วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ปช.จ่อเสนอขับ"อนุมัติ ซูสารอ"ออกจากพรรคสัปดาห์หน้า

 11 ก.พ. 2563 16:46 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ประชาชาติ” เตรียมเสนอขับ 'อนุมัติ ซูสารอ' ออกจากพรรคหรือไม่สัปดาห์หน้า ระบุ ไม่ต้องเรียกสอบเพิ่มปมปรากฎตัวร่วมทานข้าวส.ส.พปชร. บอกให้โอกาสชี้แจงแล้ว 2 ครั้งแต่ไม่มา ด้าน “อนุมัติ” พร้อมน้อมรับมติพรรค ฟุ้งพปชร.พร้อมต้อนรับ
เมือวันที่ 11 ก.พ. รายงานข่าวจากรรมการบริหารพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีนายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ โหวตสวนมติวิปฝ่ายค้าน ในญัตติตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบ ม.44 จะสรุปผลการสอบสวนให้กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ และกรรมการบริหารพรรค พิจารณาบทลงโทษว่าจะขับนายอนุมัติ ออกจากพรรคประชาชาติหรือไม่ ส่วนการที่ไปปรากฏตัวร่วมทานข้าวกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ คงไม่ต้องเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ให้โอกาสมาชี้แจงแล้วถึง 2 ครั้ง แต่นายอนุมัติ ไม่ได้มาชี้แจงตามคำเชิญ แต่เชื่อว่าพรรคจะมีมาตรการที่เด็ดขาดต่อไป
ขณะที่นายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์หลังไปปรากฏตัวในงานทานข้าวกับพรรคพลังประชารัฐ ว่ายังไปในฐานะของ ส.ส.พรรคประชาชาติอยู่ เนื่องจากยังไม่มีมติพรรคขับออก และไม่ทราบว่าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจะมีมติออกมาอย่างไร เนื่องจากไม่ได้เข้าไปชี้แจงหรือมีส่วนร่วมในกระบวนการดังกล่าว และหากมติออกมาก็น้อมรับ เมื่อถามถึงบรรยากาศการพูดคุย นายอนุมัติ ระบุว่าเป็นไปด้วยดี และเมื่อถามย้ำว่าหากถูกพรรคประชาชาติขับออกจริง พรรคพลังประชารัฐก็พร้อมต้อนรับใช้หรือไม่ นายอนุมัติ กล่าวว่า "ใช่"

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: pol g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related