วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

นราธิวาสมอบทุนเด็กกำพร้า-ยากจน

 30 ก.ค. 2563 05:24 น. | หมวดหมู่ การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอยี่งอ จ.นราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าฯ นราธิวาส เป็นประธานเปิดโครงการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยเด็กกำพร้าและเด็กยากจน โดยมีนาย ยาลา ใบกาเด็ม นายอำเภอยี่งอ พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน รักษาราชการแทนผกก.สภ.ยี่งอ และหัวหน้าส่วนราชการผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานกว่า 500 คน
นายยาลา กล่าวว่า อำเภอยี่งอกำหนดจัดกิจกรรมมอบทุนเพื่อช่วยเหลือ เด็กกำพร้าในพื้นที่อำเภอยี่งอ จำนวน 420 ทุน ทุนละ 1,200 บาท รวมเงิน 504,000 บาท โดยเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 221 ทุน ประกอบด้วย ต.จอเบาะ 82 คน ต.ตะปอเยาะ 91 คน ต.ลูโบะบายะ 48 คน
และ วันที่ 24 ก.ค. 199 ทุน ประกอบด้วย ต.ยี่งอ 69 คน ต.ลูโบะบือซา 44 คน และ ต.ละหาร 86 คน โดยได้รับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมจากหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารโรงเรียน ผู้นำศาสนา รวมถึงพ่อค้าประชาชนและผู้มีจิตศรัทธาทั้งในและนอกพื้นที่
"การจัดกิจกรรมวันนี้เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้น้องๆ ผู้ลำบากยากไร้ได้มีความสุขทัดเทียมกันก่อนวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา ส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษา ส่วนหนึ่งเพื่อการซื้อชุดรายอใหม่ๆ สำหรับน้องตามนโยบายรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และแนวทาง 7 วาระ น่าอยู่ของผู้ว่าฯ นราธิวาส นราแบ่งปัน อีกทั้งยังมีการแจกจักรยานให้กับเด็กกำพร้า 26 คัน อีกด้วย"
ด้านนางพาตีเมาะ สะดียามู กล่าวว่า โครงการมอบทุนเด็กกำพร้าในวันอีฎิ้ลอัดฮา แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของกิจกรรมรินน้ำใจ ซับน้ำตา สู่น้องกำพร้าในวันอีฎิ้ลอัดฮาครั้งที่ 7 ปีที่ 4 เป็นกิจกรรมที่จัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตให้น้องๆเด็กกำพร้าให้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: loc edu labor g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related