วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

แม่ทัพภาค 4 บินด่วน สุไหงโก-ลก หลังจับกุม 9 โรฮิงญา สั่งสอบต้นตอขบวนการ

 11 ม.ค. 2564 16:02 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

11 ม.ค.64 - พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส หลังได้รับการรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรมูโนะ ร่วมกับกำลัง 3 ฝ่าย จับกุมตัวชาวโรฮิงญา? จำนวน? 9? คน? ในบ้านเช่าหมู่ที่ 4 ตำบลมูโน๊ะ แยกเป็น? ชาย? 3? คน? หญิง 6 คน? อีก 1 คนเป็นเด็กผู้หญิง
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต? โดยสารรถประจำทาง ภูเก็ต-สุไหงโก-ลก เมื่อถึงขนส่งจังหวัดยะลา ได้ลงจากรถแล้วเปลี่ยนการเดินทาง โดยรถตู้ปลายทาง บ้านปูโป๊ะ? หมู่ที่ 4? ตำบลมูโนะ? อำเภอสุไหงโก-ลก? จังหวัดนราธิวาส เพื่อจะมาทำงานในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก?
หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ประสาน โรงพยาบาลส่งเสริมสาธารณสุขตำบลมูโน๊ะเข้าตรวจคัดกรองตามมาตรการควบคุมโรคจากกระทรวงสาธารณสุข แล้วแยกกักตัวไว้ในพื้นที่
แม่ทัพภาค 4 จะมีคำสั่งให้ตรวจเช็กไทม์ไลน์การเดินทาง รถยนต์ บ้านเช่า ที่นำแรงงานข้ามชาติเข้ามา รวมทั้งกลุ่มนายทุนที่อยู่เบื้องหลังอย่างละเอียดหาต้นต่อขบวนการให้ได้ เพื่อตัดต้นทางของขบวนการนำพา ทำการสอบสวนอย่างละเอียด และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมเน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตลอดแนวชายแดน เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวน โดยเฉพาะช่องทางที่มีชุมชนหรือหมู่บ้านอาศัยอยู่ใกล้แนวชายแดน การจัดตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด และการจัดตั้งแหล่งข่าว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสกัดกั้นการลักลอบการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อไม่ให้มีการระบาดในประเทศไทย

ที่มา: www.thaipost.net
#พลโทเกรียงไกรศรีรักษ์ #แม่ทัพภาคที่4 #โรฮิงญา #โควิด19 #แรงงานต่างด้าว
News Code: gen g:thaipost g:agency p:wtp v:netnews

Comment