วันพุธที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

23 ต.ค. 62
นิวส์โน้ต News Note: แววนายกฯ หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'บิ๊กแดง' เปิดมิติใหม่ ผู้นำกองทัพแค่คณะกรรมาธิการมั่นคงฯ อยากคุยตัวจริงมากกว่า ไม่ใช่ตัวแทน ตัวเป็นๆ โผล่ โชว์สภาทันที ตอบคำถาม-เคลียร์ประเด็น แบบไม่มีมิบเม้ม โมเดล ตัวอย่าง เห็นต่าง คิดคนละแบบ ก็จับเข่ากันได้ ระบบนี้ มีการออกแบบ ให้จบได้ไม่ว่าเรื่องใด ตามกติกาปกติอยู่แล้ว ไม่ต้องใช้วิธีพิเศษ ภาพกรรมาธิการ เปิดห้องรับ-พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เปิดให้ซักถามเรื่องต่างๆ ต่างฝ่ายต่างเคารพ การทำหน้าที่ของกันและกัน ช่วยบรรย...

..อ่านต่อ
23 ต.ค. 62
ยะลาเร่งป้องโรคใบร่วงยางพารา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - นายศานติ พันธุ์มณี ผอ.การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานข้อมูลของโรคใบร่วงยางพาราชนิดใหม่ระบาดในพื้นที่ จ.ยะลา แต่อย่างใด ยังคงมีเพียงการระบาดในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.นราธิวาส เท่านั้น คือ ระแงะ, แว้ง และรือเสาะ โดยพบต้นยางพารามีอาการใบร่วงเป็นจำนวนมากแทบหมดทั้งต้น โรคดังกล่าวเคยพบการระบาดในประเทศอินโดนีเซีย และมาเลเซีย "อาจจะเป็นไปได้ที่การแพร่กระจายในพื้นที่ปลูกยางแถบชายแดนรอยต่อกับประเทศมาเลเซีย เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่คล้ายคลึงกัน ลักษณะอาการปรากฏบ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ฝ่ายค้าน ในกมธ.มั่นคง"ขอ "ผบ.ทบ."ถอนฟ้องแกนนำ7พรรคร่วมฝ่ายค้าน ด้าน "อภิรัชต์"รับปาก หวังประนีประนอม รัฐสภา - 22 ตุลาคม 2562 -ผู้สื่อข่าวรายงานต่อการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ท.พงศกร รอดชมพู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เป็นประธาน กมธ.ฯเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ซึ่งได้เชิญ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ชี้แจงต่อที่ประชุม ทั้งนี้นอกจากมีประเด็นซักถามถึงการพู...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เลขาฯ ศาลยุติธรรม ยันได้รับผลการสอบสวนผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองแล้ว เตรียมเสนอเรื่องเข้าที่ประชุม ก.ต. 18 พ.ย.นี้ ผลออกมาเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง จากกรณี นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ออกมาเผยความคืบหน้าการสอบข้อเท็จจริง กรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเอง ซึ่งคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และครบกำหนด 15 วัน ที่ต้องรายงานผลการต...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสะเดาบุกทลายจุดพักใบกระท่อมบนเขาแก้วชายแดนไทยมาเลเซียที่กองทัพมดขนมาพักไว้พร้อมใบกระท่อมสดจำนวน 500 กิโลกรัม 22 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จ.สงขลา นำโดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา พร้อมกำลังอส. ทลายจุดพักใบกระท่อมบนเทือกเขาแก้วซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่หมู่ 8 บ้านตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งสร้างเป็นเพิงพักชั่วคราวคลุมด้วยผ้าใบ พร้อมใบกระท่อมมัดใส่ถุงพลาสติกเป็นมัดๆถูกนำมาเทกองรวมกันอยู่จำนวน 500 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นพ.สรายุทธ์ บุญชัยพานิชวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มผู้ที่นิยมนำสุราไปดองกับสัตว์มีพิษ และนำมาดื่ม เพื่อหวังผลทางการรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ หรือเพื่อบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ว่า หากทำเช่นนี้ถือว่าอันตรายมาก เพราะอาจได้รับพิษจากสัตว์ดังกล่าวถึงขั้นเสียชีวิต และในทางการแพทย์ยังไม่พบหลักฐานในการรักษาโรคได้ "ทั้งนี้ในรายของผู้ที่ดื่มสุราจนติด เมื่อหยุดดื่มจะเกิดอาการถอนพิษ ซึ่งสา...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
ภาพข่าว: สานประเพณี หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา พร้อมด้วย มาโนช ชูจาด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรี ร่วมเปิดโครงการอนุรักษ์สืบสานและเรียนรู้วัฒนธรรมเทศกาลออกพรรษา ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: art g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ก่อสิทธิ์ กองโฉม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 (ฉก.ทพ.22) อ.เมือง จ.ยะลา จัดเป็นหน่วยกำลังหลักในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครอบคลุมพื้นที่ อ.แม่ลาน และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รวมถึงบางส่วนของ อ.เมือง จ.ยะลา ปัจจุบันกองบังคับการแห่งนี้มีกำลังพลร่วม 2,000 นาย แทบทั้งหมดเป็นกำลังทหารจากพื้นที่ภาคอีสาน หรือกองทัพภาคที่ 2 ที่สมัครใจไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา เมื่อแนวหน้าที่ต้องห่างจากบ้าน จากครอบครัว ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงทำให้แ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
กลุ่มพิธีการศพพระราชทานยะลา หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บวงสรวง-เจริญพระพุทธมนต์เครื่องเกียรติยศ กลุ่มพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยะลา จัดพิธีบวงสรวงเครื่องเกียรติยศประกอบศพที่ได้รับพระราชทาน และพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมพิธี เมื่อเร็วๆ นี้ ที่อาคารวัดนิโรธสังฆาราม ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา โดยเครื่องเกียรติยศประกอบศพดังกล่าวได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประกอบด้วย โกศแปดเหลี่ยม โกศโถ หีบทองทึบ หีบทองลายสลัก หีบลายก้านแย่ง หีบเชิงชาย อุปกรณ์สำหรับสวดพระพ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 62
แม่ทัพภาค4เน้นใช้ยุทธศาสตร์คนดี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวกับกำลังพลที่มารับฟังคำชี้แจงที่ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง ว่า งานสำคัญ เร่งด่วน 5 งาน ด้วยการปฏิบัติเชิงรุก ทั้งงานการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย ใช้การปฏิบัติการเชิงรุก เช่น CCTV การเฝ้าระวังด้านการข่าว การตั้งด่านสกัดการเคลื่อนไหวของผู้ก่อเหตุรุนแรง การลาดตระเวนจรยุทธ์ การวางฐานข่าว, งานการแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นสิ่งที่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เกือบ 98% ต้องการให้ดำเนินการแก้ไขเป็นอันดับ 1 ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,032 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,316 รายการ