วันอังคารที่ 06 มิถุนายน พ.ศ.2566 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

08 ส.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๓๐ ก.ค. – ๕ ส.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่ลดลง เฉลี่ยลดลงร้อยละ ๓๑ ในขณะที่ข่าวเชิงลบ ที่เกี่ยวข้อง จชต. ก็มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๒๙ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๒๓ – ๒๙ ก.ค.๕๙)         ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นการบำรุงขวัญกำลังพล (กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. มักกะสัน บุกจับกุม น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หรือน้องเมย์ พร้อมส่งตัวไปดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท และความผ...

..อ่านต่อ
01 ส.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๓ – ๒๙ ก.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่ลดลง เฉลี่ยลดลงร้อยละ ๑๑ ในขณะที่ข่าวเชิงลบ ที่เกี่ยวข้อง จชต. ก็มีแนวโน้มความถี่ลดลงเช่นเดียวกัน เฉลี่ยลดลงร้อยละ ๒๓ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๑๖ – ๒๒ ก.ค.๕๙)         ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ลอบเผา ๒ จุด ซุ่มยิงดับ ๓ เย้ยนายกฯ ลงชายแดนใต้), ประเด็นการเยียวยา (ทีมน้องเมย์ ๕ ปี สู้เพื่อน้า ทวงความยุติธรรมใต้รองเท้าบูท), และประเด็นอ...

..อ่านต่อ
25 ก.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๖ – ๒๒ ก.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๒๔ ในขณะที่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. ก็มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๖๙ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๙ – ๑๕ ก.ค.๕๙)         ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (กดบึ้มท่อใต้ถนนปัตตานี) และประเด็นกระบวนการยุติธรรม (จลาจลคุกปัตตานีตาย ๓ เจ็บ ๑๐)       ประเด็นที่ส่งผลกร...

..อ่านต่อ
21 ก.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๙ – ๑๕ ก.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๕ ในขณะที่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่ลดลง เฉลี่ยลดลงร้อยละ ๕๕ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๒ – ๘ ก.ค.๕๙)         ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ยิงอดีตทหารพรานสาหัส)       ประเด็นที่ส่งผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวในประเด็นเศรษฐกิจ และการสร้างรายได้ (ขยายเวลาลดภาษีธุรกิจลงทุนจังหว...

..อ่านต่อ
11 ก.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒ – ๘ ก.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๔ ในขณะที่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. ก็มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๙๓ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕ มิ.ย. – ๑ ก.ค.๕๙)         ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (รถไฟใต้ ๖ ขบวนหยุดบริการ หลังคนร้ายลอบระเบิดราง และ คาร์บึ้มถล่ม ด่านหนองจิก ตร.ตาย ๑ – เจ็บ ๓)    ...

..อ่านต่อ
04 ก.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๕ มิ.ย. – ๑ ก.ค.๕๙ ทั้งข่าวเชิงบวก (เส้นทึบสีเขียว) และข่าวเชิงลบ (เส้นทึบสีแดง) ที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่ค่อนข้าง       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (คาร์บอมบ์สุไหงโก-ลก โจรใต้ป่วนอาคาร-ร้านค้ายับเยิน หวังทำลายการท่องเที่ยวช่วงก่อนฉลอง ฮารีรายอ)       ประเด็นที่ส่งผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวในประเด็นความร่วมมือภาคประชาชน (ปั่นบอกรักพ่อ-รักแม่เบตงคึกไทย-มาเลย์ร่วมใจกับพี่น...

..อ่านต่อ
28 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๘ – ๒๔ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่มีแนวโน้มความถี่ค่อนข้างคงที่ ในขณะที่ข่าวเชิงลบ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ ๑๗       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นสิทธิมนุษยชน (๗ คนงานเขมร ฟ้อง บริษัทไทย ละเมิด กฏหมายค้ามนุษย์), และ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (บึ้มหนองจิก ชุดรปภ.ครู เจ็บ ๒ และ คนร้ายกราดเอ็ม ๑๖ ผู้ช่วย ผญบ.สาหัส)       ประเด็นที่ส่งผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวใน...

..อ่านต่อ
20 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๑ – ๑๗ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ ๑๑ ในขณะที่ข่าวเชิงลบ มีแนวโน้มลดลง เฉลี่ยลดลงประมาณร้อยละ ๔๕.๐๐       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นเหตุร้ายรายวัน (คนร้ายใช้เอ็ม ๑๖ กราดยิงตำรวจ และชาวบ้านเล่นฟุตบอล รวมเจ็บ ๖ คน), ประเด็นการพูดคุยเพื่อสันติสุข (เมื่อ มะแซ อุเซ็งแกล้งตายหรือแผนการร้ายของบีอาร์เอ็น), และประเด็นสิทธิมนุษยชน ซึ่งต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว (เกาะ...

..อ่านต่อ
13 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๔  – ๑๐ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่ลดลง เฉลี่ยประมาณร้อยละ ๒๓.๗๗ ในขณะที่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยประมาณร้อยละ ๗๕.๐๐        ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นการบำรุงขวัญกำลังพล ประเด็นสิทธิมนุษยชน (กองทัพฟ้องร้อง NGO จำนวน ๓ คน ที่รายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคงใน ๓ จชต. ซ้อมผู้ต้องหา) และประเด็นเหตุร้ายรายวัน (วาง จยย.บอมบ์ป่วน ทหารเจ็บสาหัส แล...

..อ่านต่อ
05 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร           ในช่วงวันที่ ๒๘ พ.ค. – ๓ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นมาก แต่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มลดลงในระดับหนึ่ง           ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นการบำรุงขวัญกำลังพล (พ.สต. ๔ จว.ใต้โวยขอเบี้ยเสี่ยงภัยบ้าง หลัง สธ. แจกหมอเภสัชกร-พยาบาลฮือร้อง-ปลัดฯแจง) และ  ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (โจรใต้ลอบบึ้ม-ยิงถล่มซ้ำทหารพรานพลีชีพ ๒ นาย) &...

..อ่านต่อ
หน้า 28 จาก 29 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 289 รายการ