วันอาทิตย์ที่ 07 มีนาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

เปิดปม "ร.อ.ธรรมนัส"ได้คะแนนไว้วางใจมากสุดใน 10 รมต.

 20 ก.พ. 2564 19:18 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เปิดปม "ร.อ.ธรรมนัส"ได้คะแนนไว้วางใจมากสุดใน 10 รมต. ส.ส.ฝ่ายค้าน แหกโผโหวตให้
สำหรับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่ได้คะแนนไว้วางใจ 274 ต่อ199 งดออกเสียง 5 ไม่ลงคะแนน 1 เสียง ถือเป็นรัฐมนตรีที่ได้คะแนนเสียงไว้วางใจมากสุดในบรรดา 10 รัฐมนตรีนั้น พบว่า เสียงไม่ไว้วางใจส่วนใหญ่ เป็นของพรรคร่วมฝ่ายค้าน อาทิ พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล
แต่ยังพบว่า มีส.ส.ฝ่ายค้านบางส่วนที่ลงมติไว้วางใจให้ 3เสียงได้แก่ น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส. ปทุมธานี นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย และนายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ
สำหรับผู้งดออกเสียง ได้แก่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทน(ซึ่งตามธรรมเนียมประธานสภาผู้แทนราษฎร งดออกเสียง ) นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.ปิยะรัฐชย์ ติยะไพรัช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ และ ร.อ.ธรรมนัส ที่งดออกเสียงให้กับตนเองด้วย
นอกจากนี้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ยังลงมติไม่ลงคะแนนร.อ.ธรรมนัส
ขณะเดียวกันยังพบว่ามีส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ไม่ปรากฎในการประชุม ได้แก่ นายทายาท เกียรติชูศักดิ์ นายวันนิวัติ สมบูณ์ นายศักดา คงเพชร พรรคเพื่อไทย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา นายเพชร เอกกำลังกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ, พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: pol g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

Comment