วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ผลประกวดเรือพระยะลา

 14 ต.ค. 2563 03:41 น. | หมวดหมู่ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายยู่สิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีนครยะลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครยะลา ประกาศผลการแข่งขันและมอบรางวัล การประกวดขบวนแห่เรือพระ และการประกวดเรือพระ งานประเพณีชักพระ ประจำปี 2563 โดยมีทีม ผู้บริหารร่วมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศ
สำหรับการประกวดเรือพระ ประเภทเรือยอด ส่งเข้าประกวดจำนวน 9 วัด เรือโฟม ส่งเข้าประกวดจำนวน 14 วัด ความคิดสร้างสรรค์จำนวน 33 วัด โดยผลการแข่งขัน ประเภทความคิดสร้างสรรค์ รางวัลชนะเลิศ เป็นของวัดบ้านฉลองชัย รองชนะเลิศ อันดับ 1 เป็นของ วัดชมพูสถิต (ทุ่งยามู) และรองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของวัดบุพนิมิต (นางโอ) ประเภทเรือยอด ชนะเลิศ เป็นของวัดมหิงษ์สุวรรณนิมิต (ลานควาย) รองชนะเลิศ อันดับ 1 เป็นของวัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง รองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของวัดโตนด รางวัลชมเชย เป็นของ วัดรังสิตาวาส และวัดพรุทุ่งคอก (ทุ่งยอ)
ประเภทเรือโฟม ชนะเลิศเป็นของวัดบาละ รองชนะเลิศ อันดับ 1 เป็นของวัดคูหาภิมุข (หน้าถ้ำ) รองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของวัดมุจลินทวาปีวิหาร (วัดตุยง) รางวัลชมเชยเป็นของวัดเฉลิมนิคม (ลำใหม่) และวัดหลักห้า ส่วนผลการประกวดขบวนแห่เรือพระ ชนะเลิศเป็นของ วัดบาละ รองชนะเลิศ อันดับ 1 เป็นของวัดชมพูสถิต (ทุ่งยามู) และรองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของวัดบุพนิมิต (นางโอ)
ทั้งนี้ เทศบาลนครยะลา จัดงานประเพณีชักพระ ระหว่างวันที่ 3-6 ต.ค.2563 ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาล นครยะลา โดยปี 2563 มีเรือพระเข้าร่วมชุมนุม จำนวน 56 วัด จาก 4 จังหวัดภาคใต้


ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 14 ต.ค. 2563
News Code: art g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related