) ร.ต.ต.อธินันท์ ยีสาเละ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนลอบยิง นายมะรอบี เปาะเลาะ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 296 ม.2 ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) ม.2 ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งตัวโรงพยาบาลยะหริ่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณป้อม ชรบ.ม.2 ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง ส่วนประเด็นสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวน ที่มา...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 18 มีนาคม 2563 จากกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นบริเวณด้านหน้า ศอ.บต. เมื่อช่วงเวลา 10.30 น. ของวันที่ 17 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ทำให้ป้ายศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับความเสียหาย โดยแรงระเบิดทำให้กระจกบริเวณป้อมรักษาความปลอดภัยข้างหน้าประตูทางเข้า กระจกในอาคารอเนกประสงค์ และรถยนต์ที่จอดอยู่ใน ศอ.บต. ได้รับความเสียหายหลายคัน นอกจากนี้ ยังทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ศอ.บต. และผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดที่เกิดขึ้น จำนวน 25 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเก...

..อ่านต่อ
17 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

17 มีนาคม 2563 กรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้รถยนต์ลอบวางระเบิดบริเวณประตูทางเข้า ศอ.บต. อำเภอเมืองยะลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบแล้ว พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาคนร้ายแล้ว เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่จากเหตุการณ์ดังกล่าวพบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 22 ราย มีรายชื่อ ดังต่อไปนี้ ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 63 พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส ร.ต.อ.เกียรตินรินทร์ ขาวอ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.แว้ง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลกายูคละ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยหลังโรงเรียนบ้านไม้ฝาด ม.8 ต.กายูคละ และคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารราบเช...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 03.20 น. พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร บันนังสตา จังหวัดยะลา ได้รับรายงานว่า มีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง นายไอดี กูเต๊ะ อายุ 26 ปี เสียชีวิต และนายซูลกอรนัย บือแน อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณถนนบ้านดาแลแป หมู่ที่ 6 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จว.ยะลา นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านทราบชื่อคือ นายรอกิ เจ๊ะนิ อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ถูกลวดซึ่งคนร้ายขึงไว้บนถนนสายดังกล่า...

..อ่านต่อ
11 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

" วันนอร์' ยันจะนำเรื่อง'อนุมัติ ซูสารอ' เสนอที่ประชุมใหญ่พิจารณาและลงโทษ เชิดชู "คณากร" เป็น "วีระบุรุษ" พร้อมให้กำลังใจนักเรียนศึกษาที่ต่อสู้เพื่อประชาชน นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะทำงานและผู้บริหารพรรคประชาชาติได้มีการประชุมร่วมกันเมื่อ 10 มีนาคม 2563 พร้อมทั้งได้มีการพิจารณาและหารือประเด็นต่างๆหลายกระเด็นแต่นาย วันมูหะมัดนอร์ มะทาได้ให้ความสำคัญกับประเด็นหลักๆ 3 ประเด็น พร้อมย้ำว่า พรรคประชาชาติได้สอบสวนข้อเท็จจริงและยืนยันว่านาย อนุมัติ ซูสารอ สมาชิก ...

..อ่านต่อ
08 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายยิง‘ผู้ช่วย ผญบ.ยะรัง’ดับหน้าสนามฟุตบอล ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น.วันที่ 8 มีนาคม 2563 ร.ต.ท.ทักษ์เชษฐ์ เบญจธรรมรักษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ยะรัง รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายชาญวิทย์ กาซอ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี อายุ 48 ปี เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าสนามฟุตบอลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านจาเละ(เมืองโบราณยะรัง) บ้านปราแว หมู่ 4 ต.ยะรัง ม.4 ต./อ.ยะรัง ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่า...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 48 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 476 รายการ