วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

กองปราบบุกหิ้วผู้ต้องหาแหกคุกหนีกบดานใน3จว.ใต้

 23 พ.ค. 2563 06:23 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.ร่วมกับ พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว นำกำลังจับกุม นายจิณณวัตร บมขุนทด อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน, หลบหนีระหว่างถูกคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวนโดยใช้กำลังประทุษร้าย และความผิดต่อชีวิต รวมทั้งความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน จับกุมได้ที่ริมถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2561ผู้ต้องหาซึ่งถูกตำรวจจับกุมภายหลังก่อเหตุพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวนแต่กลับหลบหนีคดีไป กระทั่งเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ผู้ต้องหาถูกตำรวจ สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว จับกุมตัวในคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 1,005 เม็ด แต่กลับก่อเหตุหลบหนีจากห้องขังในระหว่างถูกคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลทางคดี โดยมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ แล้วฉวยโอกาสวิ่งหนีไป
จากนั้นชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยและทำงานก่อสร้างในพื้นที่ จ.นราธิวาส จึงประสานตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส และ สภ.หนองหมากฝ้าย วางแผนเข้าจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าหนีคดีมาทำงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะคิดว่าตำรวจคงไม่ตามจับ

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related