วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ของใคร! ตรวจสอบกัญชา 336 กิโลกรัมมูลค่า 2 ล้านถูกทิ้งชานเมืองหาดใหญ่

 13 พ.ย. 2562 12:14 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบกัญชา 336 กิโลกรัมมูลค่า 2 ล้านซึ่งถูกนำมาทิ้งไว้ชานเมืองหาดใหญ่พบเป็นกัญชาเน่าขึ้นราทั้งหมด โดยในรอบ 2 เดือนนี้พบกัญชาจำนวนมากหลายร้อยกิโลกรัมที่ถูกนำมาทิ้งไว้ทั้งในพื้นที่หาดใหญ่ และเมืองสงขลา คาดเป็นล๊อตเดียวกันแต่เจ้าหน้าที่คุมเข้มไปสามารถส่งไปยังปลายทางได้ประกอบกับฝนตกทำให้เกิดความชื้นต้องนำมาทิ้ง
วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันตรวจพิสูจน์กัญชาอัดแท่งจำนวน 336 หนัก 336 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นกัญชาที่ถูกนำไปทิ้งไว้บริเวณริมคลองระบายน้ำ ร.4 หมู่ 10 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา และมีชาวบ้านไปพบและแจ้งตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวันไปตรวจสอบและยึดเอาไว้เพื่อรอการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดและสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่นำมาทิ้ง
โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ทำการตรวจสอบกัญชาทุกก้อนพบว่าเป็นกัญชาที่อยู่ในสภาพที่ขึ้นราหรือกัญชาเน่าใช้การไม่ได้ ซึ่งอาจจะเกิดจากความชื้นเพราะเก็บไว้นานเกินไปเนื่องจากในช่วงนี้ในพื้นที่ภาคใต้ฝนตกอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่คุมเข้มพื้นที่ไม่สามารถขนถ่ายไปยังปลายทางได้ ทำให้กัญชาเน่าเสียหายและต้องนำมาทิ้ง
โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเก็บไปทำลายด้วยวิธีการที่เหมาะสมเช่นเผาหรือฝังกลบต่อไป และไม่เฉพาะกรณีนี้เท่านั้นที่มีการนำกัญชาจำนวนถึง 336 แท่งมาทิ้งอย่างงายดาย แต่เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมาก็พบกัญชาอัดแท่งจำนวน 209 แท่ง หนักประมาณ 209 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 ล้าน 4 แสนบาท ก็ถูกนำไปทิ้งไว้ในป่าพื้นที่หมู่ 1 บ้านเขากุด ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา ด้วยซึ่งเป็นกัญชาที่อยู่ในสภาพขึ้นราเหมือนกันและคาดว่าน่าจะเป็นกัญชาล๊อตเดียวกันที่ถูกขนมารวมกันไว้เพื่อรอส่งไปยังปลายทางแต่ก็ขึ้นราเน่าเสียหายทั้งหมด

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related