วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

กอ.รมน.ภาค4พบหลักฐานโยงคนก่อเหตุ ทำลายพระพุทธรูป'องค์ดำ'พระคู่เมืองสายบุรี

 28 ก.ค. 2563 17:34 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โฆษก กอรมน ภาค4แจงอย่าด่วนสรุปสาเหตุลอบทำร้ายเศียรพระพื้นที่สายตามความรู้สึกเป็นที่ตั้งอาจเกิดความเข้าใจผิดได้
วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 พล.ต. ปราโมทย์ พรหมอินทร์ เสนาธิการกองทัพภาคที่4ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่4เผยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญที่จะโยงไปถึงคนที่ก่อเหตุทุบทำลายพระพุทธรูป ในวัดวิมลพัฒนาราม หรือ วัดหัวเขา ต.ตะลุปัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ขอให้พี่น้องทุกคนอย่าด่วนสรุป เพราะสิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่คิดเรื่องราวที่เป็นจริงในอดีต อาจไม่ได้เป็นจริงในปัจจุบัน
-->
พล.ต. ปราโมทย์ พรหมอินทร์ เสนาธิการกองทัพภาคที่4ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่4 กล่าวว่า ขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ ที่เขาจะทำการสืบสวนสอบสวนไปยังตัวคนร้าย แต่ไม่อยากให้สังคมด่วนสรุป ที่จะนำไปสู้ความขัดแย้ง คือ ทุกเรื่องต้องมีที่มาที่ไป ต้องเอาความจริงมาพูดกัน ตอนนี้พอเกิดเรื่องปับ ก็ ไปโจมตีแล้ว เกิดเป็นความเครียดแค้นกัน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อนเพราะ สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เราคิดก็ได้
“ตอนนี้ เจ้าหน้าที่พบหลักฐานที่จะเชื่อมไปถึงคนร้ายพอสมควร แต่ยังไม่สามารถพูดได้ตอนนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานอีกหน่อย แต่สิ่งที่น่ากังวลมากที่สุดหลังเกิดเหตุ ทำให้เกิดวิวาทะ อยากฝากเตือนสติยังพี่น้องประชาชน ทุกคน ต้องใช้สติ ในการแสดงออกทางความ เชื่อว่าอีกไม่นานสามารถสรุปได้ว่า ใครทำ เกิดจากสาเหตุอะไร เจ้าหน้าที่เองก็พยายามที่จะสรุปโดยเร็วที่สุด เพราะเรื่องนี้ส่งผลต่อผลกระทบต่อความรู้สึก ในฐานนะที่อยู่ กอ.รมน.4ส่วนหน้า ไม่อยากให้ใช้ความรู้สึกที่นึกคิดไปด่วนสรุป แสดงความคิดเห็น เพื่อเกิดความแตกแยกได้ เรื่องราวที่เป็นจริงในอดีต อาจไม่ได้เป็นจริงในปัจจุบัน”

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related