วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ยิงถล่มป้อมชรบ.รับผู้ว่าฯยะลาคนใหม่ สังเวย9ศพสาหัส5

 06 พ.ย. 2562 05:31 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กลุ่มคนร้ายยิงถล่มป้อมยามจุดตรวจ ชรบ.ประจำหมู่บ้าน ทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพยา เมืองยะลา ต้อนรับผู้ว่าฯ คนใหม่ สังเวยชีวิต 9 ราย สาหัส 5 ราย
เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชรบ. ว่า เกิดเหตุคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสงคราม ทั้งอาก้า เอ็ม 16 และลูกซองยิงถล่มป้อมยามจุดตรวจ ชรบ.ประจำหมู่บ้าน ทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพยา หมู่ที่ 5 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา หลังได้รับแจ้งกำลังตำรวจ สภ.ลำใหม่ กำลังทหาร หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 อ.เมืองยะลา กำลัง อส.อ.เมืองยะลา ได้พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ แต่พบว่าตามเส้นทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุคนร้ายได้เผายางรถยนต์บนถนนหลายจุดพร้อมกับโปรยตะปูเรือใบตลอดเส้นทาง เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปอย่างระมัดระวัง และกวาดตะปูเรือใบไปด้วย ระหว่างการปฏิบัติทำให้รถยนต์ของชุดกู้ชีพกู้ภัยแม่ทับทิม และแม่กอเหนี่ยวถูกตะปูเรือใบยางระเบิดไปจำนวน 4 คัน ผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ชุดกู้ชีพภัย กู้ภัยได้นำมายังรพ.ศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา โดยมี พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาคนใหม่ ซึ่งมารับตำแหน่งในวันนี้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บและให้กำลังใจญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ รพ.ด้วย
ที่เกิดเหตุเป็นป้อมยามชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา หมู่ที่ 5 ต.ลำพยา ซึ่งสร้างเป็นป้อมยามฉาบปูนเป็นบังเกอร์มีหลังคาเป็นสังกะสีพบว่าที่บริเวณกำแพงปูนที่ใช้เป็นบังเกอร์มีร่องรอยของกระสุนปืนหลายสิบจุด หลังคาป้อมถูกกระสุนเป็นรูพรุน ภายในป้องยามมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 8 นาย และบาดเจ็บสาหัสอีกจำนวน 6 นาย ชุดกู้ภัยได้ช่วยนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ยะลา ทั้งหมด และมีผู้บาดเจ็บมาเสียชีวิต ที่ รพ.อีก 1 นาย รวมเป็นผู้เสียชีวิต 9 นาย
จากการสอบสวนทราบว่า กำลัง ชรบ.และ อส.มาเข้าเวรยามประจำป้อมยาม จำนวน 14 นาย ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่มีคนร้ายยังไม่ทราบจำนวนใช้รถ จยย.และเดินเท้าเข้ามาประชิดที่ตั้งจุดตรวจและใช้อาวุธปืนสงครามทั้งอาก้า เอ็ม 16 ลูกซอง และปืนพกสั้น ยิงเข้าใส่ จุดตรวจเป็นชุดๆ เป็นร้อยนัดจนเจ้าหน้าที่ตั้งตัวไม่ทันและใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ออกพร้อมกับได้ล่าถอยเข้าสวนยางหลังจุดตรวจทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการปฏิบัติการของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.ลำพยาและตำบลใกล้เคียง จนขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเกรงว่าคนร้ายอาจซุกระเบิดเพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปตรวจสอบต้องรอให้สว่างก่อน

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: crim g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related