วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

รวบเครือข่ายยาบ้า ของกลาง4แสนเม็ดเตรียมขนล่องใต้

 14 ก.ย. 2563 22:15 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจสุราษฎร์รวบเครือข่ายยาบ้า เตรียมขนลงใต้ส่งให้ประเทศเพื่อนบ้าน ค้นหลังกระบะพบของกลาง 4 แสนเม็ด
style=font-size:18px;
เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก. ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงการณ์จับกุม นายธรรมรัตน์ หรือ อ๊อด โพธิสัน อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า ได้ 396,000 เม็ด รถกระบะมิตซูบิชิ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน ผน 1442 สงขลา 1 คัน
พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.ย. ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.สุชาติ เกื้อฉิม สวป.สภ.พุนพิน นำกำลังตั้งจุดตรวจบนถนนทาง หลวงเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หมู่ 3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน มีรถกระบะคันดังกล่าวแล่นมุ่งหน้าลงใต้ จะขึ้นสะพานยกระดับแยกหนองขรี ก่อนถึงจุดตรวจ 200 เมตร คนขับรถมีพิรุธได้ชะลอความเร็วบนสะพาน และเลี้ยวกลับรถกลางสะพาน จากนั้นขับย้อนศรไปในทางที่ขับมาอย่างรวดเร็ว ตำรวจจึงนำรถยนต์ไล่ตามไปทันในท้องที่ อ.ท่าฉาง เป็นระยะทางกว่า 12 ก.ม.และใช้ปืนยิงใส่ยางล้อหลังด้านซ้าย จนขับต่อไปไม่ได้ จากนั้นจึงเข้าควบคุมตัว ซึ่งระหว่างที่เข้าควบคุมตัวนั้นนายธรรมรัตน์ ได้ใช้กำลังชกต่อยตำรวจจนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย
จากการตรวจค้นกระบะหลังพบบรรทุกลังพลาสติกสี่เหลี่ยม สีน้ำเงิน 4 ใบ ตรวจสอบภายในมีลังกระดาษบรรจุอยู่ เมื่อเปิดดูก็พบว่าภายในเป็นยาบ้าบรรจุอยู่ในห่อกระดาษอย่างดีพิมพ์อักษร A Y1 และห่อพลาสติกทับอีกชั้น สอบสวนทราบว่านายธรรมรัตน์ ขับรถไปรับลังบรรจุยาบ้าจากแยก 417 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จะนำไปส่งที่ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยมีเป้าหมายส่งให้ประเทศเพื่อนบ้าน แต่มาถูกจับกุมตัวได้ก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: crim g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related