วันอังคารที่ 13 เมษายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สองล้อล่องใต้เก็บตัวยาวทำศึกทัวร์ออฟฯ-'บีซ' ขอป้องแชมป์

 06 เม.ย. 2564 17:37 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักปั่นทีมไทย ถือฤกษ์ดี “วันจักรี” วันที่ 6 เม.ย. เริ่มต้นฝึกซ้อมเตรียมสู้ศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” โดยไม่หยุดพักในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเก็บตัวระยะยาวอยู่ที่ภาคใต้ ส่วน “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นำทัพทีมชาติไทยลงชิงชัย พร้อมวางเป้าป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย
“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 11-20 พ.ค. เส้นทาง สงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรัง-พัทลุง และปัตตานี ล่าสุดตนได้เชิญผู้ฝึกสอน ทั้งทีมชาติไทย และทีมอาชีพ รวมทั้งนักปั่นทีมชาติชาย-หญิง, ทีมอาชีพชาย “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” และทีมอาชีพหญิง “ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม” มาประชุมร่วมกันเพื่อวางแผนการฝึกซ้อม
พล.อ.เดชา กล่าวว่า ขณะนี้นักกีฬาทั้งหมดได้ออกเดินทางไปยัง จ.สงขลา เรียบร้อยแล้ว โดยถือฤกษ์ “วันจักรี” วันที่ 6 เม.ย. เป็นวันเริ่มต้นทำการเก็บตัวฝึกซ้อม สำหรับนักกีฬาชายทั้งทีมชาติไทย และทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” มีนักกีฬาทีมละ 7 คน และตัวสำรองอีก 2 คน รวมเป็น 16 คน จะฝึกซ้อมในเส้นทางแข่งขันจริง ระหว่างวันที่ 12-17 เม.ย. ส่วนนักกีฬาหญิง ทั้งทีมชาติไทย และทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิงทีม” มีนักกีฬาทีมละ 5 คน รวม 10 คน จะปักหลักฝึกซ้อมอยู่ภายใน จ.สงขลา
“นักกีฬาจักรยานทั้งทีมชาติ และทีมอาชีพ ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ โดยไม่หยุดพักช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะทุกคนต้องการทำผลงานให้ดีที่สุด นอกจากนี้ “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ซึ่งได้โควตาประเภทถนนหญิง โตเกียวเกมส์ จะได้กลับมาฟิตร่างกายพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมอีกครั้ง โดยเจ้าตัววางเป้าจะคว้าแชมป์ให้ได้อีกสมัย” พล.อ.เดชา กล่าว
นอกจากนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2564 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 23-25 เม.ย. ที่ จ.สงขลา ทางสตาฟฟ์โค้ชจึงได้วางแผนให้นักปั่นไทยลงแข่งขันในรายการนี้ด้วย จากนั้นก็จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องโดยไม่มีการหยุดพัก

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: spo g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment