วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ชาวบ้าน 3 ตำบลฮือประท้วง เรียกร้องให้'ผอ.โรงพยาบาลจะนะ'ลาออก

 08 ก.ค. 2563 20:46 น. | หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่8กรกฏาคม 2563 ได้มีตัวแทนชาวบ้านจาก3ตำบล กว่า50คนได้แก่ ตำบลนาทับ ตำบลตลิ่งชัน และตำบลสะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา รวมตัวกันบริเวณบนถนนด้านหน้าโรงพยาบาลจะนะ ถือป้ายประท้วงนายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ พร้อมยื่นหนังสือเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ โดยกล่าวหาว่าไม่เหมาะสมต่อการดำรงตำแหน่ง โดยมีนายแพทย์หมัดหีมเหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ มารับหนังสือจากตัวแทนชาวบ้าน
ทั้งนี้ หนังสือของชาวบ้าน อ้างเหตุผลว่าโรงพยาบาลจะนะไม่มีการพัฒนาการบริการอย่างที่ควร และไม่ได้ทำหน้าที่ของตัวเอง โดยเฉพาะการเป็นแกนนำที่คัดค้านโครงการต่างๆ ที่จะมาพัฒนาพื้นที่ และมักจะอาสาพูดแทนเสียงของประชาชนในพื้นที่ตลอดมาว่า ไม่ต้องการโดย ไม่ถามชาวบ้านจนทำให้เกิดความขัดแย้งกันขึ้น ดังนั้นอยากให้ทบทวนตัวเองหากไม่พร้อมในการทำหน้าที่ ก็เสียสละให้คนที่พร้อมมาดูแลพวกเราแทน
-->
ด้านนายแพทย์หมัด กล่าวว่า จะนำหนังสือที่ชาวบ้านยื่น เข้าสู่คณะกรรมการโรงพยาบาลจะนะ เพื่อปรึกษาหารือกันอีกครั้งหนึ่ง ส่วนวันนี้ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ ติดภารกิจจึงไม่สามารถมารับหนังสือด้วยตัวเองได้ จึงได้ส่งตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมารับหนังสือแทน

ที่มา: www.naewna.com
News Code: gen g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related