วันอาทิตย์ที่ 07 มีนาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

พลเมืองดีแจ้ง! พบอาวุธสงครามฝังสวนยาง ตรวจสอบเคยใช้ก่อเหตุ ยิงอส.ปัตตานีเสียชีวิต

 22 ก.พ. 2564 16:30 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

22 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานเจ้าหน้าที่ กำลังผสม ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จ.ปัตตานี สนธิกำลังเข้าตรวจสอบอาวุธปืน ภายหลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบวัตถุต้องสงสัย เป็น อาวุธปืน ซุกซ่อนอยู่ บริเวณ ในพื้นที่ ม.6 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี
ต่อมาเจ้าหน้าที่ นำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมใช้รถยนต์รบกวนสัญญาณเบอร์ 11 และรถตู้รบกวนสัญญาณเบอร์ 10 และรถยนต์เครื่องมือพิเศษ (Rayzone) สามารถตรวจพบ อาวุธสงครามได้ จำนวน 1 กระบอก เป็นอาวุธปืนยาวAk 47 ซองใส่กระสุนจำนวน 1 ซอง กระสุนขนาด 7.26 จำนวน 6 นัด ฝังอยู่ภายในสวนยางหลังบ้าน
-->
จากการตรวจสอบอาวุธปืน ดังกล่าวพบเป็นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนายอับดุลรอสะ ลาเต๊ะ อาสาสมัครรักษาดินแดน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2564
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยัง ได้ขยายผล ทำการตรวจยึดสิ่งของ ในบ้านเลขที่ 104/3 ม.7 ต.ป่าไร่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี อีกด้วย ประกอบด้วย พบวัตถุพยานจำพวก เสื้อเชิ้ตลายสก็อต จำนวน 1 ตัว กางเกงวอมสีดำ แถบเเดงจำนวน 1 ตัว จอบขุดดินจำนวน 1 ด้าม ทั้งนี้จะได้ส่งตรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาความเชื่อมโยงต่อไป
สำหรับเจ้าของปืนที่พบดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่า เป็นของนายอิบรอเฮง เจะมะ อายุ 28 ปี ที่อยู่100 ม.6 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี โดยนายอิบรอเฮงมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่เ
ทั้งนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวนายอิบรอเฮงฯ เพื่อขยายผลต่อไป เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปขยายผลสอบสวนและสืบสวนที่มาของอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวแล้ว ส่วนประเด็นสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะนำมาวางไว้เพื่อให้สมาชิกกลุ่มสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment