วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

12 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๓ – ๙ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๔๖ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (ยิง ผช.ผญบ.ปัตตานี ดับขณะขี่ จยย. ส่งลูกไป รร.)       ในส่วนประเด็นเชิงบวก ได้แก่ การศึกษา (ยกระดับ นศ.สู่ มหาวิทยาลัย 4.0), การยกระดับคุณภาพชีวิต (ปิดถนนไล่ล่า แว้นซ่...

..อ่านต่อ
05 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐ – ๒๖ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๖ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐ – ๒๖ พ.ค.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (...๑) โจรใต้ลอบวางระเบิด ๒ ลูกซ้อน อ.ตากใบ ทหาร-ตร.เจ็บ ๕ ราย, ๒) คนร้ายบุกยิง ผญบ. ในสุไหงปาดี เสียชีวิตในร้านกาแฟ, ๓) ยิงถล่มชาวบ้านเดือนถือศีล! และ ๔) ลอบยิงฐานทพ.๓๓๐๗ พร้อมแจกใบปลิ...

..อ่านต่อ
05 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๐ – ๒๖ พ.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๓ – ๑๙ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๕๒ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ อาชญกรรมในพื้นที่ (อุกอาจ!คนร้ายขับกระบะยิงน้องชายกำนันดับ) และ เหตุร้ายรายวัน (…๑) ดักยิงอดีต ผช.ผญบ. ในปัตตานี เสียชีวิตคา จยย.ขณะกลับที่พัก, ๒) ขว้างไปป์บอมบ์ ๒ จุดป่วนบันนังสตาไม่มีผู้บาดเจ็บ, ๓) คนร้ายป่วนใต้! ขับ จย...

..อ่านต่อ
21 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๓ – ๑๙ พ.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๖ – ๑๒ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๔๑ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๖ – ๑๒ พ.ค.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน ได้แก่ ใต้ดุอีก-ถล่มด่านตรวจเทพา       ในส่วนของประเด็นเชิงบวก ได้แก่ เศรษฐกิจและการสร้างรายได้ (ได้แก่ ๑) บิ๊กซีปัตตานีเปิดบริการอีกครั้ง, ๒) พด.ปัตตานี กรมพัฒนาที...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๖ – ๑๒ พ.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๙ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ เม.ย. – ๕ พ.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๐๖ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๒๙ เม.ย. – ๕ พ.ค.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) โจรใต้บอมบ์ปัตตานี บิ๊กซียับ-ผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บเกลื่อน, ๒) พบศพแล้ว! เจ้าของรถยนต์คาร์บอมส์ Big C ปัตตานี ..กลางทุ่งนา และ ๓) โจรใต้กดระเบิดขณะกระบะ ตชด.ตาก...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๙ เม.ย. – ๕ พ.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒ – ๒๘ เม.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๓๑ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๒๒ – ๒๘ เม.ย.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) สงขลาป่วน!เกิดเหตุบึ้มเสาไฟฟ้า-แขวนป้ายผ้าก่อกวนที่สะบ้าย้อย และ ๒) คนร้ายลอบวางระเบิดหวังดักสังหารแต่พลาดเป้า) และ เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหา จชต. (จากเรือเหาะชายแดนใ...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๒ – ๒๘ เม.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๕๑ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕ – ๒๑ เม.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๔๗ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๑๕ – ๒๑ เม.ย.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) โจรใต้บึ้มจุดไฟเผาซ้ำ ๖ ทหารดับ ปล้นชิงปืนไป, ๒) มันข้ามฝั่งมาแล้ว หน.โจรใต้จ้องป่วนใหญ่สะบ้าย้อย และ ๓) ปัตตานียังป่วน!ชาวบ้านถูกยิงดับ ๑ เจ็บ ๒ จนท.คุมเข้มหวั่นเก...

..อ่านต่อ
29 เม.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๕ – ๒๑ เม.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๒ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๘ – ๑๔ เม.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ค่อนข้างคงที่ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ การพูดคุยเพื่อสันติสุข (แกะรอย: ภาพลวงตาไฟใต้), เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหา จชต. (รายงานพิเศษ I ใครอยู่เบื้องหลังหน้ากาก CCTV), และเหตุร้ายรายวัน ได้แก่ ๑) ฝีมือสมาชิกรุ่นใหม่ ป่วนใต้โชว์ศักยภาพ, ๒) วางบึ้ม-ถล่มเอ็ม ๗๙ –ซุ่...

..อ่านต่อ
29 เม.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๘ – ๑๔ เม.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๑๘ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑ – ๗ เม.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (๓ จว.ใต้ ป่วนคนร้ายตระเวน บึ้ม-เผา หลายจุด), ประเด็นสิทธิมนุษยชน (สิทธิมนุษยชน โลกจับตา...ไทยอย่าละเลย!!!) และ ๓) ประเด็นการพูดคุยเพื่อสันติสุข (เทศมองไทย ๒ สัญญาณจาก บีอาร์เอ็น)       ในส...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑ – ๗ เม.ย..๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๒๐ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕ – ๓๑ มี.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว  (๒๕ – ๓๑ มี.ค.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ ประเด็นเหตุร้ายรายวัน (ได้แก่ ๑) ๓ จว.ใต้ ป่วนคนร้ายตระเวน บึ้ม-เผา หลายจุด และ ๒) คนร้ายยิงถล่มจุดตรวจกรงปินัง ตร.เจ็บ ๑๒)       ในส่วนของประเด็นเชิงบวก สรุปได้ดังนี้ การบำร...

..อ่านต่อ
หน้า 14 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 193 รายการ