วันจันทร์ที่ 09 ธันวาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

27 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๘ – ๒๔ มี.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๒๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๑ – ๑๗ มี.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๒๒ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว        ประเด็นข่าวเชิงลบ สรุปได้ดังนี้ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน ได้แก่ ๑) โจรใต้ประกบยิงอดีต รองสวป. ดับสยองขณะไปละหมาด, ๒) ประกบยิง รปภ.ธนาคารยะรัง บาดเจ็บสาหัส, ๓) ซุ่มยิง ผช.ผู้ใหญ่บ้าน ที่ยะลาสาหัส แข็งใจขี่ จยย. ขอความช่วยเหลือ, และ ๔) ป่วน! ติด...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

๑. บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๑ – ๑๗ มี.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๔ – ๑๐ มี.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๔๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้วในสัปดาห์นี้       ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นสิทธิมนุษยชน (เอ็นจีโอ จัดเวทีสิทธิคู่ขนาน ยูเอ็น จับตารัฐบาล แก้หลังแจง ไอซีซีพีอาร์), และประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ยิงอดีต อส.แม่ลาน – พี่สาว ๒ ศพ)       ในส่วนของประเด็นเชิงบว...

..อ่านต่อ
13 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๔ – ๑๐ มี.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕ ก.พ. – ๓ มี.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๘๑ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว        ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหา จชต. (ตรวจพบ CCTV โรงเรียนใต้ระบบไม่ทำงาน และ ภตช. สุ่มตรวจกล้องซีซีทีวี สพฐ. ติดตั้งไม่ครบ – ผิดสเป๊ก – เชื่อมต่อระบบไม่ได้อื้อ), ประเด็นเหตุร้ายรา...

..อ่านต่อ
06 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๕ ก.พ. – ๓ มี.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๑๑๙ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๙ – ๒๔ ก.พ.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๗๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๑๙ – ๒๔ ก.พ.๖๐)       ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) คาร์บอมบ์ฐาน ตชด.เทพา คล้ายบึ้มด่านเกาะหม้อแกง เร่งแกะรอยล่าตัว, ๒) ถล่ม ผช.ผญบ. ยกครัว ๔ ศพ, ๓) โจรใต้ป่วนปัตตานี ยิง รปภ.ดับ-สั...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๙ – ๒๔ ก.พ.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๔๓ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๑ – ๑๘ ก.พ.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๑๑ – ๑๘ ก.พ.๖๐)       ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (คนร้ายลอบวางระเบิดอาสาสมัครฯ ทำบาดเจ็บ ๔ ราย)       ในส่วนของประเด็นเชิงบวก คือ ประเด็น รปภ.ชีวิต/ทรัพย์สิน (ได้แก่ ๑) จนท.คุมเข้มเบต...

..อ่านต่อ
25 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๑ – ๑๘ ก.พ.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๑๑ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๔ – ๑๐ ก.พ.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๙ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๔ – ๑๐ ก.พ.๖๐)       ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นสิทธิมนุษยชน (แอมเนสตี้ย้ำไทยถอนฟ้อง ๓ นักปกป้องสิทธิฯ ที่เผยรายงานทรมานภาคใต้) และ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) เผาป่วน‘ยะลา’ โจรใต้ลงมือดักหน้า OIC ลง...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๔ – ๑๐ ก.พ.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๑๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๘ ม.ค. - ๓ ก.พ.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๒๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นสิทธิมนุษยชน (ได้แก่ แด่... นักปกป้องสิทธิมนุษยชน) และประเด็นเหตุร้ายรายวัน ได้แก่ ๑) บุกยิงเถ้าแก่รับซื้อเศษยาง ชาวบ้านถูกลูกหลงดับด้วย, ๒) ๓ คนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิง อบต.ปิยามุมังดับ, ๓) กลุ่...

..อ่านต่อ
06 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๘ ม.ค. - ๓ ก.พ.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๒๓ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๑ – ๒๗ ม.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๕๓ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๒๑ – ๒๗ ม.ค.๖๐)       ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นอาชญกรรมในพื้นที่ (ได้แก่ แก๊งขโมยยางก้อนถ้วยอาละวาดหนัก), ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) คนร้ายยิงทหารพรานดับหน้ามัสยิด หลังประกอบพิธีละหมาดวันศุกร์ และ ๒) ลอบวางระเบิดช...

..อ่านต่อ
06 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๑ – ๒๗ ม.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๖ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๔ – ๒๐ ม.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๖ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๑๔ – ๒๐ ม.ค.๖๐)       ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ คือ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน  (ได้แก่ ๑) ลอบวางระเบิดชาวบ้านในพื้นที่ อ.ธารโต หลังกลับจากหาของป่า บาดเจ็บ ๓ ราย, ๒) ใช้เอ็ม ๑๖ ซุ่มยิง ปลัดอบต.รามัน และ ๓) ประกบยิง ๒ ผัวเมียได้รับบ...

..อ่านต่อ
25 ม.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๔ – ๒๐ ม.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๑.๔๐ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๗ ม.ค. – ๑๓ ม.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๕๖ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว        ในสัปดาห์นี้ ประเด็นที่ส่งผลกระทบเชิงลบ ได้แก่ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ผกร. ยิงถล่มป้อม ชรบ.บ้านตะโละฮานะ ยะลา คาดสร้างสถานการณ์)       ในส่วนของประเด็นเชิงบวก สรุปได้ดังนี้ ประเด็นวัฒนธรรมและวิถีชีวิต (พสธร ทรงถ...

..อ่านต่อ
หน้า 15 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 192 รายการ