วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

เอเย่นต์ยานรกแหกคุกทำร้ายจนท. หนีกบด้านจชต.ไม่รอดถูกรวบ

 22 พ.ค. 2563 06:30 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กองปราบสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ บุกรวบเอเย่นต์ยาเสพติดสระแก้ว ทำร้ายเจ้าหน้าที่แหกคุกหนีความผิด กบดาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ พบมีคดีติดตัวอื้อ
style=font-size:18px;
เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า วานนี้( 22 พ.ค.) ได้สั่งการให้พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. นำเจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมกับ สภ.เมืองนราธิวาส สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว จับกุมตัว นายจิณณวัตร หรือสาม บมขุนทด อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 152/2562 ลงวันที่ 18 ก.ค. 2562 ข้อหา “หลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวนโดยใช้กำลังประทุษร้าย” ได้ที่ ริมถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2561 นายจิณณวัตร ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นเอเย่นต์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ จ.สระแก้ว ได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองหมากฝ้าย จับกุมตัวพร้อมของกลางยาเสพติด1,005 เม็ด แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวนายจิณณวัตร ออกจากห้องขังโรงพัก เพื่อนำตัวไปสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ นายจิณณวัตร กลับใช้ท่อนแขนทุบเข้าไปที่บริเวณศีรษะของเจ้าหน้าที่จนล้มลงแล้ววิ่งออกจากโรงพักหลบหนีหายไป กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน นายจิณณวัตร ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวนนายจิณณวัตร ให้การรับสารภาพ หลังหลบหนีออกจากโรงพักได้แล้วก็ได้มุ่งไปหาเพื่อนที่บ้านพักไม่ไกลจากโรงพักดังกล่าว เพื่อให้ช่วยตัดกุญแจมือออกให้ จากนั้นก็นั่งรถตู้โดยสารเดินทางมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อเห็นเรื่องเริ่มเงียบหายไปจึงได้ออกรับจ้างทำงานก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัว อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของนายจิณณวัตร นอกจากคดีดังกล่าวแล้วยังมีหมายจับในคดี พยายามฆ่ารวมถึงมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ คดีร่วมกันฟอกเงิน ของศาลจังหวัดสระแก้ว ติดตัวอีก 2 คดี เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.หนองหมากฝ้าย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: crim g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related