วันอาทิตย์ที่ 07 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

นอร์ทกรุงเทพให้ทุนยช.ใต้

 08 พ.ย. 2562 04:39 น. | หมวดหมู่ การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เป็นสโมสรฟุตบอลคลื่นลูกใหม่ที่มีอะไรน่าสนใจตลอดเวลาสำหรับทัพ "อาชาผยอง" ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ทีมดังในศึกออมสินลีก โปร หรือไทยลีก 3 โซนล่าง
ล่าสุด "โค้ชแบงค์" ดำรงศักดิ์ บุญม่วง กุนซือ ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ออกมาเผยผู้บริหารทีมมีโครงการดีๆ ที่จะให้ทุนแก่นักเตะ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ขาดโอกาสได้มาเรียนหนังสือและเล่นฟุตบอล กับมหาวิทยาลัยฟรี
"จริงๆ แล้วมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ก็ได้ให้ทุนเรียนกับนักเตะระดับเยาวชนทั่วประเทศตลอดมาอยู่แล้ว แต่โครงการนี้จะพิเศษหน่อยก็ต้องที่โฟกัสไปที่นักเตะเยาวชนจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ว่าจะเป็น นราธิวาส, ปัตตานี และยะลา เพราะมีเด็กๆ จากที่นั่นมาเรียนกับเราในเวลานี้ แล้วได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมกลับมา ทั้งในแง่ของการติดตามเชียร์ทีม และรุ่นน้องตามรุ่นพี่มาเรียนที่นอร์ท กรุงเทพ อีกทั้งเราประทับใจกับผู้ปกครองของนักเตะยามที่เรา เดินทางไปเยือนทีมนรา ยูไนเต็ด พวกเขาให้การต้อนรับและดูแลทีมของเราอย่างดีมาก"
"โค้ชแบงค์" กล่าวอีกว่า "ดังนั้นผู้บริหารทีมจึงมีโครงการที่จะให้ทุนกับนักเตะเยาวชนที่ขาดโอกาสจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ไม่ว่าจะเป็น นราธิวาส, ปัตตานี และยะลา มาเรียนพร้อมเล่นฟุตบอลกับ ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ซึ่งจริงๆ แล้วเราจะเริ่มโครงการในปีนี้เลย แต่ด้วยการคุยในรายละเอียดด้านต่างๆ ไม่ลงตัว คิดว่าอาจจะไม่ทัน แต่ปีการศึกษา 2564 น่าจะทันดังนั้น น้องๆ ที่ชอบเล่นฟุตบอลกำลังศึกษาอยู่ ม.4-ม.5 ก็เตรียมตัวได้เลย"

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย)
News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related