วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สุกรี เจริญสุข เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2562 ได้ทราบข่าวว่า ครูยูโซะ บ่อทอง หรือยูโซะ อุมาร์ เจ้าตำรับดิเกร์ฮูลูอาศรมหรือลิเกฮูลู เสียชีวิตด้วยอาการถ่ายไม่ออก (10 วัน) เมื่อญาตินำส่งโรงพยาบาลปัตตานี มีอายุต่อได้อีก มิวสิก2 วัน ก็เสียชีวิต และญาติได้นำศพไปฝังภายใน 24 ชั่วโมง ตามประเพณีทางศาสนาเรียบร้อย ที่กุโบร์ใกล้บ้าน ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี อายุได้ 67 ปี ครูยูโซะ บ่อทอง หรือยูโซะ อุมาร์ เกิดที่บ้านบางปลาหมอ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ ...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วรรณฤกษ์ หลังเผยโฉมหนังสือรวมบรรณนิทรรศน์ "วรรณกรรมยอดเยี่ยมในสมัยรัชกาลที่ 9 ตามแนวคิดศาสตร์พระราชา" ไปเมื่อเดือนตุลาคม สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร ก็ได้ฤกษ์ เตรียมจัดงานแถลงข่าวผลการพิจารณาคัดเลือกวรรณกรรม ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่มีแนวคิดตามศาสตร์พระราชา พร้อม 'เปิดตัวหนังสือ' เป็นทางการ วันพุธที่ 18 ธันวาคมนี้ เวลา 14.00-16.00 น. ณ ห้องดอกไม้สด หอสมุดแห่งชาติท่าวาสุกรี กรุงเทพฯ... งานนี้มีมีรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม อิทธิพล...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เรื่องและภาพ : ชาธร โชคภัทระ สัมผัสโลกอิสลาม ดื่มด่ำวิถีสโลว์ไลฟ์ ในดินแดนลับแลแห่งมาเลเซีย เชื่อเหลือเกินว่า เมื่อพูดถึงประเทศมาเลเซีย ภาพแรกๆ ที่จะปรากฏขึ้นในใจของใครหลายคน ก็คงเป็นภาพตึกแฝดปิโตรนาส ตึกแฝดสูงที่สุดในโลก หรือไม่ก็เป็นภาพของเมืองใหม่ปุตราจายาทันสมัยไฮเทค แต่จะมีใครสักกี่คนที่นึกถึงชื่อของ ตรังกานู (Terengganu) 1 ใน 13 รัฐ ของมาเลเซียปัจจุบัน ด้วยว่าตรังกานูมิได้เป็นแหล่ง ท่องเที่ยวหลัก ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ไปกัน และอีกอย่างก็ไม่มีเที่ยวบินตรงถึงได้ จากไทยต้องบิ...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 62
'12.12'ยักษ์อีคอมเมิร์ซ กวาดยอดขาย'พุ่ง'ทั่วภูมิภาค หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ ปรากฏการณ์ชอปปิงช่วงมหกรรมลดราคา 9.9 11.11 และ 12.12 กลายเป็นเทรนด์ชอปปิงที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เกิดสถิติมากมายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะคำสั่งซื้อ ที่ทะลักทลาย สินค้าบางชนิดถูกกวาดเกลี้ยงเพียงชั่วโมงแรก มหกรรมลดราคาลักษณะนี้ ไม่ได้จัดขึ้นเฉพาะบนโลกออนไลน์เท่านั้น แต่ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งกลยุทธ์ดันยอดขาย โลกการค้าแบบออฟไลน์ด้วยเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่า โลกออนไลน์จะได้รับความนิยมมากกว่า ล่าสุดกับกิจกรรมของสองยักษ์อีคอมเมิร์ซ "ลาซาด้า" และ "ช้อปปี้" ที่...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่13 ธันวาคม 2562เวลา 16.00 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยครู สถานีตำรวจภูธรอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ขณะเดินทางกลับที่ตั้งหน่วย เหตุเกิดบริเวณบ้านป่ากอ หมู่ที่ ๕ ตำบลเทพา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 12ธันวาคม 2562 แรงระเบิดทำให้เจ้า...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
