วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

บรรยากาศจับจ่ายเสื้อผ้าเมืองเบตง คึกคักต้อนรับเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริของพี่น้องมุสลิม

 22 พ.ค. 2563 08:35 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 บรรยากาศของร้านเสื้อผ้าในตัวเมืองเบตงช่วงท้ายเดือนรอมฎอนของทุกๆปี ประชาชนจะออกมาเลือกซื้อชุดรายอสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี ชุดรายอเด็ก หญิง ชาย ผ้าคลุมสตรี หมวกกะปิเยาะ ผ้าโสร่งหญิง-ชาย เสื้อโตปชาย ผ้าละหมาดสตรีมุสลิมกันอย่างคึกคัก ภายหลังที่ทางสำนักจุฬาราชมนตรีได้มีประกาศเรื่องการดูดวงจันทร์ ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 โดยในวันนี้ก่อนเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริที่ใกล้จะมาถึงนี้ประชาชนออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้ากัน
ที่บริเวณถนนนาคราชบำรุงในเขตเทศบาลเมืองเบตง เป็นอีกย่านหนึ่งธุรกิจร้านเสื้อผ้า ตลาดขายเสื้อผ้า รองเท้า เสื้อโตป ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายแบบมุสลิม เพื่อใส่ไปละหมาดในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ ก็มีประชาชนเดินทางมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคักเช่นกัน
ผู้ประกอบการร้าน เสื้อผ้าวันฮันเรด สาขา ถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งร้านได้รับผลกระทบบางส่วนเท่านั้น เนื่องจากทางร้านจะมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว กลุ่มเป้าหมายลูกค้าจะอยู่ประมาณอายุ 18-50 ปี ซึ่งร้านเราจะมีชุดเดรส ชุดลำลอง ชุดทำงาน ชุดผ้าลูกไม้ เสื้อโตปชาย ซึ่งตั้งแต่เข้าสู่เดือนรอมฏอนลูกค้าที่มาเลือกซื้อเสื้อผ้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่จะมีลูกค้ามาซื้อหน้าร้านน้อยลงกว่าปีที่ผ่าน แต่จะเน้นสั่งสินค้าทางเพจของร้านชื่อว่า วันฮันเรด สาขา เบตง มากขึ้น เพื่อความสะดวกของลูกค้าที่จะไม่ต้องเดินทางมาที่ ร้าน โดยออร์เดอร์ ทางออนไลน์จะมากกว่าทุกปีทำให้รายได้ของร้านเพิ่มขึ้นอีกด้วยและที่ทำให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นก็คือทางร้านเข้าใจ ถึง สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้ชาวบ้านไม่สามารถออกไปทำงานตามปกติ อีกทั้งบางคนก็ต้องหยุดงาน เนื่องจาก โรงงานปิด โรงแรมปิดชั่วคราว จึงจัดโปรโมชั่นทั้งร้านทุกชิ้น 100 บาททำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ ทางร้านมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ด้วยการให้บริการลูกค้าล้างมือด้วยเจลก่อน เข้าร้านจะต้องใส่ผ้าเปิดจมูกทุกครั้ง โดยได้เน้นย้ำเรื่องการเว้นระยะห่าง และเมื่อเลือกซื้อสินค้าเสร็จแล้วจะให้ลูกค้าล้างมือด้วยเจลก่อนออกจากร้านทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related