วันเสาร์ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

15 ส.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๕ – ๑๑ ส.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๑๐๙ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ ก.ค. – ๔ ส.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ค่อนข้างคงที่ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน ได้แก่ (…๑) โจรใต้ลอบกัดวางบึ้มยิงถล่ม รท. พาลูกน้องรอดหวุดหวิด และ ๒) วางบึ้ม! รองสารวัตรรอด) และ การรักษาความปลอดภัยในชีวิต/ทรัพย์สิน ได้แก่ (…๑) คอลัมน์: ชกไม่มีมุม: ไม่ปลอดภัย...

..อ่านต่อ
07 ส.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๙ ก.ค. – ๔ ส.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๕๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒ – ๒๘ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๖๖ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (…๑) กลุ่มชายฉกรรจ์จับมัด-ยิงคนเก็บของป่าเจ็บ ๒ ราย, ๒) ลอบบึ้มรถทหารพราน ฉก.๔๘ เจ็บ ๑ นาย และ ๓) โจรใต้ป่วนนราธิวาส จยย.บอมบ์ ๒ ลูก กลางเมืองสุไหงโก-ลก), การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน (&hell...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๒ – ๒๘ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๖ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕ – ๒๑ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๖๒ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ อาชญากรรมในพื้นที่ (หนุ่มเทศกิจเมืองสะเดา ยิงคู่กรณีดับ หลังสางปัญหาเรื่องที่ดินไม่จบสิ้น), เหตุร้ายรายวัน (...๑) โจรใต้ป่วน!! ลอบบึ้มรถ จนท.ศูนย์คดีพิเศษ อ.รือเสาะ-ไร้เจ็บ, ๒) ป่วน! วัยรุ่นลอบวางระเบิดแผงขายเสื้อผ้า ในระแ...

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๕ – ๒๑ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๘ – ๑๔ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๑ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุรายรายวัน (…๑) คนร้ายขว้างระเบิดใส่ป้อมตำรวจนราฯ ทำให้ จนท.เสียชีวิต ๑ เจ็บ ๑, ๒) คนร้ายยิงชาวบ้านขับเก๋งเจ็บ ๑ ราย จนท.เร่งนำตัวส่ง รพ.มายอ, ๓) คนร้ายบุกยิงหนุ่ม อ.รามัน ดับคาสวนมะพร้าวกลางดึก ๔) โจรใต้ลอบกัดยาม...

..อ่านต่อ
17 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๘ – ๑๔ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๗๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑ – ๗ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๕๐ คือ มีจำนวน ๒๑ ข่าว จากที่มีเพียง ๖ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุรายรายวัน (…๑) คนร้ายป่วนปัตตานี! ซุ่มยิงจนท.ระหว่างตรวจเส้นทาง – ไร้เจ็บ, ๒) นราธิวาสวุ่น! คนร้ายบุกเผาวัดคืนเดียว ๒ จุด กุฏิพระเสียหายทั้งหลัง, ๓)​ เข้มทวีคูณ ไอเอส ถึงเ...

..อ่านต่อ
11 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑ – ๗ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๓๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๔ – ๓๐ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ การพูดคุยเพื่อสันติสุข (ทางการมาเลเซีย ไม่มีเวลาทำหน้าที่ผู้อำนวยความสะดวกการพูดคุยเพื่อสันติสุข เนื่องจากกำลังแก้ปัญหามุสลิมโรฮีนจา), อาชญากรรมในพื้นที่ (จ้วงแทงร่างพรุน! หนุ่มนิรนามถูกฆ่าตายปริศนา ทิ้งศพริมถนนเมืองยะลา), และ เหตุร้...

..อ่านต่อ
03 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๔ – ๓๐ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๐ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๗ – ๒๓ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๖๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (…๑) ยิงเจาะกกหูทะลุศีรษะ สายข่าวตำรวจบันนังสตาตาย รพ. เชื่อสังหารปิดปาก, ๒) คนร้ายควงลูกซองยิงชาวบ้านรือเสาะ เจ็บสาหัส ๑ ราย, ๓) รายชื่อผู้บาดเจ็บ ๑๔ ราย ถูกโจรใต้ลอบกดบึ้มที่โก-ลก และ ๔) ลอ...

..อ่านต่อ
26 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๗ – ๒๓ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๕ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๐ – ๑๖ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๗ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ คือ เหตุร้ายรายวัน (..๑) ลอบวางระเบิดรถทหาร ที่นราฯ เจ็บ ๘ นาย ชาวบ้านโดนลูกหลงสอง, ๒) บุกยิงหนุ่มใหญ่ดับคาบ้านที่ยะลา หลังเสร็จสิ้นการละศีลอด, ๓) จ่อยิง อุสตาซ วีรบุรุษสันติวิธี ๔) ฝังบึ้มดักฆ่า ๖ ทหาร ชุดจรยุทธ์ปัตตานี ขณะรถว...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๐ – ๑๖ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๒ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๓ – ๙ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๙๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ คือ เหตุร้ายรายวัน (…๑) ผช.ผญบ.ถูกยิงดับที่ อ.ยะรัง กำลังตรวจสอบหาสาเหตุ, ๒) ดักบึ้มทหารพรานขณะนำขบวนรถรับ-ส่งนักเรียนเจ็บ ๓, ๓) ผญบ.บันนังสตา ถูก ๒ คนร้ายประกบยิง ๓ นัด สาหัส แข็งใจชักปืนลั่นไกตอบโต้ และ ๔) โจรใต้ฆ่ารายวั...

..อ่านต่อ
12 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๓ – ๙ มิ.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๔๖ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ พ.ค. – ๒ มิ.ย.๖๐)       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (ยิง ผช.ผญบ.ปัตตานี ดับขณะขี่ จยย. ส่งลูกไป รร.)       ในส่วนประเด็นเชิงบวก ได้แก่ การศึกษา (ยกระดับ นศ.สู่ มหาวิทยาลัย 4.0), การยกระดับคุณภาพชีวิต (ปิดถนนไล่ล่า แว้นซ่...

..อ่านต่อ
หน้า 13 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 192 รายการ