สันติภาพชายแดนใต้: การพูดคุยจะไปทางไหน หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดย...โคทม อารียา ************************************** พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เข้ารับหน้าที่หัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ต่อมาเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน คณะพูดคุยฯได้เปิดตัวและแถลงข่าวที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทสแห่งประเทศไทย (FCCT) ก่อนหน้านี้ การพูดคุยสันติภาพได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 โดยการลงนามในข้อตกลงที่จะให้มีการพูดคุยในกรอบของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยระหว่างตัวแทนของรัฐบาลไทยกับตัวแทนของบี...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
จับแล้ว'2มือปืน'ยิงดับ'หน.ป่าไม้' รับถูกจ้าง-ไม่ซัดทอด หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตามรวบตัวได้แล้ว 2 มือปืนที่ยิงสังหารหันหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ป่าไม้ยะลา รับสารภาพว่าถูกว่าจ้างแต่ไม่ปริปากใครบงการ จากกรณี คนร้ายใช้ปืนประกบยิง นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ อายุ 52 ปี หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ (อุทยานแห่งชาติบาลาฮาลา) จนเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา เหตุเกิดบริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เ...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กางแผนปี 2563 เน้นขยายโอกาสการค้าการลงทุนไทยผ่าน FTA ดันลงนาม RCEP เร่งเจรจาปิดดีล FTA คงค้าง เปิดการเจรจากรอบใหม่ๆ และยกระดับ FTA ที่มีอยู่ คู่ขนานกับการเสริมสร้างความรู้การใช้ประโยชน์จาก FTA ผ่านการลงพื้นที่จัดสัมมนาร่วมกับเครือข่ายทั่วประเทศ พร้อมหนุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่อวดศักยภาพ จัดประกวดแผนธุรกิจลุยส่งออกตลาดต่างประเทศ นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยแผนการทำงานปี 2563 ของกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 ธันวาคม 2562 นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรกล่าวว่า คณะกรรมการพัฒนาเกลือทะเลไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เชิญชวนชาวนาเกลือขึ้นทะเบียนเกษตรกรต่อกรมส่งเสริมการเกษตรซึ่งเป็นเลขานุการคณะกรรมการชุดดังกล่าว ทั้งนี้คณะกรรมการพัฒนานาเกลือมีแนวทางขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านเกลือทะเลไทย ให้มีความเหมาะสมชัดเจน ครอบคลุม และสอดคล้องกับบริบทการดำเนินงานในปัจจุบันและเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แก้ไขปัญหาที่เกษตรกรชาวนาเกลือประสบทั้งจากภัยธรรมชาติและการนำเข้าเกลือจากต่างประเทศ ในการนี้กรมส่งเสริ...

..อ่านต่อ
13 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เศรษฐีหมื่นล้านชาวมาเลเซียชักชวนคณะมาบวชที่วัดนาทวี รู้สึกศรัทธาและต้องการจะพัฒนาวัด ลงขันซื้อสีมาทาบริเวณริมคลองให้ดูสวยงาม เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่วัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา หลังจากที่ เศรษฐีหมื่นล้าน ชาวมาเลเซีย ที่ไม่ขอเอ่ยนาม ได้พาคณะชาวมาเลเซียที่ศรัทธาในพุทธศาสนามาอุปสมบทที่วัดนาทวี โดยมี พระครูสุวัฒนาภรณ์ หรือ พระอาจารย์ภัตรอริโย เจ้าคณะอำเภอสะเดาและเจ้าอาวาสวัดนาทวี ซึ่งเป็นเกจิดังของภาคใต้เป็นพระอุปัชฌาย์ โดย เศรษฐีหมื่นล้านชาวมาเลเซีย พร้อมคณะชาวมาเลเซียเป็นเจ้าของธุร...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,112 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,112 รายการ