วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ตำรวจหาดใหญ่บุกทลายบ้านเช่าแหล่งผลิตขายสารตั้งต้นสี่คูณร้อย

 19 พ.ย. 2563 15:58 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดสี่คูณร้อยครบวงจรทั้งใบกระท่อมสด ยาแก้ไอและน้ำใบกระท่อม ในพื้นที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ลงทุนเช่าบ้าน 3 หลังเปิดขายเหมือนซุปเปอร์มาเก็ตมีตู้แชร์น้ำใบกระท่อมใส่ขวดเรียงเป็นชั้นๆพร้อมขายให้ลูกค้า
เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุ้ย ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ และ หน.ชปส.ภ.จว.สงขลา เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 19/7 ถนนสันติวิถี 2 ต.บ้านพรุ 26 ถนนสันติวิถี ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งถูกใช้เป็นแหล่งจำหน่ายและผลิตน้ำใบกระท่อมและสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดชนิด 4 คูณ 100 ครบชุด เพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บ้านพรุ และจับกุม น.ส.นฤภร แซ่จิ้ว หรือ จูน อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเช่า ทีแรกทำทีเป็นไขกุญแจไม่เข้าแต่สุดท้ายก็ยอมเปิดประตูให้ ปรากฏว่าภายในบ้านเป็นเหมือนซุปเปอร์มาเก็ต ขายใบกระท่อม ยาแก้ไอและน้ำใบกระท่อมสำเร็จรูปที่บรรจุขวดแช่เย็นไว้ในตู้แช่วางเรียงเป็นชั้นๆ พร้อมหยิบขายได้ทันที
-->
โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดน้ำต้มใบกระท่อม บรรจุขวดพลาสติกใสจำนวน 77 ขวดใบพืชกระท่อมสด 59 กิโลกรัม ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ยี่ห้อต่างๆ รวม 201 ขวด เงินล่อซื้อจำนวน 200 บาท และของกลางอื่นๆ รวม 32 รายการ
จากการสอบสวน น.ส.นฤภร บอกว่า ค้าบ้าใบกระท่อมน้ำใบกระท่อมและยาแก้ไอมา 7 เดือนโดยสั่งซื้อใบพืชกระท่อมจากนายไพรวัลย์ หรือ พละชาติ หรือตั้ม และ น.ส.จ๊ะ ซึ่งเป็นภรรยาทางเฟสบุ๊กโดยสั่งซื้อใบกระท่อมครั้งละ 100 กิโลกรัมในราคากิโลกรัมละ 330 บาท นำมาขายต่อมัดละ 100 บาท ส่วนยาแก้ไอสั่งซื้อครั้งละ 100 ขวดในราคา 6,000 บาท ขายลูกค้าขวดละ 80 บาท ส่วนน้ำใบกระท่อมที่แช่ไว้ในตู้แช่ขายขวดละ 80 บาทโดยได้ลงทุนเช่าบ้านไว้ 3 หลังทั้งเป็นที่เก็บและจำหน่ายและช่วยกันทำภายในครอบครัว
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.ทุ่งลุง และถูกแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหาทั้งมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,ผลิต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ขายยาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไออันตราย) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related