วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

โจรใต้ปล้นรถอบต.วาง'คาร์บอมบ์' ยิงฐานชรบ. โดนซัดกลับเด็ดหัว2ศพ

 01 พ.ย. 2562 07:59 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ปล้นรถอบต.วาง‘คาร์บอมบ์’ ยิงฐานชรบ. โดนซัดกลับเด็ดหัว2ศพ
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า ร.ต.ท.สุวรรณ ประจง ร้อยเวร สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี รับแจ้ง เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 31 ตุลาคม 2562 ว่า เกิดเหตุคนร้ายปล้นทรัพย์รถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีเขียว ทะเบียน กข-5146 ปัตตานี จากที่ อบต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง หลบหนีมุ่งหน้าไปทางสาเมาะ ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา
จากการสอบสวนทราบว่าเหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อบต.ทุ่งยางแดง กำลังเฝ้าดูแลรักษาความปลอดภัย อบต. ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม บุกเข้าจับมัดมือ พร้อมสั่งห้ามออกจากพื้นที่
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ โดยให้ประสานข้อมูลรถคันนี้กับกำลังฝ่าย ทหาร และปกครอง ในพื้นที่เพื่อช่วยสกัดจับอย่างเร่งด่วน สำหรับประเด็นและสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
ขณะเดียวกันในพื้นที่ยังคงมีการเตือนลูกข่ายวิทยุแดง(red circle) แจ้งเตือนชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย(ชป.) ในข่ายหนองจิก และฐานปฏิบัติการทุกฐาน มว.นปพ.12 ให้เตรียมความพร้อมไม่ประมาทต่อสถานการณ์ เนื่องจากในห้วงที่ผ่านมามีเหตุซุ่มยิงด่าน อส.บูเกะกง ในเขต อ.ทุ่งยางแดง และเขตพื้นที่โสร่ง อ.ยะรัง และยังมีเหตุระเบิดในพื้นที่เขต สภ.ไม้แก่น (สภ.เก่า) เบื้องต้นพบเป็นระเบิดขว้าง
สำหรับเหตุระเบิดที่ สภ.ไม้แก่น นั้น ทาง พ.ต.อ.อับดุลรอซัก ลอแม รักษาการแทน ผกก.สภไม้แก่น จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 31 ตุลาคม 2562 เกิดเหตุคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิดบริเวณหน้า สภ.ไม้แก่น(หลังเก่า) ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินของทางราชการไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายนำรถยนต์ที่ปล้นมาจาก อบต.น้ำดำ ในเวลา 19.00 น. ก่อนนำไปบรรจุระเบิดนำมาวางไว้บริเวณจุดเกิดเหตุคาร์บอมบ์ได้ไม่นาน จึงได้เกิดเหตุระเบิด ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นบ้านเรือนราษฎรไทยพุทธ และบ้านอาสาสมัครรักษาดินแดน 2 หลัง อยู่บริเวณเดียวกันกับโรงพักเก่า หมู่ 4 ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถยนต์ที่ปล้นจาก อบต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ป้ายทะเบียน กข-5146 ปัตตานี ตามที่แจ้งเตือนไว้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานปัตตานีเข้าตรวจสอบ
ต่อมาเมื่อเวลา 22.30 น. ร.ต.อ.อโนชา สร้อยแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโสร่ง รับแจ้งได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้ยานพาหนะ รถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน จำนวน 2 คัน ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิง ก่อกวนฐานปฏิบัติการคุ้มครอง ต.เขาตูม ถนนทางหลวงสาย 410 บ้านบูเก๊ะตง หมู่ 7 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จำนวน 4-5 ชุด ชุดละ 20-30 นัด แล้วหลบหนีไป โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บมีเพียงโรงรถ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย
จากนั้นเมื่อเวลา 01.10 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ยิงใส่ด่านตรวจชุดรักษาความสงบหมู่บ้าน(ชรบ.) หมู่ 5 บ้านบาเลาะ ต.ปะเสยะวอ อ.สายบุรี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ ประจำด่านตรวจได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้กลุ่มคนร้าย จนสามารถวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 2 ราย อยู่ระหว่างตรวจสอบรูปพรรณของคนร้ายว่าเป็นใครมาจากไหนมีแฟ้มประวัติของเจ้าหน้าที่ต้องการตัวหรือไม่อย่างไร ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related