วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

11 ก.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒ – ๘ ก.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๔ ในขณะที่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. ก็มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ ๙๓ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕ มิ.ย. – ๑ ก.ค.๕๙)         ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (รถไฟใต้ ๖ ขบวนหยุดบริการ หลังคนร้ายลอบระเบิดราง และ คาร์บึ้มถล่ม ด่านหนองจิก ตร.ตาย ๑ – เจ็บ ๓)    ...

..อ่านต่อ
04 ก.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๕ มิ.ย. – ๑ ก.ค.๕๙ ทั้งข่าวเชิงบวก (เส้นทึบสีเขียว) และข่าวเชิงลบ (เส้นทึบสีแดง) ที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่ค่อนข้าง       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นประเด็นเหตุร้ายรายวัน (คาร์บอมบ์สุไหงโก-ลก โจรใต้ป่วนอาคาร-ร้านค้ายับเยิน หวังทำลายการท่องเที่ยวช่วงก่อนฉลอง ฮารีรายอ)       ประเด็นที่ส่งผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวในประเด็นความร่วมมือภาคประชาชน (ปั่นบอกรักพ่อ-รักแม่เบตงคึกไทย-มาเลย์ร่วมใจกับพี่น...

..อ่านต่อ
28 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๘ – ๒๔ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่มีแนวโน้มความถี่ค่อนข้างคงที่ ในขณะที่ข่าวเชิงลบ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ ๑๗       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นสิทธิมนุษยชน (๗ คนงานเขมร ฟ้อง บริษัทไทย ละเมิด กฏหมายค้ามนุษย์), และ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (บึ้มหนองจิก ชุดรปภ.ครู เจ็บ ๒ และ คนร้ายกราดเอ็ม ๑๖ ผู้ช่วย ผญบ.สาหัส)       ประเด็นที่ส่งผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวใน...

..อ่านต่อ
20 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๑ – ๑๗ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ ๑๑ ในขณะที่ข่าวเชิงลบ มีแนวโน้มลดลง เฉลี่ยลดลงประมาณร้อยละ ๔๕.๐๐       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นเหตุร้ายรายวัน (คนร้ายใช้เอ็ม ๑๖ กราดยิงตำรวจ และชาวบ้านเล่นฟุตบอล รวมเจ็บ ๖ คน), ประเด็นการพูดคุยเพื่อสันติสุข (เมื่อ มะแซ อุเซ็งแกล้งตายหรือแผนการร้ายของบีอาร์เอ็น), และประเด็นสิทธิมนุษยชน ซึ่งต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว (เกาะ...

..อ่านต่อ
13 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๔  – ๑๐ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่ลดลง เฉลี่ยประมาณร้อยละ ๒๓.๗๗ ในขณะที่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้น เฉลี่ยประมาณร้อยละ ๗๕.๐๐        ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นการบำรุงขวัญกำลังพล ประเด็นสิทธิมนุษยชน (กองทัพฟ้องร้อง NGO จำนวน ๓ คน ที่รายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคงใน ๓ จชต. ซ้อมผู้ต้องหา) และประเด็นเหตุร้ายรายวัน (วาง จยย.บอมบ์ป่วน ทหารเจ็บสาหัส แล...

..อ่านต่อ
05 มิ.ย. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร           ในช่วงวันที่ ๒๘ พ.ค. – ๓ มิ.ย.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นมาก แต่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มลดลงในระดับหนึ่ง           ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นการบำรุงขวัญกำลังพล (พ.สต. ๔ จว.ใต้โวยขอเบี้ยเสี่ยงภัยบ้าง หลัง สธ. แจกหมอเภสัชกร-พยาบาลฮือร้อง-ปลัดฯแจง) และ  ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (โจรใต้ลอบบึ้ม-ยิงถล่มซ้ำทหารพรานพลีชีพ ๒ นาย) &...

..อ่านต่อ
30 พ.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๑ – ๒๗ พ.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่ลดลงมาก แต่ข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นเหตุร้ายรายวัน (คนร้ายประกบยิงชาวยะลาดับ)       ประเด็นส่งที่ผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวในประเด็นความร่วมมือของภาคประชาชน (ตอบโจทย์ทหารมีไว้ทำไม แท็กซี่ตอบแทนให้นั่งรถฟรี), ประเด็นวัฒนธรรม และวิถีชีวิต (กรมการศาสนา ยกย่อง ๑๖๐ ผู้ทำคุณประโ...

..อ่านต่อ
23 พ.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๔ – ๒๐ พ.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่ลดลงมาก และข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่ลดลงค่อนข้างมาก       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวใน ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (โจรใต้ลอบบึ้มทหาร รปภ.ครู บาดเจ็บ ๔ นายคารถหุ้มเกราะ และ โจรใต้ขี่รถ จยย.ใช้เอ็ม.๑๖ และ ๑๑ มม. ยิงทหารได้รับบาดเจ็บคาด่านตรวจ) และ ประเด็นสิทธิมนุษยชน ยูพีอาร์เป็นกลไกยูเอ็น แต่ขับเคลื่อนด้วยประชาชนในประเทศ (เวทีการทบทวนสถานการณ์สิทธิมนุษยชนห...

..อ่านต่อ
17 พ.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๗ – ๑๓ พ.ค.๕๙ ทั้งข่าวเชิงบวก และข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้อง จชต. มีแนวโน้มความถี่ลดลงมาก โดยสัดส่วนระหว่างจำนวนข่าวเชิงบวก กับจำนวนข่าวเชิงลบ ประมาณ ๖ ต่อ ๑       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวใน ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ยิงชาวบ้านดับ-บึ้มซ้ำ ตร.เจ็บ ๑ และ  โจรใต้ยัดบึ้มใส่ปลากระป๋อง "ผญบ.-ชรบ."ยะลาเจ็บ ๔)       ประเด็นส่งที่ผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวในประเด็นการบำรุงขวัญกำลังพล (บิ๊กตู่ให้ก...

..อ่านต่อ
12 พ.ค. 59
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๓๐ เม.ย. – ๖ พ.ค.๕๙ ข่าวเชิงบวก มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นมาก ในขณะที่ข่าวเชิงลบ มีแนวโน้มความถี่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยจำนวนข่าวเชิงบวก มีจำนวนมากกว่าข่าวเชิงลบประมาณ ๕ ต่อ ๑ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ เป็นข่าวในประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ป่วนยะลาบึ้ม ๒ ลูก ตลาดนัดเจ็บ ๖ และดักบึ้มทหารเจ็บ ๑ ที่หนองจิก) และประเด็นพูดคุยเพื่อสันติสุข (เส้นทางมืดมนสันติสุขใต้?)       ประเด็นส่งที่ผลกระทบในเชิงบวก เป็นข่าวในประเด็นความร่วมมื...

..อ่านต่อ
หน้า 28 จาก 29 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 285 รายการ