วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2565 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

02 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๔ - ๓๐ ส.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๓๘ ข่าว จากที่มี ๒๒๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๗-๒๓ ส.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๑๐๗ ข่าว จากที่มี ๓๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๗-๒๓ ส.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) เร่งล่า-คลี่ปมมือปืนโหด ถล่มเอ็ม ๑๖ ดับหนุ่มใหญ่ที่อัยเยอร์เวง และ ๒) ละหมาดเสร็จยิงดับ 2. สิทธิมนุษยชน: ๑) 'อัญชนา' ลาอ...

..อ่านต่อ
26 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๗ - ๒๓ ส.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๒๒ ข่าว จากที่มี ๒๒๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๐-๑๖ ส.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๗ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๐-๑๖ ส.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) คนร้ายยิงชาวบ้านกรงปินังบาดเจ็บ ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ, ๒) เจ็บเพิ่มเป็น ๕ ราย! เหตุโจรใต้วางระเบิดป่วนยะลาหลายจุด, ๓) คนร้ายลอบยิง...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๐ - ๑๖ ส.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๒๒ ข่าว จากที่มี ๓๒๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๓-๙ ส.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๒๗ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๘๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๓-๙ ส.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. สิทธิมนุษยชน: ห้ามทนาย เยี่ยมผู้ต้องสงสัยบึ้ม กทม. 2. การบังคับใช้กฏหมาย: อภินิหารกฎหมาย กับความอ่อนไหวของวงการแพทย์ที่ปลายขวาน ประเด็นข่าวเ...

..อ่านต่อ
13 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๓ - ๙ ส.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๓๒๔ ข่าว จากที่มี ๑๙๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ ก.ค. ๖๒-๒ ส.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๘๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๗ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๗ ก.ค. ๖๒-๒ ส.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. สิทธิมนุษยชน: ๑) ๕ องค์กรนักกฎหมายสิทธิฯตั้ง ๓ ข้อสังเกตทาง กม. ปมจับกุมควบคุม ๒ ผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิด กทม., ๒) นอกเครื่องแบบ ค...

..อ่านต่อ
05 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๗ ก.ค. ๖๒-๒ ส.ค. ๖๒ มีข่าวเชิงบวก ๑๙๓ ข่าว จากที่มี ๒๔๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๐-๒๖ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. (เส้นทึบสีแดง) มีข่าวเชิงลบ ๓๗ ข่าว ในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๗ ข่าวใน สัปดาห์ที่ แล้ว (๒๐-๒๖ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: เอ็ม ๑๖ ยิงถล่มรถปลัดอำเภอไม้แก่น 2. สิทธิมนุษยชน: ๑) คณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน แถลงความคืบหน้า กรณีนาย...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศ ในช่วงวันที่ ๒๐-๒๖ ก.ค. ๖๒ มีข่าวเชิงบวก ๒๔๑ ข่าวจากที่มี ๒๐๐ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๗ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๔๖ ข่าวในสัปดาห์ที่ แล้ว (๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) เสียชีวิตแล้ว ๔ ราย-สาหัสอีก ๓! เหตุปะทะเดือดโจรใต้โจมตีฐาน 'ชคต.' เมืองปัตตานี และ ๒) แฉระเบิดถังแก๊ส ๒๐ กิโลฯ โจมตีปิคอั...

..อ่านต่อ
22 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๙๙ ข่าว จากที่มี ๒๑๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖-๑๒ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๔๖ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖-๑๒ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ซุกระเบิดในถังแก๊สหนัก ๓๐ กก. ดักบึ้ม 'ทพ.นาวิกโยธิน' เจ็บ ๔ ราย, ๒) บึ้มรับอรุณ! ๒ ครั้งใน ๔ วัน จนท. เจ็บ ๖ นาย...

..อ่านต่อ
18 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๖-๑๒ ก.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๑๙ ข่าว จากที่มี ๑๙๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๖ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้โหดยิงหนุ่มสาวใบ้ตาย ๒ ศพ ก่อนปะทะ จนท. หนีรอดหวุดหวิด, ๒) คนร้ายดักบึ้ม จยย.ชุด รปภ.ครู ที่ยะลา ทำ อส.บาดเจ็บ ๓...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒ พบว่ามีข่าวเชิงบวก ๑๙๓ ข่าว จากที่มี ๒๐๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๖ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. สิทธิมนุษยชน: ๑) 'นศ.' หวังกลไกปลอดอิทธิพลรัฐตรวจสอบเหตุยิง 'อุสตาซพ่อมิ่ง' คนที่ ๓ และ ๒) ๒ แชะอัตลักษณ์ ปัญหาอยู่ที่ก...

..อ่านต่อ
01 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๐๓ ข่าว จากที่มี ๒๑๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๑ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ลอบกัด ซุกบึ้มที่ 'จอมปลวก' มุ่งสังหารทหาร, ๒) ด่วน! จนท.ปะทะคนร้ายตำรวจ สภ.จะนะบาดเจ็บ ๑ นาย และ ๓) บึ้ม...

..อ่านต่อ
หน้า 12 จาก 29 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 289 รายการ