วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

โจรใต้ระเบิดรถทหารพราน รับ"บิ๊กป้อม"รุดเยี่ยมศอ.บต.

 26 ต.ค. 2562 15:50 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'บิ๊กป้อม'ยกคณะลงยะลา ตรวจเยี่ยม'ศอ.บต.'รับฟังความคิดเห็น โจรใต้ขย่มขวัญ 'กดระเบิด'รถทหารพราน พังยับเจ็บ 4 นาย
เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่อาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) อ.เมือง จ.ยะลา พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามงานพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ร.ต. สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศอ.บต. ผู้บริหาร ข้าราชการ หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมให้การต้อนรับในการนี้ “บิ๊กป้อม”ได้รับฟังบรรยายสรุปจาก เลขาธิการ ศอ.บต. ในเรื่องความก้าวหน้าการพัฒนาแบบไร้รอยต่อในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมทั้งได้รับฟังข้อเสนอแนะเพื่อเสนอให้รัฐบาลเร่งรัดและผลักดัน ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นการรับฟังบรรยายสรุป รองนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เยี่ยมชมนิทรรศการของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและประสบความสำเร็จต่อมาได้ร่วมรับฟังความก้าวหน้าการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ประกอบด้วย การขับเคลื่อนโครงการปลูกไผ่เศรษฐกิจ “พืชเศรษฐกิจแห่งอนาคต” จากนั้น ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือการส่งเสริมการปลูกกาแฟครบวงจร ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ สภาเกษตรกรแห่งชาติ และบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)
ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ “บิ๊กป้อม”ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในประเด็นการลงพื้นที่ตรวจติดตามงานพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ ว่า การตรวจและติดตามงานด้านการพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้รับทราบงานนโยบายของรัฐบาลที่นำไปปฏิบัติในพื้นที่จนเกิดเป็นผลสำเร็จหลายโครงการ รวมทั้ง การเตรียมการไว้เพื่อดำเนินการในระยะต่อไป
ด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุระเบิดรถยนต์กระบะของชุด ปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อย ทหารพรานที่ 3301 กรมทหารพรานที่ 33 บริเวณบนถนนภายในหมู่บ้านวังหิน (บ้านย่อยบ้านตือละ) หมู่ 8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลาเป็นเหตุทำให้รถยนต์ กระบะเสียหาย และมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 4 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: pol g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related