วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

คึกคัก! ก่อนวันรายอ 'ร้านทอง-ร้านขายจยย.' ขายหมดต้องจอง

 30 ก.ค. 2563 15:21 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 กค 2563 บรรยากาศร้านทองในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ตั้งแต่เช้าพบว่าได้มีประชาชนชาวไทยมุสลิมเป็นจำนวนมากเดินทางมาซื้อทองกันอย่างหนาแน่น และคึกคัก โดยเฉพาะใกล้ถึงเทศกาลฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ก.ค.63 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่อยู่นอกเมืองเดินทางมาซื้อทองกัน ซึ่งประกอบด้วย แหวน กำไลข้อมือ สรอยคอ อย่างมากมาย และถึงแม้ว่าราคาทองจะอยู่ในช่วงที่ทองมีราคาแพง สำหรับคนมุสลิมแล้ว วันฮารีรายอถือเป็นวันสำคัญ จะต้องสวมใส่ของใช้ต่างๆที่ใหม่เอี่ยม เพื่อใช้ในวันฮารีรายออีฏิลอัดฮา เช่นเดียวกันทองที่ซื้อมานั้น เพื่อแจกให้ลูกหลานและตนเองเพื่อสวมใส่ในเทศกาลดังกล่าวอีกด้วย
ขณะเดียวกัน ใกล้ถึงเทศกาลวันฮารีรายออีฏิลอัดฮา ที่ร้านแกรนด์ออโต้เทรดดิ้งปัตตานี อ. เมือง จ.ปัตตานี เป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ โดยตลดด3วันมานี้ ประชาชนที่กลับมาจากต่างจังหวัด ที่ประกอบกิจการร้านอาหาร รวมทั้งที่เป็นลูกจ้าง และทำงานด้านอื่นๆ เพื่อกลับมารายอที่จังหวัดปัตตานี ได้นำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์ขันใหม่ป้ายแดงเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเอง และตอนรับวันฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮา จนทำให้ร้านที่จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์นั้นหมด มีไม่พอ และหากจะซื้อต้องจองไว้
ด้านนางสาวณัฐกานต์ จามจุรี อายุ 20 ปี พนักงานขายจักยานยนต์ ร้านแกรนด์ออโต้เทรดดิ้งปัตตานี เปิดเผยว่า ได้มีประชาชนต่างเดินทางมาซื้อรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก เพราะว่าใกล้จะเข้าเทศกาลวันฮารีรายอแล้ว และใกล้วันเปิดเทอม ซื้อให้ลูกไปใช้ คนก็เลยมาซื้อกันเยอะ
โดยประชาชนส่วนใหญ่ที่มาซื้อนั้น จะเลือกซื้อรถยีห้อ แกรนด์ฟีลาโน่ เพราะรถพึงได้เปิดตัวรุ่นใหม่ 2020 ทำให้ประชาชนเกิดความสนใจ ซึ่งประชาชนเดินทางมาซื้อทุกวัน จนรถในร้านหมด และมีไม่เพียงพอ ซึ้งหากต้องการซื้อจะต้องจองไว้ก่อน

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related